Cảm nghĩ của sinh viên về trường Đại Học Sao Đỏ

Thứ sáu - 18/08/2017 06:01
         Bước chân vào giảng đường Đại học, trở thành sinh viên là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng tôi mà còn của bao bạn trẻ khác trong suốt những năm còn ngồi trên ghế phổ thông. Môi trường học tập ở các trường đại học là nơi sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng tôi tu dưỡng bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước. Và trường Đại học Sao Đỏ là nơi tôi chọn để  thực hiện được ước mơ đó.
20729353 811583905680234 6047024564864351508 n
Sinh viên Đại Học Sao Đỏ -  háo hức ngày nhập học

Hơn hai năm học đã trôi qua, tôi thấy mình có nhiều thay đổi. Cô bé ngày xưa hay ngại ngùng, ít nói, ngại giao tiếp, thích làm việc một mình giờ đã trở nên vui vẻ, năng động hơn, đã biết cách làm việc, phát huy sức mạnh làm việc nhóm với mọi người. Tôi tin rằng quãng thời gian còn lại học tập tại đây, tôi sẽ quyết tâm để hoàn thiện mình hơn nữa .
Sinh viên ngành May - Những buổi học thực hành đầy hứng thú

Quãng thời gian tiếp xúc với môi trường mới mặc dù chưa nhiều, nhưng tôi thực sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời không những đối với tôi mà còn của nhiều sinh viên khác nữa. Tôi yêu trường, yêu ngành May, và tin tưởng với sự lựa chọn của mình. Tôi nhận thấy rằng đây là một môi trường học đường lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao,  trang thiết bị dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện hơn.
20769970 811585502346741 8483262112850272547 n
Sinh viên tham gia hoạt động hội - nhóm

Không chỉ có vậy, tổ chức Đoàn – Hội hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả. Sống xa nhà tôi và các bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, lần đầu tiên chúng tôi phải tự mình giải quyết tất cả mọi việc mà không có bố mẹ kề bên, nhưng chính sự quan tâm của nhà trường, của khoa, chính những hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức như: các cuộc thi đá bóng, văn nghệ, kéo co, hội thi cắm hoa ngày 8/3, cuộc thi sinh viên giỏi môn học,… đã là những động lực mạnh mẽ giúp tôi vượt qua tất cả điều đó, và cũng có lòng quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện.
19429862 786386241533334 8746461828914474779 n
Các bạn sinh viên trưởng thành hơn từ các phong trào Đoàn

Không chỉ vậy tôi còn tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Hướng về biển Đông” và nhiều chương trình đặc biệt khác. Ở đó tôi thấy mình gần gũi, thân thiện, vui vẻ, nhạy bén và năng nổ, hòa đồng với tất cả mọi người. Cuộc sống bỗng trở lên tươi đẹp và nhiều màu sắc. Giờ đây tôi có thể tự tin nói với người thân và bạn bè rằng: "Tôi đã lựa chọn đúng!"
Thành quả học tập - Là những gì chúng em muốn gửi tới Thầy, cô thay lời tri ân

Đại học Sao Đỏ ơi! Điều tôi muốn nhắn gửi tới bạn bây giờ gói gọn trong hai chữ “Cám ơn”. Mái trường- nơi ghi dấu bước trưởng thành trong cuộc đời tôi  Cảm ơn sự dìu dắt nâng đỡ của các thầy cô giáo, tôi tự thấy rõ nét hơn con đường đi của riêng mình và tôi cũng nhận thấy trách nhiệm của mình đối với nhà trường và xã hội. Cảm ơn bạn bè, những người luôn kề vai, sát cánh bên tôi, giúp tôi góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của nhà trường và của đất nước.

Nguồn tin: SV Đinh Thị Thu Trang - Lớp CNM02-ĐK4