Hoạt động tình nguyện đang là một trong số những hoạt động được đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên của các trường đại học trên cả nước tham gia.

Thứ năm - 07/05/2020 21:45
Thanh niên là lực lượng nòng cốt, là trụ cột của đất nước, không sợ khó, sợ khổ, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, giúp đỡ đất nước, sôi nổi trong các phong trào tình nguyện.
“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”
          Tôi là sinh viên của Lớp ĐK08 – M  Khoa Công Nghệ May & TT, Trường Đại Học Sao Đỏ. Ngay từ khi bước vào trường tôi tham gia vào đội xung kích, ban đầu tôi nghĩ đơn giản là đi làm tình nguyện để bớt nhàn rỗi hơn sau những giờ học trên lớp. Nhưng khi vào câu lạc bộ, cùng học tập, vui chơi, cùng đi làm tình nguyện với các bạn, các anh chị khóa trên, từ một cô gái nhút nhát đến nay em đã giao tiếp tốt hơn, mạnh dạn hơn.
t1
Tham gia chương trình “Một ngày làm sinh viên” tại khoa Công nghệ May & TT, Trường ĐH Sao Đỏ
 
         Khi tham gia các hoạt động tình nguyện tôi thấy mình trưởng thành hơn, may mắn hơn rất nhiều người có hoàn cảnh không được may mắn, những mảnh đời cần lắm sự giúp đỡ của cộng đồng. Từ đó cho tôi thêm yêu quý, quý trọng những gì mình đang có, không còn than vãn với những khó khăn, thêm động lực sống và luôn cố gắng chinh phục ước mơ, cố gắng làm những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống và mong muốn san sẻ hạnh phúc cho cuộc đời.
t3
 
t4
Tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp sức mùa thi
 
         Thay vì lúc nào cũng cắm đầu vào chiếc smartphone vừa hại cho mắt, ở nhà nhiều sẽ làm cho con người bị tự kỷ. Thay vào đó tham gia tình nguyện sẽ giúp bạn thoát khỏi cái vỏ bọc bởi chiếc smartphone, thoát khỏi sự rụt rè, nhút nhát của bản thân. Tình nguyện còn dạy bạn cách sống tập thể, tuân thủ kỷ luật.
        Là sinh viên, cuộc sống xa nhà, xa gia đình tuy không dễ dàng nhưng nhờ vào các hoạt động tình nguyện mà giúp tôi quen biết được rất nhiều anh chị em, bạn bè,  cho tôi một gia đình lớn, mọi người đối xử với nhau như anh chị em trong gia đình, luôn yêu thương, giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn.
t5
 
t2
Tham gia chương trình “Chủ nhật xanh”
 
         Tham gia hoạt động tình nguyện chúng ta được đi rất nhiều nơi để cảm nhận và chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân trên khắp mọi miền đất nước, đi để góp sức trẻ của mình cho cộng đồng xã hội, đi để bản thân trưởng thành hơn trong cuộc sống bởi có được cơ hội trải nghiệm qua mỗi chuyến đi và được mọi người dân ở đó rất yêu quý.
t7
Tham gia hoạt động tình nguyện cùng Đội Thanh niên xung kích Trường ĐH Sao Đỏ
 
          Bằng kinh nghiệm cá nhân qua hoạt động, tôi thấy mình trưởng thành hơn, tự tin giao tiếp hơn trước đám đông. Tôi tự tạo cho mình tính tự giác và chủ động trong mọi trường hợp, các kỹ năng sử dụng các phần mềm máy tính, công cụ hỗ trợ như: Máy ảnh, máy quay... rất thành thạo.  Tôi còn được gặp gỡ nhiều bạn bè, nhiều người trẻ và học hỏi được họ rất nhiều điều thú vị; được đi, trải nghiệm khắp nơi, được giúp đỡ mọi người... Sau tất cả, điều quan trọng giúp tôi có nhiều bài học quý là sự giúp đỡ, tin tưởng của các thầy cô, bạn bè.
t9
Nhận Giấy khen của Đội Thanh niên xung kích Trường Đại học Sao Đỏ, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tỉnh Hải Dương
 
        Tuổi trẻ của tôi gắn với màu áo xanh tình nguyện, tôi yêu màu áo xanh, yêu công việc tình nguyện. Tôi rất hạnh phúc và tự hào vì đã được sống hết mình cho bản thân, cho cộng đồng và cho đất nước.

Nguồn tin: Đỗ Thị Tần

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,013
  • Tháng hiện tại308,069
  • Tổng lượt truy cập7,185,076
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây