Phương pháp lựa chọn phom dáng trang phục phù hợp với các loại vóc dáng

Thứ tư - 30/05/2018 09:32
Phong cách thời trang phù hợp có thể che được khuyết điểm, tôn ưu điểm của cơ thể trong khi lựa chọn quần áo không phù hợp sẽ gây dựng một hình ảnh xấu trong thời trang. Để được yêu mến và cảm thấy được đánh giá cao là hành vi nữ tính chung. Đôi khi ngay cả những trang phục đắt tiền, thời trang và xinh đẹp cũng không mang đến cho người mặc những lời khen ngợi mong đợi vì không có tỷ lệ cơ thể cân bằng. Những ca sĩ, diễn viên và một số nhân vật nổi tiếng đã phải cố gắng rất nhiều để duy trì hình ảnh của họ một cách hoàn hảo.
        Trên thực tế đối với một số người trong số họ, đó là sự kỳ diệu của nhà tạo mẫu chuyên nghiệp, những người chọn quần áo cho họ theo cách giảm thiểu các nhược điểm  trên cơ thể. Đa số chúng ta không phải là những người hoàn hảo, muốn trở nên đẹp hơn, chúng ta có thể đạt được sự hoàn hảo đó với một số thủ thuật 'Tăng cường và Giảm thiểu', giúp tạo ra ảo tưởng về hình dạng cơ thể cân bằng tỉ lệ. Vì vậy, lựa chọn quần áo theo loại hình cơ thể là hình thức  chỉ cần nhìn vào ưu điểm tốt nhất, nhấn mạnh vào các tính năng tốt nhất của cơ thể và ngụy trang những nhược điểm.
1. PHÂN LOẠI VÓC DÁNG
         Tất cả phụ nữ không phải là một cơ thể hoàn hảo, một số có trọng lượng quá mức trên bụng, trong khi một số có vai rộng, đùi béo, vv…. Trong hình thể, một tỷ lệ sẽ lớn hơn hoặc ngắn hơn so với những bộ phận khác trên cơ thể tạo ra sự bất cân đối. Không phải tất cả các vết cắt, kiểu dáng, màu sắc và vải đều phù hợp với mọi loại hình dáng, nhưng lựa chọn quần áo theo phom dáng cơ thể sẽ giúp người mặc hoàn toàn tự tin.
          Mỗi cơ thể người có đặc điểm vóc dáng riêng nên phù hợp  với một bố cục tương ứng. Nếu là người lùn, không nên chọn bố cục bền vững. Nếu là người cao lênh khênh nên chọn bố cục có hướng vận động đi xuống. Nếu là người quá béo, mập nên tránh những bố cục có hướng vận động sang ngang.
          Trong thực tế dáng người được chia  thành từng nhóm cơ bản phù hợp với từng kiểu dáng trang phục  như: dáng đồng hồ cát, dáng hình chữ nhật, dáng quả táo, dáng quả lê,.
cvd

