Cuộc sống sinh viên nội trú - Đại Học Sao Đỏ

Mới ngày nào tôi còn là một tân sinh viên rụt rè, bỡ ngỡ. Giờ đây, đã gần hết năm nhất rồi thời gian trôi qua nhanh thật, đúng như câu “ thời gian không ai đợi ai hết”.
          Xa nhà tôi phải học cách tự chăm sóc bản thân, phải làm quen với môi trường khác ,và hòa mình vào cuộc sống tập thể. Ngay từ ngày đầu nhập học, bố mẹ tôi đã hướng cho tôi vào KTX của trường, hôm đầu tiền tôi được cô Nhan phụ trách kí túc dẫn lên chọn phòng, tôi hồi hộp không biết phòng như thế nào?
          Thật bất ngờ khi tôi bước vào phòng là 2 chiếc giường tầng mới và đẹp, rồi là đầy đủ tiện nghi nóng lạnh và điều hòa. Nhà trường đã tạo điều kiện sống rất tốt cho sinh viên, ở đây chúng tôi được sử dụng mọi tiện nghi gần như ở nhà.

Bữa cơm sinh viên đơn giản chỉ toàn mì tôm

Đăng ký phòng xong tôi về để chuẩn bị đồ dùng cá nhân rồi lên mấy hôm ở nhà hào hứng mong đợi đến ngày nhập học để lên trường. Hồi cấp 3 tôi từng thủ thỉ với đám bạn tôi là sau này ra trường nhất định tôi sẽ đi học tiếp vì muốn biết cuộc sống Sinh viên như thế nào thì giờ đây tôi đã được trải nghiệm, vui có, buồn cũng có tôi nhớ lại ngày cuối tuần khi cả phòng hết tiền không còn tiền mua đồ nấu chúng tôi phải mua mì tôm để ăn cùng nhau. Cuộc sống xa vòng tay bố mẹ tuy còn nhiều thiếu thốn về kinh tế nhưng chúng tôi luôn đoàn kết, động viên nhau cùng nhau vượt qua.

Mới đấy mà đã gần một năm chung sống cùng nhau rồi tôi nhận ra có nhiều điều mới và hay chúng tôi sống với nhau nhưng luôn vui vẻ, đoàn kết, chưa có lần nào cãi vã. Mọi người trong phòng thường tự hào phòng mình vui nhất, quả thực điều đó chính xác qua cảm nhận của tôi, phòng tự đặt tên cho mình thật ý nghĩa “MHNT” M là chữ cái đầu của bạn Minh, H là chữ cái đầu tên tôi, N là tên của bạn Nhung học khoa DL & NN, T là chữ cái đầu của bạn Trang khoa Kinh Tế.
          Mỗi người chúng tôi đều đến từ những vùng quê khác nhau, mới ngày đầu còn xa lạ không ai biết gì về ai mà giờ đây tôi phải nói rằng hơn cả “ lũ quỷ” tôi mới thấy rằng có những đứa tưởng chừng như ít nói mà đến khi thân rồi thì chỉ muốn quỳ xuống van xin nó nói ít lại. Các thành viên trong phòng tôi là thế có khi ngồi với nhau cả tiếng đồng hồ chỉ để tán phét chuyện trên trời, dưới biển. Có hôm đêm đến bọn tôi còn chơi bài ai thua uống nước rồi là mở nhạc “ tiếng MA khóc” để ở cửa phòng bên cạnh dọa các bạn nghĩ lại mình cũng sợ nhưng mà vui.
          Cả phòng đều không có người yêu nhưng cứ hễ thấy đứa nào nói chuyện với bạn nam là trêu và đế vào để họ không nói chuyện được nữa. Và có những lúc chúng tôi quây quần bên nhau ăn những món ăn quà quê từ các bạn trong phòng mang lên, mặc dù có nhiều món mình chưa từng biết nhưng nhờ có các bạn mà mình mới biết đến đặc sản quên bạn.
           Tôi thật sự rất trân trọng cuộc sống Sinh viên này trân trọng nơi đây, Cảm ơn thầy cô đã cho bọn tôi cuộc sống tiện nghi văn minh và sạch sẽ, với sự bảo bọc to lớn ấy tôi và các bạn kí túc dãy nhà D1 sẽ chấp hành tốt kỷ luật nội trú, ra sức giữ gìn vệ sinh chung để xây dựng lên một kí túc xá sạch đẹp, nề nếp. Riêng tôi, sẽ cố gắng học tập tốt để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội!

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thanh Huyền - CK-14M