Sinh viên khoa CN May & Thời trang tích cực tham các phong trào tình nguyện

Trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện của trường Đại học Sao Đỏ nói chung và của khoa Công nghệ May & Thời trang nói riêng đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia
          Màu áo xanh tình nguyện xuất hiện ở mọi nơi ngược xuôi hàng chục cây số để giúp các sĩ tử tới trường thi hay giới thiệu chỗ trọ tin cậy, thuận lợi đã trở thành dấu ấn không thể phai mờ với các thí sinh và các bậc phụ huynh trong mỗi kỳ thi Đại học.

q1
Các tình nguyện viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tiếp sức mùa thi
tại điểm thi THPT Nam Sách 2 (Hải Dương)
          Không chỉ có “Tiếp sức mùa thi”, với nhiều hoạt động sôi nổi, phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã phát triển ngày càng mạnh mẽ, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia, có sức sống lâu bền trong thanh niên, tạo được dấu ấn đậm nét với xã hội.
          Thông qua các hoạt động tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên đã phát huy tài năng, sức sáng tạo góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, đồng thời có cơ hội rèn luyện và trưởng thành từ thực tiễn.
Mới đây,  Trường Đại học Sao Đỏ kết hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương đã tổ chức ra quân các đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn, phục vụ Lễ hội mùa Thu Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2019.
Trước khi diễn ra sự kiện, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên về các nội dung: hướng dẫn khách du lịch vào tham quan; đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng an toàn giao thông; tham gia phòng chống hỏa hoạn, cháy rừng, vệ sinh môi trường; cách sơ cứu vết thương; tuyên truyền du khách và nhân dân phòng, chống rác thải nhựa…góp phần chuẩn bị tốt để tổ chức thành công Lễ hội mùa Thu Côn Sơn- Kiếp Bạc năm 2019.
          Từ ngày 14 đến ngày 18/9, tất cả các tình nguyện viên được bố trí tập trung quanh khu vực quần thể di tích để tiện cho việc triển khai nhiệm vụ các hoạt động tình nguyện. Các đội thanh niên tình nguyện được chia thành 8 chốt thực hiện các nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng của Ban Tổ chức Lễ hội để hướng dẫn và bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc; tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, phối hợp với Ban Quản lý di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc chuẩn bị một số cơ sở vật chất phục vụ tổ chức nghi lễ…

q2
Đoàn viên thanh niên tích cực giữ gìn quang cảnh Lễ hội Xanh- Sạch- Đẹp

q3

q4
Sinh viên tình nguyện giúp nhà chùa chuẩn bị công tác lễ hội

q7
Sinh viên tình nguyện tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc
Với những bóng áo xanh với chiếc cờ đỏ hướng dẫn giao thông, những gương mặt trí thức trẻ hồn hậu nhiệt tình tham gia công tác vệ sinh môi trường, những khuôn mặt đẫm mồ hôi nhưng vẫn giữ nụ cười tươi rói đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương tham dự lễ hội.

Nguồn tin: Phạm Thị Kim Phúc