1.1. Dáng đồng hồ cát
          Thân hình đồng hồ cát là dáng vẻ “lí tưởng” mà ít phụ nữ có được vì sự cân đối từ trên xuống dưới vòng eo thon so với vai, ngực và hông. Ngực và hông có cùng kích thước còn eo nhỏ hơn ngực và hông khoảng 25cm, ba vòng cân đối.
1.2. Dáng hình chữ nhật
        Vóc dáng hình chữ nhật có nét khỏe khoắn và khá cân đối. Phần vai và phần hông cân đối với nhau vì vậy có nhiều  phương án để chọn trang phục phù hợp với người mặc. 
1.3. Dáng người quả lê
         Vóc dáng hình quả lê có phần hông khá lớn so với phần thân trên của cơ thể, khuyết điểm cơ thể có vòng hông lớn , bờ vai mảnh dẻ và vòng eo thon gọn.Loại thân hình lê là một cái nhìn nữ tính phổ biến nhất, có vai hẹp, đường eo thon và đáy nặng với hông lớn hơn ngực. Phần rộng nhất của cơ thể là dưới thắt lưng, eo nhỏ hơn so với bán thân dưới của cơ thể khoảng 23 cm hoặc ít hơn. Với thân trên mỏng hơn và phần hông nữ tính lớn hơn,phụ nữ có hình dạng này trông giống như quả lê.
1.4. Dáng người quả táo
          Vóc dáng quả táo có khuyết điểm là vòng eo khá lớn. Người phụ nữ có hình quả táo thường có một vòng eo lớn so với hông và ngực. Cơ thể đặc biệt dày ở giữa, độ rộng của phần trên được làm nổi bật hơn với cánh tay và chân trông mảnh mai. Thân hình dạng quả táo( Apple) còn được gọi là thân hình dạng hình bầu dục hoặc hình thoi. Hầu hết  phụ nữ có hình quả táo đều có cánh tay và chân thon thả, phần hông hẹp.
          Với phần trung tâm nặng nề, người phụ nữ có hình dạng quả táo phải tạo ra những ảo ảnh về những đường cong mặc trang phục rộng phù hợp làm nổi bật ngực và mông mà không tập trung vào bụng tròn lớn.
2. LỰA CHỌN  TRANG PHỤC THEO DÁNG NGƯỜI
2.1. Trang phục cho dáng người đồng hồ cát
        Thân hình đồng hồ cát luôn là ao ước của tất cả các cô gái. Tuy vậy không phải lúc nào thân hình đồng hồ cát cũng dễ dàng lựa chọn trang phục. Đối với những đối tượng sở hữu ba vòng cân đối  nên chọn trang phục ôm sát để phô diễn 3 vòng cơ thể.
          Ngoài ra, có thể làm tăng thêm những nét đẹp nhất của của cơ thể như đường cổ sâu và thân áo quấn chéo để nhấn mạnh đường cong của bộ ngực tròn đầy. Nếu có bờ vai đẹp, có thể mặc kiểu có dây quàng sau gáy.
Vóc dáng đồng hồ cát nên tránh các loại cổ cao và đường cúp dưới chân ngực vì chúng giấu đi vòng eo thon gọn cơ thể. Đồng thời dùng màu sắc, các họa tiết đối nghịch để thể hiện sự cân đối của thân hình.
dg
  
2.2. Trang phục cho dáng người hình chữ nhật
       Dáng người hình chữ nhật nên lựa chọn trang phục nhấn vào vai và hông sẽ tạo cảm giác vai và hông rộng hơn, eo được thu nhỏ vào hơn. Đầm có đuôi váy xòe hay trễ vai rất hợp với người mặc. Đặc biệtnên chú ý chọn những trang phục đánh lừa thị giác về vòng eo.
        Vóc dáng hình chữ nhật thích hợp với hầu hết các kiểu loại trang phục.
 
hvn

 2.3. Trang phục cho dáng người quả lê
           Phụ nữ có thân hình quả lê phải cân bằng hông và vai, không quên khoe đường cong. Người có vóc dáng này nên mặc theo cách thu hút sự chú ý đến eo thon và thân trên. Tuy nhiên, không nên chọn các dáng trang phục làm cho phần đáy nặng.
          Đối với vóc dáng hình quả lê nên sử dụng trang phục làm tăng kích thước phần vai và ngực, giảm kích thước phần hông và đùisẽ tạo tỉ lệ cơ thể cân đối hơn.
kjh

2.3.1. Tăng kích thước phần ngực và vai
          * Đường viền cổ áo phù hợp với dáng hình quả lê sẽ  làm mở rộng vai và nhấn mạnh vào phần thân trên. Đường viền cổ rộng như cổ thuyền và cổ có hình tròn mở rộng vai của người mặc. Đường viền cổ, viền ngực tăng cường thu hút sự chú ý đến phần thân trên làm cho vai và ngực trông rộng hơn.
 
uku

         * Sử dụng cách phối lớp của áo trong và chiếc áo len để tạo ra sự quan tâm trực quan và mang đến cho ảo giác về kích thước được thêm vào phần thân trên nhưng không  làm mất đi độ nhỏ của thắt lưng bằng cách sử dụng một dây đai mỏng để tự tạo hình dáng chiếc đồng hồ cát.
 
ui

          * Lựa chọn áo sơ mi có trang sức gần cổ kéo dài vai và đường viền cổ áo. Chọn một tải áo sơ mi có trang trí phần cổ như nơ, bèo, quàng khăn….Những yếu tố này làm nhiệm vụ tạo ddiiemr nhấn cho phần thân trên cơ thể.
hjl

