Trưởng thành từ các hoạt động thanh niên tình nguyện trong nhà trường

Thứ tư - 14/12/2016 09:58
Tôi một sinh viên Trường đại học Sao Đỏ. Được sống và học tập dưới mái trường Sao Đỏ thân yêu, trên mảnh đất Chí Linh như ngôi nhà thứ hai của tôi. Mái trường đó là nơi tôi học hành, tu dưỡng và rèn luyện. Nơi đó có rất nhiều tấm gương sáng và các hoạt động tổ chức lành mạnh khiến tôi và không ít người phải ngưỡng mộ, học tập noi theo. Trong số đó là đội Hội đồng đại biểu Học sinh sinh viên, thanh niên xung kích, câu lạc bộ truyền thông của trường Đại Học Sao Đỏ.
           Tiêu biểu là đội thanh niên xung kích, đội là một tổ chức sinh viên tình nguyện của trường được ban chấp hành thanh niên của trường dìu dắt và lãnh đạo. Để cho đội tiến lên và hoạt động có hiệu quả là sự tổ chức chặt chẽ và hoàn chỉnh bao gồm một chủ tịch, một phó chủ tịch, đội trưởng và sự cố gắng nhiệt tình và hăng say của hơn hai mươi thành viên còn lại.
            Đội được thành lập cách đây gần chục năm với biết bao gian nan và khó khăn nhưng họ đã cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ để đứng vững đến ngày hôm nay. Hiện tại đội làm việc tại phòng đội đã có nhiều đóng góp cho mái trường Sao Đỏ và môi trường xung quanh. Hàng tuần các thành viên trong đội sẽ được cắt lịch trực luân phiên nhau ở thư viện trường , kí túc xá và cổng ký túc để đảm bảo an ninh trật tự. Dù trời mưa hay gió rét các bạn cũng không ngại khó khăn, gian khổ vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
             Tinh thần trách nhiệm và tự nguyện tuổi trẻ của các bạn đã vượt nên trên những trở ngại của thời tiết. Sáng thứ 2  đầu tháng các bạn tham gia đầy đủ đứng xung quanh sân vận động để tạo sự trang nghiêm cho buổi chào cờ và an ninh trật tự. Đôi khi có những thành phần còn gây gổ với thành viên của đội nhưng mọi người vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình
dvdv
Thanh niên xung kích hướng dẫn các em tân sinh viên làm thủ tục nhập học
 
             Ngoài các hoạt động đó các bạn còn tham gia cắm cờ, cắm hoa, luân chuyển đồ đạc, vệ sinh xung quanh trường và các hoạt động khác đảm bảo anh ninh trật tự của trường. Các bạn tổ chức các hoạt động lớn như bóc giấy quảng cáo xung quanh trường tạo quang cảnh đẹp, sạch sẽ. Không chỉ giới hạn ở ngôi trường Sao Đỏ các bạn còn rất nhiệt tình, hăng hái tham gia các hoạt động của các câu lạc bộ khác như : đi xe đạp, thắp hương, dọn dẹp vệ sinh ở đền thờ Chu Văn An và Côn Sơn,Kiếp Bạc. Mùa hè – mùa thi là mùa của thanh niên tình nguyện được phát huy nhiều nhất.
              Tinh thần ấy được thể hiện sâu sắc và nôi bật trong mùa hè. Từ sáng sớm các bạn đã đứng xanh hết các con đường ngã ba, ngã tư, cổng trường, bến xe để chào đón các thí sinh đi thi, các bạn đã tìm nhà trọ giá rẻ gần trường cho họ. Đặc biệt nhiều bạn còn cho các thi sinh ở cùng phòng với mình. Các bạn tìm phòng thi và hướng dẫn thí sinh làm thủ tục thi.
fgjngh
Thanh niên xung kích tham gia hoạt động vì cộng đồng
 
           Cái nắng của mùa hè không làm giảm đi tinh thần tình nguyện của các bạn mà tinh thần ấy còn lan tỏa, sôi sục khắp mọi nơi. Ngoài ra mùa hè là mùa tập trung, các bạn trong đội có thể được nhà trường cử về một huyện hoặc địa phương nào đó tham gia các công tác tình nguyện. Giúp người dân thu gom rác thải vệ sinh đường làng ngõ xóm, cấy và làm ruộng…. và dạy các em nhỏ.  Các bạn thể hiện tuổi trẻ tình nguyện, sức trẻ, sức khỏe của thanh niên ở các hoạt động đầy sáng tạo và ý nghĩa.
         Các bạn tham gia nhiệt tình trong các buổi thắp hương nghĩa trang, liệt sĩ, tổ chức hè thiếu niên… và các hoạt động vui chơi thú vị khác.
        Thanh niên tình nguyện xung kích trường là thế hệ trẻ, tuổi trẻ dâng hiến sức lực và thời gian cống hiến cho xã hội, đất nước. tinh thần đấy phải được thừa hưởng và ngày càng phát huy. Mỗi thành viên trong đội ngày càng năng động nhiệt tình giác ngộ được với nhiều thứ mới mẻ, các bạn ngày càng trở nên trưởng thành và biết suy nghĩ nhiêù hơn.

 

Nguồn tin: Tạ Thị Thu - Lớp DK6-M1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay343
  • Tháng hiện tại11,254
  • Tổng lượt truy cập228,182
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây