Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh Liên chi Đoàn CÔng Nghệ May & Thời Trang

Thứ ba - 16/05/2017 22:09
Thực hiện kế hoạch số 12 ngày 28/3/2017 của BCH Đoàn trường về việc “Tổ chức Đại hội Đại biểu các Liên chi đoàn, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017 - 2019”, ngày 28 tháng 4 năm 2017, Liên chi đoàn CN May & Thời Trang tổ chức thành công Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019.
          Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn Trường Đại Học Sao Đỏ, đồng chí Phạm Thị Hoa Hồng Tươi – Trưởng  Khoa CN May & Thời Trang, cùng Bí thư các Liên chi đoàn trong trường và 111 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 395 đoàn viên của Liên chi đoàn.
            Mở đầu chương trình Đại hội là các tiết mục văn nghệ sôi nổi do các bạn Đoàn viên của khoa và các Chi Đoàn bạn biểu diễn. Các tiết mục đã mang đến cho Đại hội 1 không khí vui tươi, phấn khởi đúng như tinh thần của tuổi trẻ.
          Tại Đại hội đồng chí Tạ Văn Hiển, Bí thư Liên chi đoàn Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2015 – 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019. Báo cáo chỉ rõ và đánh giá một cách cụ thể về việc triển khai các hoạt động: giáo dục chính trị, tư tưởng và văn hoá cho đoàn viên thanh niên, tổ chức thực hiện tốt nhiều cuộc thi tìm hiểu về đất nước, về Đảng, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút được nhiều đoàn viên tích cực tham gia: Teambuilding, Kỹ năng thuyết trình, Lets Talk In English, Chương trình một ngày làm sinh viên, hội diễn văn nghệ, giải bóng đá,... Qua mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa giáo dục cao xây dựng tình đoàn kết gắn bó hữu nghị giữa các chi đoàn trong toàn liên chi.
          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Danh Đạo - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường, đồng chí Phạm Thị Hoa Hồng Tươi – Trưởng khoa Du lịch và Ngoại ngữ, các đồng chí đánh giá cao những thành tích mà BCH liên chi CN May & Thời Trang đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, định hướng các hoạt động, phong trào cũng như nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019.
          Nhiệm vụ đặt ra cho liên chi đoàn cần phải năng động sáng tạo hơn, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt Đoàn, xung kích năng động, sáng tạo. Tiếp tục xây dựng Liên chi Đoàn CN May & Thời Trang vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Thực hiện tốt các phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt. Các hoạt động phải gắn liền với thực tiễn, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của đoàn viên trong thời kỳ hội nhập và đổi mới nhằm đoàn kết và tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia.
        Các đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò của Đoàn trong việc bồi dưỡng, giới thiệu các đoàn viên ưu tú nhằm tăng cường lực lượng cho Đảng thông qua việc cử đoàn viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn do đoàn trường tổ chức; Duy trì sinh hoạt chi đoàn; Tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn từ chi đoàn trở lên, học tập và thực hiện đúng điều lệ đoàn góp phần giữ vững danh hiệu Liên chi đoàn vững mạnh, được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen.
          Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên Chi đoàn CN May & Thời Trang nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Liên Chi đoàn gồm 11 đồng chí có đầy đủ năng lực, phẩm chất, kỹ năng để lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên. BCH đã bầu ra đồng chí Bùi Thị Loan làm Bí thư Liên chi, 2 phó bí thư là đồng chí Thân Thị Thu Hà và Đào Thị Mai Hoa.
          Ban Chấp hành Liên Chi đoàn khóa mới ra mắt đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của đại hội và của Đoàn trường, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Nguồn tin: Mạc Hà