Chất liệu thân thiện môi trường được ứng dụng trong may mặc

Thứ sáu - 24/08/2018 20:03
Hiện nay, những thông tin gây hại sức khỏe từ sự thôi nhiễm bởi các trợ chất màu nhuộm hóa học có khả năng gây ung thư bởi các sản phẩm may mặc đã làm ảnh hưởng và gây hoang mang cho người tiêu dùng. Trong tình hình này, người tiêu dùng luôn mong đợi các chất liệu sạch, có thể giúp đảm bảo về sức khỏe, tránh xa các loại hóa chất nhuộm, dệt gây hại, có tác dụng kháng khuẩn và chống đổ mồ hôi tự nhiên.

Sau đây xin giới thiệu một số chất liệu dệt may có nguồn gốc từ tự nhiên và rất thân thiện với môi trường:

1. LEN TỰ NHIÊN

infographic materials1 e1517979109216

Được làm từ 100% sợi VISCOSE có nguồn gốc thiên nhiên

Sợi VISCOSE là một xơ xenlulo tái tạo được sản xuất, VISCOSE được làm từ các loại cây tái tạo nên nó thường được coi là thân thiện với môi trường và bền vững.

Đặc điểm: của chất liệu này là mềm mại, giữ nhiệt, giữ form tốt, hạn chế xù lông, độ co giãn tốt và bền màu. Ngoài ra chất liệu này rất thoáng khí và án toàn với da.

2. COTTON HỮU CƠ

infographic materials3 e1517979277724

Organic Cotton (Cotton hữu cơ) là loại bông sợi được tạo ra bởi quá trình canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng thuốc trừ sâu hay bất cứ loại chất hóa học nào trong suốt quá trình trồng trọt đến kéo sợi, sản xuất và được giám sát bởi cơ quan chức năng.

Đặc điểm: Thoáng khí, hút ẩm và làm mát/giữ ấm cơ thể, sợi bông được biết đến với tính chất làm mát tự nhiên và sự thoáng khí. Quá trình sản xuất ít sử dụng hóa chất, không gây kích ứng da của người mặc.

3. SỢI MODAL

vải modal2 e1517979382243

Vải MODAL là vật liệu vải sinh học được làm từ cellulose tái chế từ cây sồi. MODAL có thể được sử dụng riêng hoặc kết hợp với bông cotton, spandex, hoặc vật liệu dệt khác

Đặc điểm: vải MODAL có các đặc tính: mềm mại, mịn màng và thoáng mát. Kết cấu của nó tương tự như cotton hoặc tơ tằm. Vải MODAL mang đến cảm giác mát lạnh khi chạm vào và thấm hút rất tốt.

4. SỢI TRE

infographic materials2 e1517979300778

Vải sợi TRE (Bamboo) là loại vải được làm từ thân cây tre, cấu trúc đặc biệt bên trong sợi bamboo tạo ra khả năng thẩm thấu cực mạnh

Đặc điểm: tính hút ẩm cao, kháng khuẩn tự nhiên, khả năng chống tia UV, độ bền màu, bền vải cao và thân thiên với môi trường. Vải sợi TRE được ứng dụng sản xuất áo sơ mi mới nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau.

Nguồn tin: Internet