Tự hào về một mái trường

Thứ ba - 01/11/2016 23:01
Không biết tự bao giờ, những hình ảnh về trường Đại học Sao đỏ đã trở nên thân thuộc với tôi. Còn nhớ ngày nhập trường với bao ngạc nhiên, bỡ ngỡ. Trước mặt tôi là một không gian không quá rộng nhưng cảnh quan được kết hợp một cách hài hoà, lộng lẫy thật đẹp. Cái cảm giác rụt rè, xa lạ của cậu học trò mơí đã nhanh chóng biến mất trong tôi chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Tâm trạng tôi phấn khởi vì đã trúng tuyển vào trường và tự nhủ sẽ học tập thật tốt để mai này giúp ích cho xã hội và không hổ thẹn là sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ. Nhưng tôi không lường hết những khó khăn khi bắt đầu một cuộc sống tự lập xa gia đình. Bạn mới, thầy mới với bao lo toan cho cuộc sống hàng ngày nên kết quả học tập không như tôi mong muốn.
Chưa năm học phổ thông nào tôi bị rơi xuống loại trung bình khá, vậy mà hai học kỳ đầu của thời học cao đẳng lại tệ đến vậy. Kết quả khiêm tốn trong học tập làm tôi thấy thiếu tự tin, không thể đối mặt với mọi người, nhất là gia đình. Dần mọi việc cũng đi vào ổn định tôi lấy lại tinh thần học tập và tìm ra phương pháp học tập phù hợp với từng môn, từng bài. Vì thế cuối năm thứ hai, tôi lên loại khá.
IMG 0174fhjg
Sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp

Nghiệm lại hai năm học, tôi thấy sức ì của cách học phổ thông đã làm tôi không theo kịp chương trình. Tôi thực sự đã lấy lại niềm tin và thăng bằng trong học tập sau những ngày lặng lẽ, siêng năng lên giảng đường để học lại. Cần cù bù thông minh mà. Lần này mọi thứ không khó như lần đầu, thầy giảng không quá nhanh, các thầy đã nỗ lực không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng phương tiện hiện vào từng bài giảng. Chương trình nhiều nhưng không khó lắm, tôi chịu khó đào sâu tìm hiểu hơn, làm bài tập đều đặn, phân bố lại thời gian học tập, mạnh dạng hỏi thầy những gì chưa hiểu …
Kết quả đã đến với tôi, tôi thấy mình được những phần thưởng xứng đáng khi nỗ lực của bản thân đã được ghi vào bảng điểm.
Với biết bao kỉ niệm, kể từ ngày háo hức trở thành sinh viên Trường Đại học Sao đỏ, háo hức khoác lên người áo xanh tình nguyên, rồi lịm ngắt nụ cười khi biết mình rớt cuối kỳ… Và rồi lại háo hức tìm lại mình với niềm tin yêu từ cuộc sống xung quanh. Tôi đã quen dần với ghế đá, thư viện, sách, báo, sân bóng, quen với cách học mới, tư duy mới…..
Giờ đây tôi đã tốt nghiệp ra trường, dù rất bận rộn với những công việc và cuộc sống gia đình nhưng tôi vẫn muốn viết vài lời để chia sẻ với tất cả  thầy cô, bạn bè, các em sinh viên hiện đang theo học tại trường. Thầy cô luôn luôn sẵn sàng chắp cánh cho bạn, bạn có ước mơ và muốn bay lên với ước mơ của mình không? Ước mơ của tôi đã trở thành hiện thực, Tôi đã có một công việc tốt, một gia đình hạnh phúc.
Tôi cũng tự hào vì mình có những người bạn tốt luôn giúp đỡ tôi trong cuộc sống và học tập, tự hào về những giáo viên mẫu mực, tận tâm với sinh viên mà tôi đã gặp và được học, tự hào về ngành học của mình rất có ích - ngành Công nghệ may & Thời trang- Ngành học mà tôi yêu thích. Chính các thầy cô trong khoa đã giúp đỡ Tôi từ những ngày đầu bỡ ngỡ khi mới nhập trường, vượt qua những khó khăn của cuộc sống, vượt qua cả sự yếu đuối của bản thân để tôi lỗ lực vươn lên và thành đạt như ngày nay.
Cảm ơn các Thầy cô rất nhiều!

Nguồn tin: Cựu sinh viên Khoa CN May & Thời Trang