Công đoàn kết hợp với tổ chuyên môn nâng cao chất lượng dạy học

Thứ ba - 18/06/2019 21:17
Thông thường khi nói đến tổ chức Công đoàn trong suy nghĩ, nhận thức của mọi ng-ười đều rất đơn thuần, coi đó là tổ chức với chức năng chủ yếu là chăm lo chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, nhất là trong đơn vị làm công tác giáo dục khi mà mọi thành viên trong nhà trường đều là viên chức, hưởng lương hành chính sự nghiệp, chế độ chính sách trong nhà trường cũng khá thuần tuý, khác hẳn các đơn vị doanh nghiệp.
      Tuy nhiên, tất cả các hoạt động, các mặt công tác cũng như các phong trào thi đua trong nhà trường đều hư­ớng tới và tập trung cho hoạt động chính trị quan trọng nhất đó là công tác chuyên môn nghiệp vụ mà mục đích cuối cùng là nâng cao chất  giáo dục  đó là dạy tốt, học tốt, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm theo đúng chuyên ngành của mình.
Capture
TS. Nguyễn Thị  Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường
 trao thưởng của Công đoàn trường cho các thầy, cô đạt giải tại Hội thi
 
         Vậy làm thế nào để phát huy vai trò của công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ năm học của nhà trư­ờng. Trước hết, để làm được điều đó, Ban chấp hành Công đoàn trường trong mỗi năm học luôn tạo ra cơ chế hoạt động thông qua việc xây dựng quy chế phối hợp giữa Công đoàn với Ban giám hiệu, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng. Chính hệ thống quy chế sẽ giúp cho Công đoàn hoạt động hoàn toàn độc lập, tự chủ, có quyền, có vị thế rõ ràng.
         Vận động giáo viên học tập nâng cao trình độ, đăng ký các danh hiệu thi đua đồng thời đặt ra các chỉ tiêu cụ thể cho cá nhân và tập thể tổ công đoàn, phát động phong trào làm nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm ngay từ đầu bước vào các năm học để giảng viên chủ động trong hoạt động của mình. Công đoàn tham gia cùng với chuyên môn bố trí đúng người đúng việc để nâng cao hiệu quả công tác.
 
Capture1
 
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường
tặng quà và hoa chúc mừng các tân tiến sĩ

 
     Có thể khẳng định rằng sự phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học, đã có sự chỉ đạo đúng đắn, có sự phối kết hợp chặt chẽ với chuyên môn nhà trư­ờng, công đoàn đã biết phát huy vai trò quan trọng trong việc phát động, triển khai các nhiệm vụ nên nội bộ luôn đoàn kết nhất trí và cộng đồng trách nhiệm, chất lư­ợng giáo dục nhà trư­ờng luôn ổn định và ngày càng nâng cao, nhà tr­ường luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.
 
 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay8,173
  • Tháng hiện tại308,445
  • Tổng lượt truy cập6,455,505
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây