Thực tập sản xuất giúp sinh viên thích ứng với doanh nghiệp ngay sau khi ra trường

Thứ hai - 27/02/2017 16:28
Hiện nay với mục đích của các doanh nghiệp cần những con người biết làm việc thực sự. Vì vậy Học là học hỏi lý luận. Hành là thể hiện lý luận đó bằng hành động cụ thể trong đời sống để có kết quả thực tiễn. Học mà không hành là chỉ lý luận suông không có ích lợi thực tiễn . Hành mà không học thì hành động sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và xã hội. Vì vậy học phải đi đôi với hành. “Học là lời nói, hành là việc làm”. Lời nói phải đi đôi với việc làm mới có kết quả cụ thể.
           Với  mục đích, nhu cầu của doanh nghiệp: “Cần những con người biết làm việc thực sự”. Khoa CNM&TT  đã phân công và bố trí các giảng viên đi hướng dẫn kỹ năng nghề cho sinh viên ngay từ khi mới vào học nhằm kích thích sự sáng tạo, yêu nghề của mỗi sinh viên theo học chuyên ngành mình đã chọn, khuyến khích giáo viên giỏi lý thuyết, vững tay nghề, đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt là phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm như: Làm theo nhóm, tự làm ra sản phẩm, tự luyện tập, thực tập tại doanh nghiệp cập nhật kiến thức mới…
vbn
Sinh viên lớp CNM02- ĐK04 thực tập trải nghiệm tại Xí nghiệp may Yên Mỹ
 
          Thực tập sản xuất cho sinh viên là một trong những hoạt động đã giúp rất nhiều sinh viên tìm được môi trường sinh hoạt lành mạnh thiết thực. Không những vậy, thông qua các hoạt động này học sinh, sinh viên trong khoa còn học tập và phát triển rất nhiều kỹ năng sống, kỹ năng nghề góp phần hoàn thiện bản thân cùng với những kiến thức được học để xây dựng hành trang vững chắc nhất khi bước vào xã hội. 
          Thông qua việc thực tập sản xuất trong doanh nghiệp được sản xuất các mã hàng giúp sinh viên thực tế hơn, có thể hiểu hơn về nhiều loại sản phẩm, nắm vững nội dung toàn diện hơn về những kiến thức đã được học trong trường. Khi tham gia vào thực hành sinh viên còn học và thực hiện làm quen với các nội quy trong doanh nghiệp để sau khi ra trường thích ứng được ngay với các doanh nghiệp.
vfdv
Sinh viên lớp CNM02- ĐK04 thực tập trải nghiệm  tại Công ty TNHH May Tinh Lợi
 
          Sinh viên tích cực luyện tập tạo ra nhiều các loại sản phẩm thì kỹ năng nghề sẽ được nâng cao và các em luôn cảm thấy thoải mái thích thú hơn trong quá trình luyện tập khi được tiếp xúc với mã hàng mới, tạo thuận lợi cho việc tiếp thu khối lượng kiến thức. 
         Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì các em từng suy nghĩ sẽ dạy, giúp các em trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc… các em sẽ nhanh chóng nhìn thấy những lỗ hổng của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, các em sẽ có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế sau này.
         Thực tập chính là khoảng thời gian sinh viên được học nghề từ thực tế và hiểu được rõ hơn công việc mà mình sẽ làm sau khi rời khỏi giảng đường Đại học. Thực tập là quá trình các em củng cố lại những kiến thức cơ bản đã được học ở trong trường. Khi các em chủ động, luôn cố gắng học hỏi thì chắc chắn các em sẽ nhận lại được những bài học nghề vô giá từ thực tế.

Nguồn tin: GV Đỗ Thị Tần

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay336
  • Tháng hiện tại11,247
  • Tổng lượt truy cập228,175
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây