Cảm nghĩ của sinh viên về Trường Đại Học Sao Đỏ

Thứ hai - 25/04/2016 10:42
Bước chân vào giảng đường Đại học, trở thành sinh viên là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng tôi mà còn của bao bạn trẻ khác trong suốt những năm còn ngồi trên ghế phổ thông. Môi trường học tập ở các trường đại học là nơi sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng tôi tu dưỡng bản thân để trở thành những công dân có ích cho đất nước. Và trường Đại học Sao Đỏ là nơi tôi chọn để thực hiện được ước mơ đó.
          Hơn hai năm học đã trôi qua, tôi thấy mình có nhiều thay đổi. Cô bé ngày xưa hay ngại ngùng, ít nói, ngại giao tiếp, thích làm việc một mình giờ đã trở nên vui vẻ, năng động hơn, đã biết cách làm việc, phát huy sức mạnh làm việc nhóm với mọi người. Tôi tin rằng quãng thời gian còn lại học tập tại đây, tôi sẽ hoàn thiện mình hơn nữa .
Untitledfsd
Sinh viên Đinh Thị Thu Trang trong hội thi Kỹ năng thuyết trình
                Quãng thời gian tiếp xúc với môi trường mới mặc dù chưa nhiều, nhưng tôi thực sự ấn tượng về ngôi trường mình đã chọn. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời không những đối với tôi mà còn của nhiều sinh viên khác. Tôi yêu trường, yêu ngành May, và tin tưởng với sự lựa chọn của mình. Đây là một môi trường học đường lý tưởng, với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ cao,  trang thiết bị dạy và học hiện đại, cơ sở vật chất không ngừng được nâng cấp và hoàn thiện hơn. Không chỉ có vậy, tổ chức Đoàn – Hội hoạt động rất sôi nổi và hoạt động có nhiều hiệu quả. Sống xa nhà tôi và các bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, lần đầu tiên chúng tôi phải tự mình giải quyết tất cả mọi việc mà không có bố mẹ kề bên, nhưng chính sự quan tâm của nhà trường, của khoa, chính những hoạt động do Đoàn – Hội tổ chức như: các cuộc thi đá bóng, văn nghệ, kéo co, hội thi cắm hoa ngày 8/3, cuộc thi sinh viên giỏi môn học,… đã là những động lực mạnh mẽ giúp tôi vượt qua tất cả điều đó, và cũng có lòng quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Không chỉ vậy tôi còn tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Hướng về biển Đông” và nhiều chương trình đặc biệt khác. Ở đó tôi thấy mình gần gũi, thân thiện, vui vẻ, nhạy bén và năng nổ, hòa đồng với tất cả mọi người. Cuộc sống bỗng trở lên tươi đẹp và nhiều màu sắc. Giờ đây tôi có thể tự tin nói với người thân và bạn bè rằng: "Tôi đã lựa chọn đúng!"
          Đại học Sao Đỏ ơi! Điều tôi muốn nhắn gửi tới bạn bây giờ gói gọn trong hai chữ “Cám ơn”. Mái trường- nơi ghi dấu bước trưởng thành trong cuộc đời tôi. Cảm ơn sự dìu dắt, nâng đỡ của các thầy, cô giáo, tôi tự thấy rõ nét hơn con đường đi của riêng mình và tôi cũng nhận thấy trách nhiệm của mình đối với nhà trường và xã hội. Cảm ơn bạn bè, những người luôn kề vai, sát cánh bên tôi, giúp tôi góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào sự phát triển chung của nhà trường và của đất nước.

 

Nguồn tin: Sinh viên Đinh Thị Thu Trang lớp CNM01-ĐK4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay304
  • Tháng hiện tại11,215
  • Tổng lượt truy cập228,143
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây