Khoa Công nghệ May và Thời trang hướng tới ngày 8/3/2018

Thứ ba - 06/03/2018 15:32
Ngày 8/3 là dịp để giới nữ được xã hội tôn vinh. Họ không những đẹp về ngoại hình, về lời nói, mà cái đẹp của họ còn thể hiện rõ trong tấm lòng bao dung, đưc hy sinh cao cả. Chính họ là người vun vén cho hạnh phúc gia đình, chăm lo cho chồng con mà đôi khi quên cả bản thân mình.
         Lịch sử ngày 8/3 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh vì quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên toàn thế giới. Chính phụ nữ là những người làm nên ngày 8/3 lịch sử. Để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã có không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.
         Trong thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại tỏ rõ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác và học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, phụ nữ  vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.
         Khoa Công nghệ May và thời trang có 22 đồng chí trong đó 19 đồng chí nữ chiếm tỷ lệ 86%. Có thể nói tất cả các đồng chí đều có những điều kiện sống- sinh hoạt và làm việc khác nhau song đều hội tụ ở một điểm: luôn thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau để mỗi cá nhân, mỗi thầy cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, từng bước đưa nhà trườngnói chung và khoa nói riêng gặt hái được những những thành công mới. Trong năm học xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tận tuỵ với công việc chung, trong phong trào thi đua “ Hai tốt”, nữ công “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Nữ công xuất sắc” tiêu biểu như cô giáo Lại Hồng Hà, Nguyễn Thị Hiền...
13055600 970436266406926 8748478285544115497 n
Giảng viên Lại Hồng Hà trong giờ hướng dẫn sinh viên thực hành
          Từ khi mới thành lập đến nay khoa Công nghệ may và Thời trang lúc nào cũng có nhiều tấm gương sinh viên giỏi đặc biệt có nhiều em nữ sinh đạt được nhiều thành tích tốt. Các em không những học giỏi mà còn xinh đẹp, hát hay tiêu biểu như em Thân Thị Thu Hà (Lớp trưởng lớp Dk5- May 3, là một MC rất hay và duyên dáng),  em Chu Thị Lam (lớp Dk5- May 2); em Lê Anh Thư, Dương Thị Lý ( đang học lớp lớp Dk5- May 1); Đỗ Thảo Ngà (lớp Dk6- May2), Đào Thị Mai Hoa ( lớp Dk6- May 1)… là những cán bộ lớp, cán bộ đoàn rất năng nổ và nhiệt tình. Các em thực sự là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đầy mầu sắc, thật đáng được tôn trọng.
sd
Sinh viên Thân Thị Thu Hà trong các hoạt động phong trào

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,533
  • Tháng hiện tại3,796
  • Tổng lượt truy cập1,258,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây