CHỈ CẦN BẠN DÁM NGHĨ MỌI THỨ ĐỀU CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC

Thứ ba - 20/09/2022 15:55

CHỈ CẦN BẠN DÁM NGHĨ MỌI THỨ ĐỀU CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐƯỢC

Trong một xã hội hiện đại, năng động thì thiết kế thời trang đang được xem là nghề mới và có vị trí quan trọng trong ngành thời trang. Thiết kế thời trang sẽ giúp học viên phát triển kỹ năng, sáng tạo, kiến thức, quy trình thiết kế nhằm nâng cao tính tự tin, linh hoạt và chuyên nghiệp tạo nên thương hiệu cho các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp thời trang.
       Trong các học phần được học mà các bạn sinh viên ngành Công nghệ May hăng say và miệt mài nhất phải kể đến là học phần “Phát triển mẫu trên manocanhđó là một học phần đòi hỏi tính sáng tạo, khéo léo và nắm bắt xu hướng thời trang. Đây là học phần có tính ứng dụng thực tiễn cao vào trong cuộc sống.
       Bạn Bùi Thị Phương Mai- DK10M chia sẻ: “Học phần phát triển mẫu trên manocanh này khác hẳn với những học phần khác, chúng tôi phải chủ động nghiên cứu các mẫu sản phẩm mà bản thân mong muốn, chỗ nào không biết sẽ nhờ giảng viên hướng dẫn, giảng viên đưa ra các ý tưởng và sinh viên chọn ý tưởng phù hợp cho riêng mình và theo phong cách riêng của mỗi cá nhân. Từ sự sáng tạo mà mỗi người chúng tôi mặc dù quên ăn, quên ngủ để làm ra những bộ váy rực rỡ nhất, nhưng trong mỗi các bạn sinh viên, ai cũng rạng rỡ niềm vui, nụ cười và lòng đam mê cháy bỏng với ngành học được thể hiện trên từng chi tiết để ra được những sản phẩm hoàn thiện cho riêng mình”.
1
Hình ảnh: Sản phẩm váy của sinh viên Phương Mai- Lớp DK10M

       Trong quá trình học chúng tôi được tự do sáng tao từ những công đoạn đầu tiên là lên ý tưởng, chọn sản phẩm thiết kế, đến khâu chọn lựa chất liệu, phụ kiện và may ra sản phẩm hoàn chỉnh, giảng viên chỉ là người hướng dẫn và góp ý cho chúng tôi.
       Phát triển mẫu trên manocanh là một trong nhưng học phần trong chương trình giảng dạy của khoa May và Thời trang Trường Đại học Sao Đỏ, học phần này giúp cho sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, quan sát và nghiên cứu.     
 
2
Hình ảnh: Sinh viên Minh Nguyệt- Lớp DK10M thực hành thiết kế mẫu
       Có thể nói học phần “Phát triển mẫu trên manocanh” là học phần mà người học sẽ được thoả sức thể hiện những ý tưởng của bản thân mà không bị gò bó theo bất kỳ khuôn mẫu nào. Học phần này sinh viên sẽ thiết kế trực tiếp trên manocanh, áp dụng các môn học đã được học để hoàn thành sản phẩm của mình.
4
 
Hình ảnh: Sản phẩm của sinh viên- Lớp DK10M được tạo ra từ học phần phát triển mẫu trên manocanh

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay827
  • Tháng hiện tại2,643
  • Tổng lượt truy cập4,864,293
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây