Sinh viên Đỗ Thảo Ngà - Dù khó khăn nhưng không ngừng lỗ lực

Thứ năm - 15/11/2018 21:04
Sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều làm nông nghiệp, nhưng ngay từ nhỏ Thảo Ngà đã sớm tự lập khắc phục khó khăn cố gắng học tập để vươn lên trong cuộc sống. Lớn lên từ quê hương Vinh Quang, Chiêm Hóa, Tuyên Quang nơi có bề dày truyền thống văn hiến. “Nên lựa chọn cho mình một cách thông minh và sáng suốt, đừng bao giờ thụ động cũng đừng bao giờ chấp nhận cái gì mà mình sẵn có.
          Nếu không dấn thân vào những con đường gập ghềnh khó khăn và trắc trở chúng ta sẽ chẳng bao giờ biết được thành công và ngọt ngào ra sao. Hãy biết nhẫn nại vượt qua gian khó của cuộc đời, hãy biết vươn tới những tầm cao như mong muốn và đừng chấp nhận sự nhạt nhòa mà cuộc sống đem lại” đó chính là quan niệm sống của em.
zxz
Sinh viên: Đỗ Thảo Ngà
 
            Ấn tượng đầu tiên của tôi về em là nụ cười thân thiện, dễ gần và rất khiêm tốn, lại thêm dáng vẻ hồn nhiên, yêu đời của cô sinh viên năm thứ tư trường Đại học Sao Đỏ chuyên ngành Công nghệ May và Thời trang. Ngà làm bí thư chi đoàn từ năm học đầu tiên với tính tình hòa đồng, vui vẻ em nhiệt tình tham gia tất cả các phong trào của khoa và nhà trường tổ chức: Tham gia tình nguyện viên của nhà trường, tham gia câu lạc bộ SMC (Student media club) câu lạc bộ truyền thông sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ, tham gia thi thiết kế thời trang, cắm hoa, nấu ăn, đấu cầu lông, bóng đá, tham gia văn nghệ… Chính vì sự cầu tiến, ham học hỏi và năng động chính vì thế em luôn được thầy cô yêu mến, được bạn bè trong và ngoài khoa biết đến nể phục, kính trọng.
            Để 4 năm đại học của mình trôi qua thực sự ý nghĩa, ngay từ khi vừa bước vào đại học, Ngà nên đặt ra mục tiêu lớn cho mình trong vòng 4 năm tới. Việc viết ra các mục tiêu là cách để nhắc nhở bản thân luôn luôn nỗ lực hướng đến mục tiêu đó. Ngà chia ra mục tiêu trong học tập như: đứng trong top 5 của lớp; tốt nghiệp loại giỏi; giành học bổng hàng năm; thành thạo tin học; nâng cao kiến thức chuyên ngành; hay những mục tiêu liên quan đến kỹ năng làm việc như: kỹ năng mềm; thuyết trình trước đám đông; kỹ năng lãnh đạo; mở rộng các mối quan hệ xã hội; kết nối thêm bạn bè; tham gia các cuộc thi ý tưởng thiết kế dành cho sinh viên…
             Đang ở độ tuổi thích vui chơi lại sống xa nhà, không có sự bao bọc của gia đình, xã hội nhiều sự cám dỗ, ít bạn có được những suy nghĩ sâu sắc và hành động chín chắn như em. Ngà đã lập kế hoạch học tập nghỉ ngơi rất cụ thể cho từng ngày trong tuần. Ngoài việc học tập nghiên cứu nâng cao kiến thức chuyên ngành em còn tham gia nhiều khóa học kỹ năng mềm, ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật. Những ngày nghỉ em tranh thủ đi làm thêm cho một tiệm may áo dài lớn, một mặt nâng cao kỹ năng may một mặt có thêm tiền chi phí phụ giúp bố mẹ, phần nữa là để thực hiện ước mơ sau khi ra trường em sẽ trở thành thợ may áo dài thật đẹp, mang đến những tà áo dài đẹp tới các chị các mẹ tại quê hương mình.
           Nhiều lúc công việc học tập bộn bề, bài tập của nhiều học phần phải hoàn thành giao nộp cho giáo viên cùng một lúc, học thêm, làm thêm, tham gia các hoạt động của khoa và nhà trường, không còn thời gian nghỉ ngơi nhưng em vẫn không ngừng cố gắng, không nản lòng mà luôn tự nhủ “Những hoạt động này sẽ giúp mình hình thành phong cách sống, phong cách làm việc, ứng xử; mở rộng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp cũng như không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân”. Nên em luôn hoàn thành xuất sắc mọi công việc.
            Xuất phát điểm của em có thể kém so với nhiều bạn nhưng nghị lực, ý chí phấn đấu vươn lên của em không hề kém cạnh chút nào. Những thành tích mà em đã đạt được và thành quả học xuất sắc của em sẽ là nền tảng, là bản lề giúp em thành công trên chặng đường phía trước.
Chúc cho cô sinh viên giàu nghị lực Đỗ Thảo Ngà của chúng ta sẽ thực hiện được những ước mơ, những mong muốn của mình trong tương lai.

Nguồn tin: Đỗ Thị Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay3,995
  • Tháng hiện tại35,645
  • Tổng lượt truy cập5,291,601
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây