Sản xuất hàng may mặc từ bã Cà phê

Trong bối cảnh toàn cầu hóa về thương mại như hiện nay, mối quan tâm ưu tiên của các nhà sản xuất cũng như người tiêu dùng đang thay đổi mạnh mẽ.
        Với mong muốn kiến tạo môi trường xanh trong ngành vải sợi, tiên phong trong chất liệu công nghệ mới nhằm tạo ra những tấm vải thân thiện với môi trường. Do đó hãng dệt may Singtex của ông Jason Chen (Đài Loan) là người đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chế biến bã cà phê thành hàng may mặc.
       Hãng dệt may Singtex của ông Jason Chen đã tận dụng bã cà phê bỏ đi để tạo ra những tấm vải thân thiện với môi trường bằng cách bổ sung thêm 5% phân tử nano bã cà phê vào sợi nilon hoặc nguyên liệu khác nhằm tăng thêm chức năng của vải. Chất phụ gia không bình thường này làm cho áo phông, quần áo thể thao thuộc dòng sản phẩm S.Café có những đặc tính hoàn toàn mới lạ như:
SIÊU MÁT - SIÊU NHẸ
Được tạo từ các sợi vải đặc biệt có khả năng hạ nhiệt độ của da xuống từ 1 đến 2°C so với các loại vải thông thường khác khiến người mặc luôn cảm thấy mát mẻ.
KIỂM SOÁT MÙI
Vải được làm từ bã cafe nghiền nhỏ có khả năng hấp thụ mùi mồ hôi cực nhanh, kiểm soát mùi nhiều hơn gấp 3 lần các loại vải thông thường, cho cơ thể thơm tho suốt cả ngày.
CHỐNG TIA CỰC TÍM
Bã Cafe không có hóa chất. Nhờ các sắc tố trong bã cafe có tác dụng phản xạ tia tử ngoại, bảo vệ da khỏi những tác động xấu từ ánh nắng mặt trời. Theo kết quả nghiên cứu thực tế, khả năng chống tia UV-A của sợi vải làm từ bã cafe lên đến 97,82% và 99,35% đối với tia UV-B.

Ngoài Singtex, từ đầu năm 2014, Hãng sản xuất đồ lót Wacoal của Nhật Bản cũng bắt đầu sản xuất đồ lót phụ nữ từ chất liệu vải - cà phê. Theo quảng cáo của Wacoal, những lỗ nhỏ li ti trong bột cà phê đã khử dầu có khả năng hấp thụ mùi mồ hôi cực nhanh và có thể giảm nhiệt lên tới 20C, lại mau khô nên đã tạo cảm giác mát mẻ dễ chịu.

Tại Việt Nam với mong muốn đem đến một thông điệp xanh “Đổi mới công nghệ, thân thiện với môi trường” Nhãn hàng thời trang Owen đã hiện thực hóa ý tưởng, tiên phong đưa công nghệ sản xuất quần áo tận dụng bã cafe đến Việt Nam và cho ra đời thương hiệu “Owen Café”.

Ngoài ra bã  cà phê cũng đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như:
* Lĩnh vực làm đẹp
+ Bã cà phê giúp tẩy tế bào chết.
+ Bã cà phê giúp làm trắng da.
+ Bã cà phê giúp trị mắt thâm quầng.
+ Bã cà phê giúp loại bỏ rạn da.
+ Bã cà phê giúp ngăn ngừa nếp nhăn.
+ Bã cà phê giúp chống lão hóa.
+ Bã cà phê giúp khử mùi cơ thể.
 * Lĩnh vực nông nghiệp
            + Làm phân bón
            + Làm thuốc trừ sâu bệnh cho rau
            + Giúp giữ ẩm cho đất trồng
+ Chống nấm ở các loại rau sạch và cây hoa

SIÊU MÁT - SIÊU NHẸ

KIỂM SOÁT MÙI

CHỐNG TIA CỰC TÍM

Ngoài ra bã  cà phê cũng đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như:
* Lĩnh vực làm đẹp
+ Bã cà phê giúp tẩy tế bào chết.
+ Bã cà phê giúp làm trắng da.
+ Bã cà phê giúp trị mắt thâm quầng.
+ Bã cà phê giúp loại bỏ rạn da.
+ Bã cà phê giúp ngăn ngừa nếp nhăn.
+ Bã cà phê giúp chống lão hóa.
+ Bã cà phê giúp khử mùi cơ thể.
 * Lĩnh vực nông nghiệp
            + Làm phân bón