Bộ môn CN May tổ chức Seminar tháng 9/2016

Thứ hai - 05/09/2016 21:49
Ngày 01/09/2016 tại Phòng họp trường Đại học Sao Đỏ, bộ môn CN May tổ chức hội thảo Seminar tháng 9/2016 với chủ đề “Ứng dụng hệ công thức BUNKA (Nhật Bản) vào thiết kế mẫu áo sơ mi nam trong may công nghiệp”. Tham dự có các thầy, cô giáo thuộc bộ môn CN May và các em sinh viên Đại học khóa 5.
        Nội dung báo cáo tại hội thảo nêu rõ phương pháp thiết kế mẫu trong may Công nghiệp theo hệ công thức Bunka của Nhật Bản. Khác với công thức trong phương pháp thiết kế truyền thống (thường phù hợp với cắt may đơn chiếc), hệ công thức BUNKA được xây dựng trên cơ sở mối tương quan chặt chẽ giữa các dấu hiệu nhân trắc với kích thước chủ đạo. Điều này giúp cho sản phẩm được thiết kế đảm bảo tính vừa vặn và phù hợp với đa số đối tượng sử dụng. Đây cũng chính là một trong những hạn chế của sản phẩm thiết kế theo công thức thiết kế truyền thống.
IMG20160901140108
                                            Cô Bùi Thị Loan trình bày báo cáo tại buổi seminar
         Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là dựa trên cơ sở khoa học là các kết quả nhân trắc học đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trên cơ thể người. Từ kết quả đó xây dựng lên công thức thiết kế ra các mẫu cơ sở tùy theo mục đích của người thiết kế  phân loại như: giới tính, độ tuổi, nguyên liệu... Đây là phương pháp thiết kế phát huy được khả năng sáng tạo của sinh viên vì từ mẫu cơ sở sinh viên có thể thiết kế được rất nhiều các kiểu dáng thời trang khác nhau một cách rất đơn giản và dễ làm.
        Nội dung thảo luận đã được các đồng chí giảng viên thảo luận rất sôi nổi, sau khi giải đáp một số thắc mắc của sinh viên (vì đây là phương pháp thiết kế hoàn toàn mới) Bộ môn đã đi đến thống nhất: Do hệ công thức thiết kế Bunka đã được nghiên cứu đảm bảo tính khoa học phù hợp trong thiết kế sản phẩm công nghiệp nên các giảng viên phải cập nhật và đưa vào giảng dạytrong môn học Thiết kế trang phục 2 cho các hệ đào tạo.

Nguồn tin: Mạc Thị Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay188
  • Tháng hiện tại11,099
  • Tổng lượt truy cập228,027
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây