Ý tưởng sáng tạo của sinh viên Khoa Công nghệ May & Thời trang trong hội thi “ Kỹ năng tư duy sáng tạo” với chủ đề “Xây dựng hành tinh xanh”

Thứ tư - 28/03/2018 09:07
Ngày 25/03/2018 Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất - Trường Đại học Sao Đỏ đã long trọng tổ chức Chung kết hội thi “ Kỹ năng tư duy sáng tạo” với chủ đề “Xây dựng hành tinh xanh” với sự góp mặt của 4 đội thi xuất sắc nhất đến từ các khoa: khoa Cơ khí, khoa DL&NN, khoa CNM&TT và khoa Điện tử tin học.
          Cuộc thi “ Kỹ năng tư duy sáng tạo” với chủ đề “Xây dựng hành tinh xanh” giúp cho sinh viên nâng cao sự sáng tạo, nâng cao các kĩ năng như: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm chủ bản thân, cũng như hoàn thiện nhận thức của sinh viên với vấn đề bảo vệ môi trường. Chính vì vậy, đến với hội thi, sinh viên khoa CNM&TT đã vận dụng tư duy nghề nghiệp, thông qua sự học hỏi, sự sáng tạo và thông qua ý tưởng :” TÁI CHẾ, TÁI SỬ DỤNG VẢI VỤN, QUẦN ÁO CŨ THÀNH NHỮNG VẬT DỤNG HỮU ÍCH CHO CUỘC SỐNG”. Từ đócác bạn sinh viên đã có ý tưởng sáng tạo cho từng bộ sản phẩm.
          Đầu tiên là sản phẩm “bộ bàn ghế sofa”, ý tưởng đến khi các thành viên trong nhóm thấy bộ bàn ghế gỗ đã bị cũ hỏng ở trên khoa và đã muốn biến ngay chúng thành một bộ bàn ghế sofa, bạn Tuyến- trưởng nhóm cho biết.
Capture
Bộ bàn ghế gỗ đã bị cũ hỏng

Sau đó, nhóm đã tận dụng những miếng bông mút để lót tạo độ êm ái và tận dụng luôn những miếng vải vụn cùng chất liệu thừa trong quá trình sản xuất may mặc để làm vỏ bọc cho ghế, làm khăn phủ cho bàn.

ds
Bộ bàn ghế sau khi đã được khôi phục lại

Sinh viên thuyết trình về sản phẩm sáng tạo của mình

Sau ý tưởng về “bộ bàn ghế sofa”, các thành viên trong nhóm tiếp tục lên sáng kiến cho bộ sưu tập thời trang của nhóm mình. Và không ngoài sự mong đợi của mọi người, họ đã cho ra mắt bộ sưu tập mang tên “ ECSTASY”, mang nghĩa tiếng Việt là ngất ngây với hai màu chủ đạo là đỏ và trắng nhưng cùng mang hơi hướng dạ hội, tạo cho người xem một cảm giác say đắm khó cưỡng.

fdg
Sản phẩm sáng tạo từ giấy báo và phế liệu ngành may

Bộ trang phục đầu tiên do bạn Trịnh Thị Kim Tuyến thể hiện với màu chủ đạo là màu trắng thể hiện sự tinh khôi, thuần khiết và khó ai có thể biết được chất liệu cho bộ trang phục này làm hoàn toàn từ những mẫu mex dư thừa trong quá trình may.
       Bộ thứ hai do bạn Nguyễn Thị Trà My thể hiện làm hoàn toàn từ giấy báo với ý nghĩa con người chúng ta đẹp nhất khi lao động và sáng tạo. Đó là những kiến thức, là hành trang cho chúng ta đứng vững trong cuộc sống.
       Bộ thứ ba do bạn Vũ Thị Trang thể hiện với tông chủ đạo là màu đỏ, là màu sắc vô cùng rực rỡ, nổi bật. Bộ trang phục được làm từ rèm và áo váy cũ thôi, nhưng đã làm tôn lên vẻ đẹp và đường cong cho người mặc.
       Bộ cuối cùng do bạn Đào Thị Mai Hoa thể hiện được làm từ chất liệu nilon cùng với sự kết hợp hai màu trắng và đỏ. Đó là sự kết hợp vô cùng hoàn mĩ.
Các sản phẩm thời trang được biểu diễn trên sân khấu
        Thông qua các sản phẩm được ra mắt từ các ý tưởng sáng tạo và độc đáo của mình, các thành viên trong nhóm khoa Công Nghệ May & Thời Trang  mang đến hội thi một thông điệp rất ý nghĩa về vấn đề bảo vệ môi trường, tất cả mọi người hãy dùng chính tư duy sáng tạo của mình để cùng chung tay góp phần xây dựng một hành tinh xanh.
        Hội thi đã thành công tốt đẹp, các bạn sinh viên khoa CN May & Thời Trang đã xuất sắc giành giải nhất trong hội thi. Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với năng lực và tâm huyết của các em.
Cô Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải nhất
cho các bạn sinh viên đến từ khoa CN May & Thời Trang