Ứng dụng phần mềm Gerber trong giảng dạy chuyên ngành May cho sinh viên trường Đại Học Sao Đỏ

Thứ sáu - 30/06/2017 15:52
Dệt may - một trong những ngành trọng điểm của nền công nghiệp Việt Nam, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Hiện nay, dệt may đang được xem là ngành sản xuất mũi nhọn và có tiềm lực phát triển khá mạnh.
Để đạt được kết quả như vậy ta phải kể đến quá trình nghiên cứu và áp dụng tốt các thành tựu của khoa học - kỹ thuật vào sản xuất như: cơ khí hóa các giai đoạn sản suất, nghiên cứu sự phân công lao động tốt,... Đặc biệt là việc sử dụng phần mềm chuyên dụng thiết kế Accumack - Gerber. Để đáp ứng được nhu cầu lao động của xã hội cũng như yêu cầu của các doanh nghiệp, Khoa Công nghệ may và thời trang đã đưa môn học “ Thiết kế và giác sơ đồ trên máy tính” vào giảng dạy cho tất cả sinh viên trong khoa.
  
1

Gerber - Accumark là một trong những phần mềm thiết kế, giác sơ đồ có mặt đầu tiên trên thế giới cùng với Lectra, xuất phát từ nước Mỹ một trong những nước tiêu dùng về thời trang số 1 của thế giới và là một trong những phần mềm được các doanh nghiệp dệt may và nhà thiết kế thời trang trong nước và trên thế giới sử dụng nhiều. Đặc điểm nổi bật của phần mềm này là hỗ trợ thiết kế nhanh và hiệu xuất giác sơ đồ của phần mềm Gerber thì được cải thiện rất lớn từ version 8.2. Nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty và trang bị cho các bạn một tay nghề vững vàng đảm bảo một công việc có thu nhập tốt.
Trước đây khi chưa có những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Gerber thì việc thiết kế mẫu đều dùng bằng tay làm thủ công nên rất mất nhiều thời gian, dụng cụ hỗ trợ nhiều, cồng kềnh, cần diện tích lớn nhưng sản phẩm không được đẹp, năng suất và chất lượng chưa cao và đặc biệt độ chính xác không cao, việc quản lý phát triển mẫu tốn nhiều nhân lực. Không những vậy, các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều cần tuyển dụng những người có tay nghề, trình độ làm chủ công nghệ. Điều đó càng cho ta thấy tầm quan trọng của phần mềm thiết kế Accumack- Gerber và khẳng định rằng: Sử dụng thành thạo các kỹ năng Thiết kế - nhảy mẫu - giác sơ đồ là điều cần thiết cho các bạn khi đi xin việc.
  
  
3

  Đến với môn học, sinh viên luôn được trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức bổ ích như:
- Sử dụng thành thạo các lệnh thiết kế, nhảy mẫu và giác sơ đồ để áp dụng vào thực tế công việc.
 - Nhận biết được trình tự thiết kế, phương pháp thiết kế mẫu và giác sơ đồ của một sản phẩm quần, áo bất kỳ.
- Biết chuyển đổi giữa những phần mềm ngành may khác nhau như Lectra, gerber, optitex...
  
4

 - Giáo viên luôn tận tâm giới thiệu trực tiếp các tình huống thường hay mắc phải xử lý trong thực tế sản xuất của doanh nghiệp như phát triển, tạo mẫu, chỉnh sửa mẫu theo tài liệu của khách hàng, kiểm tra mẫu, giác sơ đồ, đối màu, sọc ....
- Các bạn sẽ tự tin khi đi phỏng vấn tuyển dụng, hành trang vào nghề đầy đủ kỹ năng làm việc.
Áp dụng và sử dụng thành thạo phần mềm chuyên dụng trong quá trình học chuyên ngành là 1 việc rất quan trọng đối với mỗi sinh viên. Đó là hành trang vô cùng cần thiết mà mỗi sinh viên cần mang trên vai để khi bước qua cánh cổng trường Đại học Sao Đỏ để có thể vững tin vào tương lai, vững tin về công việc sau này.

Nguồn tin: Đào Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay307
  • Tháng hiện tại11,218
  • Tổng lượt truy cập228,146
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây