Trở lại trường xưa

Thứ tư - 06/09/2017 22:07
Sau rất nhiều năm ra trường, ngôi trường Sao Đỏ yêu mến của tôi ngày nay đã đổi thay khang trang rực rỡ hơn nhiều, khiến tôi ước ao một lần nữa được quay lại nơi đây để học tập và rèn luyện mặc dù tôi ra trường đã được 7 năm rồi.
          Hôm nay, tôi được trở về thăm trường xưa, nơi chứa đựng bao nhiêu cảm xúc của tôi cũng như các cựu sinh viên khác. Trường Đại học Sao Đỏ được xây dựng trên mảnh đất chí linh nhân kiệt, nơi mà danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi đã ẩn cư, tọa lạc ở đây  và một mảnh đất bề dầy văn hóa của dân tộc. Ngôi trường Sao Đỏ của tôi đã trải qua gần 50 năm bề dầy lịch sử, đã gặt hái được nhiều thành công ở cấp quốc gia. Trường đang có 8 khoa đào tạo với đa dạng các ngành học như khoa Kinh tế, Điện tử Tin học, Công nghệ may & TT, Cơ khí, Điện, Du lịch ngoại ngữ, Thực phẩm và hóa học  và Ô tô với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề giáo. Chính vì thế mà hàng năm, nhà trường thu hút hàng nghìn sinh viên theo học, trong đó có tôi- một cựu sinh viên của trường.
h
Khu giảng đường đa năng

Tôi bắt đầu theo học tại trường Đại học Sao Đỏ năm 2008 với ngành học tôi đã chọn là ngành Công nghệ may. Tại nơi đây, chính ngôi trường này đã để lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm khó quên về thầy cô, bạn bè. Ngôi trường tôi theo học có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát và trong lành, tạo cho sinh viên cảm giác thoải mái, tinh thần học tập hăng say mỗi khi đến trường. Nhà trường còn thường xuyên nâng cấp trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Trong đó, tôi phải kể đến thư viện của nhà trường,  nơi đây có đầy đủ tài liệu, sách hay, hàng trăm chỗ ngồi, điều hòa mát mẻ để phục vụ cho sinh viên đọc sách và nghiên cứu tài liệu học tập, giúp sinh viên trao đồi kiến thức nhiều hơn. Hội trường đa năng với nhiều thiết bị tiện nghi phục vụ cho việc họp hành, học kỹ năng mềm và các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong những giờ ngoại khóa để sinh viên có thể phát huy được hết tài năng của bản thân hơn. Nhà trường còn có sân bóng chuyền, bóng rổ, sân tennis để sinh viên vui chơi, rèn luyện theo sở thích. Bên cạnh đó, nhà trường còn có căng tin cho sinh viên ăn sáng hoặc uống nước mỗi khi lên lớp. Ngoài ra, đầu năm 2017 nhà trường đã khánh thành sân bóng nhân tạo với kích thước tiêu chuẩn phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao, giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe và cảm thấy thoải mái sau mỗi giờ học.

20729293 811585499013408 4659921014293107964 n
Sinh viên với hoạt động ngoại khóa

Tất cả những điều tôi kể trên chỉ làm một phần nhỏ của trường Đại học Sao đỏ. Khi tôi vào học đã được các thầy cô dạy bảo ân cần. Lúc đầu, tôi cũng chưa hiểu lắm về những bài học, nhưng dần dần dưới sự giúp đỡ của thầy cô và các bạn, tôi đã tiếp thu được nhanh hơn và đam mê ngành học của mình hơn. Tôi từ một học sinh học trung bình năm nhất đến học sinh giỏi năm thứ hai với điểm phẩy rất cao từ 7,5 đến 8 điểm. Đó là một điều tuyệt vời đối với tôi và tôi chỉ muốn nói: “ Em cảm ơn các thầy cô rất nhiều”. Vì chính các thầy cô đã tạo động lực giúp đỡ tôi và giúp tôi tự tin hơn khi bước ra khỏi cánh cửa của nhà trường. Và khi tôi bắt đầu công việc của mình, tôi thấy mình tràn đầy năng lượng và càng hiểu sâu sắc hơn những kiến thức mà thầy cô đã truyền dạy.
17554396 738832122955413 1637699937770207149 n
Sinh viên trong giờ học thực hành

Là một cựu sinh viên của trường, tôi cảm thấy tự hào về ngôi trường này và luôn nhớ về những thầy cô đã dẫn dắt tôi trong những năm tháng tôi theo học. Tôi tin tưởng và mong rằng,Trường Đại học Sao Đỏ sẽ ngày càng phát triển hơn nữa để đào tạo những lớp trí thức trẻ, những con người trí tuệ phục vụ cho đất nước và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nguồn tin: Cựu sinh viên: Trịnh Văn Thành