       * Lựa chọn với tay áo rộng. Nên lựa chọn những kiểu áo có tay  chuông và kimono. Tay áo rộng thêm khối lượng cho cánh tay tăng thêm âm lượng cho cánh tay tạo sự cân đối với vòng hông đồ làm cho phía sau trông cân bằng hơn.
 
fgj

     *Lựa chọn áo sơ mi có độ dài phù hợp. Sử dụng những chiếc áo có chiều dài qua hông,  áo mở rộng ngay dưới xương hông che phần rộng nhất của hông. Nên tránh những đường gấu tiếp cận ngang  đùi vì chúng sẽ chỉ làm cho phần chân rộng nhất của cỏ thể trông càng rộng hơn.
 
dfh
  
2.3.2. Giảm phần hông
          * Lựa chọn hình dạng của quần. Để giảm bớt phần hông, nên mặc quần ống  đứng ở phía dưới để tạo ra một nửa dưới với khối thon gọn và cân đối với phần trên của cơ thể. Quần ống nhỏ sẽ thể hiện kích thước hông và lưng là nhược điểm của vóc dáng quả lê. Quần bò ống đứng  hoặc rộng hơn một chút ở khu vực chân và mắt cá chân sẽ thu hút sự chú ý ra khỏi khu vực giữa hông của cơ thể.
 
ngm
        * Lựa chọn váy : Váy thắt vào đầu gối hoặc mắt cá chân là sự lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ hình quả lê. Đường kết thúc của váy sẽ thu hút ánh mắt nhìn đến điểm cuối, không tập trung thị giác trên phần rộng nhất của cơ thể. Nên sử dụng những chiếc váy bắt đầu ngay phía trên hông,  gần eo và không ngắn hơn đầu gối, có đường trang trí hoặc kết cấu dọc theo thân dưới tạo cảm giác thon gọn.
 
gjkl
       * Tránh các chi tiết ở hông hoặc phía sau. Tránh những chiếc quần, váy bó sát và thắt lưng lộng lẫy, được tô điểm bằng các nút, đá quý hoặc thêu đậm gần hông và phía sau hông của cơ thể.
 
fvdf

 2.4. Trang phục cho vóc dáng quả táo
Hình dáng của phụ nữ vóc dáng quả táo có thân trên rộng và nặng với đôi chân và cánh tay mảnh mai. Để bổ sung cho vẻ ngoài một cách hoàn hảo, người có vóc dáng quả táo cần phải kết hợp trang phục và phụ kiện phù hợp.  
 
yuyt

Mục tiêu thiết kế rang phục cho vóc dáng quả táo là:
Giảm tối  thiểu phần bụng
Tạo ảo tưởng về vòng eo
Phát huy các tính năng tích cực như chân và tay
Tạo một hình bóng mới
* Phần thân trên
Trang phục sử dụng cho dáng người quả táo phải tạo được điểm phân cách ngay dưới phần thân trên hoặc váy, áo xuông liền có thể ẩn phần giữa tròn, tạo ra các đường thẳng đứng cho mắt tự nhiên tập trung vào chiều dài của trang phục. Để che khu vực nhược điểm của cơ thể dáng quả táo đó là đường thắt lưng, nên lựa chọn quần áo rộng và không nên mặc trang phục ngắn và ôm sát, khi đó làm cho người mặc trông to hơn.
- Mặc quần áo làm nổi bật chân và cánh tay như tay áo ngắn, váy dài đến đầu gối, v.v….Nếu cánh tay săn chắc, nên mặc áo không tay hoặc thu hút sự chú ý đến đôi chân nhỏ để tránh tập trung vào phần bụng tròn lớn.
- Kiểu trang phục cắt đơn giản, không cầu kì và nếp gấp là lựa chọn tối ưu cho hình dạng này.
- Trang phục có thể tập trung vào phần vai với miếng đệm vai, cổ thấp hoặc cổ V.
jhgj

        * Phần thân dưới Khi có thân hình quả táo nên mặc quần jean bó sát và áo gi lê với một chiếc vòng dài hoặc áo dài thắt eo. Vóc dáng quả táo táo có đôi chân thon gọn quyến rũ, vì vậy đó  là ưu điểm để thể hiện nhưng không nên mặc quần jean bó sát và legging.  
fdgh

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay7,978
  • Tháng hiện tại308,250
  • Tổng lượt truy cập6,455,310
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây