Những điều kỳ diệu từ đôi bàn tay

Thứ tư - 28/12/2016 21:17
Điều kỳ diệu từ đôi bàn tay của bạn
Bạn biết không, đôi bàn tay của bạn cũng giống đôi bàn tay của bao người, thế nhưng nếu nó được luyện từ cùng một “lò” ra thì tại sao có bàn tay làm nên những điều tuyệt vời, còn có những bàn tay lại kém hơn? Phải chăng đó là do chúng ta tôi luyện chúng chưa nhiều, chưa siêng năng? Và đặc biệt,  với bộ môn “thực hành may”  việc cần cù chịu khó luyện tập đôi bàn tay của bạn là điều rất cần thiết.
Dù bạn có đôi tay thô ráp, sần sùi, đen xạm, nhưng bạn đừng tự ti, biết đâu một ngày nào đó, chính nhờ sự hăng say luyện tập, đôi bàn tay ấy giúp bạn mang lại niềm hạnh phúc và những giọt nước mắt của sự thành công? Và thực hành may giúp bạn tiến bộ không ngừng và bớt đi sự tự ti từ đôi tay “ xấu xí ” ấy
Untitled
Đôi bàn tay đầy tham vọng
Những xúc cảm với nghề
Chắc hẳn đôi khi có những cảm xúc thay đổi lẫn lộn đan xen vào dòng suy nghĩ của bạn. Đó là khi nào vậy? Khi bạn chán nản với bài thực hành may phải tháo đi tháo lại rất nhiều lần, khi bạn may mãi mà vẫn chẳng đúng phom dáng, khi bạn lo lắng khi bạn bè xong cả rồi mà còn mình bạn vẫn đang mải mê với từng đường may lắp ráp, thậm chí bạn rơi nước mắt và tưởng chừng như gục ngã ngay bất cứ lúc nào khi nhìn vào bài may của mình. Hoặc khi bạn sung sướng reo lên: aaaaaaaaa may xong rồi, thích quá, tuyệt quá… đó, cảm xúc của bạn đan cài vào nhau tạo nên những điều tuyệt vời nhất với nghề. Vui có, buồn có, hạnh phúc có, chán nản có và đôi khi là cảm giác thất vọng chính bản thân mình, bạn đã từng trải qua những cung bậc cảm xúc như thế chưa? Bạn sẽ nhớ lắm đấy.
Untitleds
Những cảm cúc của con người
Tâm huyết từ cô đến trò
Tôi không biết kể sao cho xiết, bởi tôi hạnh phúc khi được là học trò của cô – người đã mang lại những bài học, kinh nghiệm trong nghề cho chúng tôi. Cô tôi tận tụy với từng bài giảng, tâm huyết với từng sản phẩm, và nhiệt tình mỗi khi hướng dẫn học trò may. Tôi chắc chắn rằng khi bạn bước chân vào lớp tôi, được nghe cô giảng dạy môn thực hành may, bạn sẽ không còn run sợ khi may sai hỏng nữa, mà thay vào đó là sự phấn đấu, cố gắng để lần sau may tốt hơn. Thông thường, bạn sợ cái gọi là “ khoảng cách cô trò”, thế nhưng, cô và chúng tôi thì coi nhau như những người bạn, không biết điều gì cô chỉ bảo nhiệt tình, hướng dẫn tới khi chúng tôi có thể làm được. Và điều các học trò lớp           CNM2 – DK04 chúng tôi muốn nói với cô đó chính là: Cô ơi, chúng em yêu cô nhiều lắm, cô hãy giữ mãi sự tươi trẻ, nhiệt huyết như vậy để chèo đó đưa các thế hệ tiếp theo qua sông cô nhé.
sv
Cô giáo người hướng dẫn học trò
Tay nghề nâng tầm vượt trội
Bạn thử quay lại thời gian ở mốc những năm đầu chập chững học may so với từng năm sau đó, bạn có thấy bản thân bạn thay đổi không?  Đặc biệt, bạn có thấy bạn có sự thay đổi lớn trong chính lĩnh vực bạn đang theo đuổi không? Tôi dám chắc chắn rằng: Bạn đang thay đổi từng ngày. Vậy bạn thay đổi gì trong lĩnh vực của mình? Có phải bạn đang may tốt hơn, kỹ thuật nâng cao hơn, thao tác nhanh nhẹn hơn…? Bạn có được những điều đó là do đâu? Bạn có thể tự trả lời câu hỏi đó. Vì khi bạn trả lời được cũng chính là lúc bạn đang dần hoàn thiện mình hơn.
Từ những sinh viên còn non nớt, nay chúng tôi có thể may cho mình những bộ cánh đẹp lộng lẫy mà chính bản thân chúng tôi cũng không thể ngờ tới. Chúng tôi hạnh phúc lắm, hãnh diện lắm. Còn các bạn thì sao? Hãy thật cố gắng lên nhé! Bởi đam mê không bao giờ từ bỏ người biết nỗ lực.
vsa
Sinh viên hăng say luyện tập
Và rồi một ngày nào đó, bạn có còn nhớ đến cái môn ngây ngất những giờ lên xưởng với bao cung bậc cảm xúc? Bạn có nhớ đến tiếng máy kêu rền vang cả xưởng để mỗi khi nhắc lại ta xao xuyến vô cùng. Ôi cái thời sinh viên thật đẹp biết bao khi cùng học, cùng tự may những bộ trang phục mà ta yêu thích. Và một ngày đẹp trời ấy, ta diện những bộ cánh rực rỡ bước ra ngoài, ta cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết. Bỗng chẳng còn lo sợ điều chi nữa khi ta đã được học vô vàn kiến thức từ bộ môn: “Thực hành may”.

Nguồn tin: Sinh viên lớp CNM02-ĐK4