“Tiếng Anh” và mức độ quan trọng đối với học sinh, sinh viên Việt Nam trong cuộc sống hiện đại

Khi nhắc tới tiếng Anh, người ta nghĩ ngay đó là ngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha (các bạn cần chú ý là Trung quốc có số dân hơn 1 tỷ người). Các sự kiện quốc tế, các tổ chức toàn cầu,… cũng mặc định coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp.
        Ngoài ra, tiếng Anh được hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng làm tiếng mẹ đẻhơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (theo Wikipedia), những quốc gia phát triển có thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới đều sử dụng thành thạo tiếng Anh, hoặc được sử dụng phổ biến, được dạy là môn học trong trường…
        Đối với Việt Nam, một nước đang đứng trước thời đại phát triển, mở rộng ra với cánh cửa toàn cầu hoá, bạn có thấy tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh. Với các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
        Có lẽ cũng không cần phải nói quá nhiều về sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tiếng Anh còn được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối giúp bạn dễ dàng có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn.
         Tiếng Anh bắt buộc bạn phải học, phải biết để công việc thăng tiến và bắt kịp với sự hội nhập kinh tế và sự phát triển không ngừng của xã hội trong thời đại mới. Tiếng Anh là ngôn ngữ có nhiều người sử dụng thứ 2 trên thế giới, sau tiếng Trung. Biết thêm một ngôn ngữ nào cũng chính là chìa khoá mở ra những cánh cửa cơ hội cho bạn trong học tập, công việc. Tiếng anh giao tiếp luôn quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống

6 lợi ích tuyệt vời của việc học Tiếng Anh tốt

1. Cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình
          Nhà tuyển dụng sẽ muốn chọn một ứng viên có kỹ năng tiếng Anh tốt, chứ không phải là một ứng cử viên không thể sử dụng hoặc sử dụng rất tệ ngoại ngữ này. Khi bạn tốt nghiệp và mong muốn làm việc tại một công ty tốt, với một mức lương tốt đẹp và một môi trường ổn định, nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì ở bạn: yêu cầu chắc chắn không thể bỏ qua: Biết tiếng Anh.
         Thậm chí nếu bạn làm việc cho một công ty Nhật Bản, hoặc bất kỳ khác đa quốc gia, nếu bạn biết tiếng Anh, và sử dụng tốt thành thạo, bạn vẫn sẽ là ưu tiên
2. Tiếng Anh là thực sự quan trọng đối với bạn để đi xa và học hỏi
Học tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục và hàng trăm ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như một phương tiện để mọi người hiểu nhau hơn. Theo số liệu từ Wikipedia, 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức. các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia … được coi
tiếng Anh như là ngôn ngữ chung của truyền thông.

Để không trở thành một khách, một người bạn “không thể giao tiếp”, bạn cần phải học cách sử dụng tiếng Anh. Đặc biệt là kể từ khi Việt Nam, nước ta đã tham gia vào nền kinh tế thế giới, bạn sẽ không muốn mình phải lắc đầu lắc tay khi một người một người bạn nước ngoài tươi cười hỏi đường bạn chứ?
3. Điều kiện có thể quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới
Hơn 1 tỷ trang web bằng tiếng Anh. Thật ngạc nhiên khi chỉ cần học một ngôn ngữ là bạn truy cập vào hầu hết các kiến ​​thức về điều đó. Các phần mềm thông dụng nhất trên thế giới, các mạng xã hội phổ biến nhất, cổng thông tin rộng lớn nhất, ví điện tử là phổ biến nhất, tất cả đều được viết bằng tiếng Anh.
Hãy nhìn vào các mạng lưới truyền hình quốc tế như CNN và BBC. Họ phát sóng tin tức nhanh hơn, mạng lưới truyền hình chuyên nghiệp hơn ở các nước khác. Và bạn có thể xem kênh này trên toàn thế giới. Vào bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một người nói tiếng Anh.

4. Thúc đẩy sự nghiệp cơ hội thăng tiến cao
Mọi người đều biết rằng trong thời đại toàn cầu hóa, các công ty có uy tín nhất, các tập đoàn lớn đòi hỏi các ứng cử viên của họ thành thạo trong kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống và công việc.
Các giao tiếp lưu loát tiếng Anh không chỉ giúp bạn vững chắc vào các cửa của các tập đoàn lớn, các công ty quốc tế hàng đầu mà còn cung cấp cho bạn cơ hội thăng tiến trong môi trường làm việc đòi hỏi cạnh tranh và yêu cầu học tập cao.

5. Tự tin trong giao tiếp – cơ hội của vũ khí đến những vùng đất mới
Trước đây, rào cản ngôn ngữ cũng là gánh nặng trên vai của những người đã vui vẻ khám phá những vùng đất mới, con người luôn luôn lo lắng, lo lắng và quan tâm khi quyết định đặt chân vào nước khác.
Nhưng bây giờ, khi tiếng Anh đã trở nên phổ biến hơn, bạn sẽ có cơ hội để đi du lịch nhiều hơn, tham gia vui chơi, làm quen với nhiều bạn bè trên tất cả các xe tăng thế giới, sống chung với nhau, nói chuyện và giao tiếp tốt và tìm hiểu những nền văn hóa, phong tục và truyền thống của Những đất nước khác nhau.
6. Cảm giác hài lòng
Cảm giác là tiến bộ lớn. Bạn sẽ không bao giờ quên thời điểm phát hiện ra mình có thể nói chuyện với người Mỹ hoặc các kênh truyền hình tiếng Anh. Tại thời điểm này bạn đã có thể tìm thấy chính mình có động lực để học tiếng Anh. Và nhiều, nhiều hơn nữa trong những lý do mà bạn có thể chưa lý do tại sao tôi cần phải học tiếng Anh.

“Nhất Tiếng Anh, nhì Tin học” vẫn là câu “thần chú” tâm niệm của sinh viên từ năm nhất đến khi ra trường. Xác định tầm quan trọng và những lợi ích không nhỏ của Tiếng anh nên sinh viên năm cuối của trường Đại học Sao Đỏ đang cố gắng lỗ lực ôn luyện, để đạt tiêu chuẩn đầu ra đối với sinh viên Đại học. Niềm hy vọng lớn lao là sau cánh cổng Đại học, trước mắt các em  là một con đường rộng lớn thênh thang mà các em thả sức sải bước tới tương lai.

Nguồn tin: Đỗ Thị Thu Hà