Một ngày của sinh viên khoa may & TT – trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 19/03/2023 21:26

Một ngày của sinh viên khoa may & TT – trường Đại học Sao Đỏ

Thời gian biểu một ngày của sinh viên đại học bao gồm những hoạt động nào? Sinh viên nên sắp xếp thời gian biểu ra sao để có thể vừa tham gia CLB, vừa đi làm thêm, vừa đạt được kết quả học tập tốt? Đây chắc hẳn là băn khoăn chung của hầu hết sinh viên đại học, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất hoặc các bạn lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học năm tới. Trong bài viết này, hãy cùng tôi khám phá thời gian biểu một ngày của sinh viên đại học tại khoa May & TT – Trường Đại học Sao Đỏ nhé.
         7h:0 phút sáng: Vào học nào…!
        Thời gian học tập trên lớp của sinh viên sẽ diễn ra từ 7h00 phút sáng và kết thúc lúc 17h00 phút chiều hàng ngày. Sinh viên được học thực hành tại phòng học thực hành thực nghiệm của khoa May & TT hoặc các bạn sẽ học lý thuyết trên giảng đường đa năng.
h1   h2
         Ngoài khoảng thời gian học trên lớp là khoảng thời gian tự học hoặc làm việc theo nhóm. Sinh viên có thể ngồi ở bất kỳ đâu trong khuôn viên trường từ ghế đá, tới phòng tự học của khoa, hay trung tâm thư viện…đều có không gian lý tưởng để các bạn tự nghiên cứu, tự học và sáng tạo những ý tưởng thời trang phong phú.
h4
         Hoạt động tự học cũng được sinh viên trong khoa tham gia tích cực. Các bạn có thể tự học tại trung tâm thư viện của trường. Đây là một trong số những không gian học tập “thơ mộng” nhất của trường. Với diện tích 600 m2, Trung tâm thư viện thiết kế theo không gian mở gồm có không gian truyền thống sáng tạo; không gian giao lưu học tập; không gian đọc - tra cứu; phòng dữ liệu số; phòng hội thảo. và  phòng học liệu.

h5

11h30-12h30: Đây là khoảng thời gian nghỉ ngơi và ăn trưa của sinh viên.
        Sinh viên có thể ăn trưa tại căng tin của trường, với không gian sạch sẽ thoáng mát, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
h6
        18:00 Khoảng thời gian sôi động nhất trong ngày
        Thông thường, nếu các bạn tham gia các câu lạc bộ thì sẽ dành thời gian để tham gia sinh hoạt tại câu lạc bộ như: Câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ tay chung tay, câu lạc bộ truyền thông SMC, câu lạc bộ khởi nghiệp, câu lạc bộ tiếng anh…. Mỗi sinh viên được lựa chọn sinh hoạt tại nhiều CLB khác nhau tùy vào sở thích. Ngoài tham gia các câu lạc bộ thì phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ, các bạn có thể tham gia khiêu vũ, bóng chuyền hơi, cầu lông… tại nhà thi đấu đa năng của nhà trường.
h7

Trên đây là thời gian hoạt động một ngày của sinh viên, giúp các em sinh viên năm đầu và các em học sinh lớp 12 tham khảo. Chào đón các em lớp 12 về với “team’’ của khoa May &TT – trường Đại học Sao Đỏ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Trang