Tân thủ khoa Lê Thị Cẩm Ly: “Ước mơ của em là trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi”

“Đến với Trường Đại học Sao Đỏ để hiện thực hóa ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi” đó là mục tiêu và động lực của tân sinh viên Lê Thị Cẩm Ly, lớp DK10 May. Với số điểm 28.50, Lê Thị Cẩm Ly đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Sao Đỏ. Trong không khí tưng bừng, nhộn nhịp của ngày khai giảng năm học mới, phóng viên của website saodo.edu.vn đã có cuộc phỏng vấn Lê Thị Cẩm Ly để cùng chung niềm vui với cô gái có dáng người nhỏ nhắn, đáng yêu đến từ quê hương Thanh Hà, Hải Dương.
PV: Chào Cẩm Ly! Trở thành tân sinh viên của nhà trường, em có cảm xúc như thế nào?
Lê Thị Cẩm Ly: Em rất vui mừng khi trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sao Đỏ. Ngày đầu tiên đến nhập học em đã có ấn tượng rất tốt đẹp về trường với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, thầy cô giáo thân thiện, nhiệt tình. Lần đầu tiên đi học xa nhà, mặc dù rất bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị sinh viên tình nguyện em đã hoàn thiện các thủ tục nhập học và dần quen với môi trường mới. Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa, đã trang bị cho tân sinh viên nhiều kiến thức bổ ích: Văn hóa học đường, kỹ năng hòa nhập và thích ứng với môi trường mới, kiến thức chăm sóc sức khỏe, được giao lưu với các anh chị là cựu sinh viên thành đạt của nhà trường, các câu lạc bộ, đội, nhóm trong trường, em đã cảm nhận được tinh thần của sinh viên Đại học Sao Đỏ đầy nhiệt huyết, đam mê. Đặc biệt là chuyến đi thăm quan trải nghiệm thực tế doanh nghiệp đã giúp em hiểu hơn về vị trí việc làm của mình sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, em đang cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái và sẵn sàng bước vào quá trình học tập để chinh phục các thử thách.
73346535 1324908611014425 5318373413255905280 n

PV: Em có thể chia sẻ cho mọi người biết vì sao em lại lựa chọn ngành Công nghệ May & Thời trang của Trường Đại học Sao Đỏ?
Lê Thị Cẩm Ly: Em chọn học ngành Công nghệ May & Thời trang vì từ nhỏ em đã thích và đam mê thiết kế thời trang, năm học cuối cấp THPT em đã tìm hiểu về khoa Công nghệ May & Thời trang - Trường Đại học Sao Đỏ thông qua các phương tiện truyền thông, tìm hiểu từ các chị khóa trước đang theo học ở trường. Em thấy, khoa Công nghệ May & Thời trang của nhà trường có truyền thống đào tạo chất lượng cao, gắn đào tạo với thực tiễn hoạt động sản xuất của doanh nghiệp nên sau khi ra trường sinh viên có thể đáp ứng tốt được vị trí công việc cũng như yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, khoa luôn có những mối quan hệ gắn bó với các doanh nghiệp để đưa sinh viên đi thực tập, trải nghiệm, trên 90% sinh viên của Khoa có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, em đã tin tưởng và yên tâm lựa chọn khoa Công nghệ May & Thời trang là điểm đến để hiện thực hóa ước mơ luôn ấp ủ là trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai.
73096330 1324908991014387 6171391769788284928 n

PV: Cảm xúc của Cẩm Ly khi trở thành thủ khoa đầu vào và nhận được học bổng “Khuyến học, khuyến tài”?
Lê Thị Cẩm Ly: (cười) Thực sự em cảm thấy rất vui mừng khi trở thủ khoa đầu vào và được nhận học bổng khuyến học khuyến tài tại Lễ khai giảng. Đây là niềm vinh dự không chỉ của bản thân em mà còn là niềm tự hào của gia đình. Học bổng khuyến học, khuyến tài là nguồn động lực to lớn thúc đẩy em nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được kết quả cao trong học tập ở các năm học tiếp theo, giúp em hiện thực hóa ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang giỏi trong tương lai.
PV: Theo Cẩm Ly, em cần chuẩn bị những gì để hiện thực hóa ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi trong tương lai?
Lê Thị Cẩm Ly: Để có thể hiện thực hóa được ước mơ của mình, ngay từ những ngày đầu mới nhập học, bản thân em đã đặt ra cho mình những kế hoạch cụ thể trong học tập và rèn luyện và cố gắng đạt được kế hoạch đã đặt ra. Ngoài việc học tập, trau dồi kiến thức trên lớp, em thường xuyên lên thư viện nghiên cứu thêm tài liệu chuyên ngành, học hỏi thêm từ những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng để tìm ra sự mới mẻ, sáng tạo trong quá trình thiết kế. Muốn trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi ngoài những kiến thức chuyên môn còn đòi hỏi nhiều yếu tố: kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, sự năng động, ngoại ngữ, tin học…Do đó, việc tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do khoa và nhà trường tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào của Đoàn, Hội, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động nhóm... là rất cần thiết để giúp cho bản thân tự tin hơn.
PV: Xin cảm ơn những chia sẻ rất chân tình của Lê Thị Cẩm Ly. Chúc em có những năm tháng học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Sao Đỏ tràn đầy niềm vui, niềm hứng khởi và đạt được mục tiêu cũng như ước mơ của mình!
73422553 1324909224347697 5796657350681034752 n

72467321 1324909301014356 3558147956810973184 n