Hoạt động 20-11 giúp khơi gợi lòng yêu nghề trong Sinh viên ngành CN May

Thứ năm - 24/11/2016 09:06
Ca nhạc thời trang là một trong những nguồn giải trí được coi là phổ biến nhất và là một bộ phận không thể thiếu của con người hiện nay. Âm nhạc làm cho con người ta vơi đi nỗi buồn, giải tỏa muộn phiền và còn mang lại niềm vui cho con người, thời trang mang lại cho người xem có cái nhìn mới mẻ hơn, đánh giá cái đẹp một cách tinh tế hơn. Đặc biệt hơn, âm nhạc có tác động rất lớn đến quá trình hình thành cũng như phát triển của con người, thời trang giúp các em nâng cao tinh thần nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, tăng thêm lòng yêu ngành, yêu nghề, yêu trường, yêu lớp. Thời trang cho ta thấy được cá tính, phong cách của mỗi cá nhân thông qua việc lựa chọn kiểu dáng trang phục cũng như cách phối đồ.
            Trong không khí thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, khoa Công nghệ May & Thời trang khoa đã phát động cuộc thi Ca nhạc thời trang với chủ đề “Thời trang sắc thu” nhằm khơi gợi lòng yêu nghề trong HSSV của toàn khoa. Với tinh thần nhiệt tình, hào hứng, tích cực tham gia sáng tác thời trang. Các bộ sưu tập được thể hiện trên nhiều chất liệu như: Lụa, van, cotton, vải tuyn… Mỗi bộ sưu tập đều mang tính độc đáo, nét tinh tế riêng biệt, mới lạ.
Đầu tiên phải nói đến những mẫu váy cưới đẹp mới nhất mùa thời trang Thu 2016, với thiết kế bay bổng, yêu kiều vô cùng sẽ là gợi ý tuyệt đẹp giúp các nàng dâu thêm phần lộng lẫy, tỏa sáng trong ngày trọng đại của mình. Lãng mạn, bay bổng và dịu êm chính là cảm nhận đầu tiên khi ngắm nhìn những thiết kế trong BST váy cưới màu trắng tinh khôi rất nhẹ nhàng nhưng tinh xảo vô cùng... được lồng ghép một cách đầy nghệ thuật trong những thiết kế
váy cưới dáng xòe rộng, đuôi cá tôn dáng hay cả những thiết kế trễ vai khoe khéo bờ vai trần thon thả của các nàng dâu…BST được biểu diễn bởi những người mẫu đầy chuyên nghiệp đến từ các lớp đại học khóa 4. Với lòng yêu nghề các nhà thiết kế đã thổi hồn vào BST và được thể hiện bởi sự tỉ mỉ qua các đường nét trên thân váy.
1234
Sinh viên lớp CNM01-DDK4 trong bộ sưu tập thời trang công sở và thời trang dạo phố

Đầm công sở như một làn gió mới thổi vào vùng âm u ấy, đem đến cho các nhân viên văn phòng thêm sức sống và tinh thần để làm việc. Những cô nàng công sở luôn bị bó buộc trong những trang phục chỉnh chu, lịch sự đến mức khô khan khiến người ta nhàm chán. Những kiểu đầm công sở 2016 đa dạng về kiểu dáng, thiết kế và nhất là hoạ tiết nổi bật, màu sắc chỉ có trắng kết hợp màu đen nhưng với sự phá cách qua các đường cắt bổ tạo sự sang trọng, thanh tao . Các cô gái làm việc văn phòng sẽ không bị gọi là những bà cô già vì suốt ngày phải mặc trên người bộ vest màu sắc trung tính khiến người khác phải dè chừng, sợ sệt nữa. Thêm màu sắc, thêm phong cách thời trang mới cũng giúp hiệu quả công việc tăng lên rất nhiều.
        Thời trang và xu hướng luôn thay đổi, do đó các nhà thiết kế tương lai đã cố gắng sáng tạo những cái mới hoặc sử dụng nguyên liệu khác thường cho tác phẩm của họ. Một buổi trình diễn thật ấn tượng, sang trọng về những bộ thời trang làm bằng chất liệu giấy gây hứng thú cho những người thưởng thức....
Các bạn sinh viên lớp CNM02-DK4 trong bộ sưu tập váy cưới và trang phục dạ hội

Bằng sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, chủ nhân của các thiết kế đã biến nguyên liệu giấy trở thành tác phẩm thời trang đáng kinh ngạc. Bằng chất liệu giấy lụa mềm và mượt mà, qua bàn tay tài hoa của các nhà thiết kế những bộ trang phục độc đáo lần đầu tiên được trình làng và biểu diễn bởi những người mẫu với dáng vẻ còn ngây ngô trong trắng của các lớp đại học khóa 5 và đại học khóa 6.
           Khán giả yêu thời trang có dịp để bất ngờ khi chất liệu giấy lụa và ni lông được sử dụng một cách đầy sáng tạo để cho ra đời những mẫu thiết kế đẹp lung linh và đầy tính thuyết phục. Những bộ váy, đầm dạ hội, dạo phố hay công sở lấy cảm hứng từ sắc thu với màu sắc tươi trẻ, những nếp gấp, trang trí, cắt tỉa hoa lá công phu, cầu kỳ và đậm chất mỹ thuật đã khiến cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
12345
Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của lớp DK6-M1

Ngoài những màn biểu diễn thời trang gây sôi động cả hội trường khắn giả còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ thật đặc sắc theo các chủ đề tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng và Bác... Đặc biệt hơn nữa các khúc thể hiện tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc đối với thầy cô nhân ngày 20/11. Bên cạnh đó là các màn nhảy, múa kết hợp giữa cổ điển và hiện đại làm ngây ngất lòng người.
         Kết quả sau một thời gian dài thầy và trò khoa Công nghệ May & Thời trang miệt mài luyện tập văn nghệ và sáng tác thời trang đã thể hiện qua một đêm diễn “Ca nhạc- Thời trang sắc thu” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thành công rực rỡ. Đêm diễn không những để lại trong lòng khán giả những ấn tượng tốt đẹp mà còn thể hiện lòng nhiệt huyết của các thầy cô và lòng yêu nghề, niềm tự hào của toàn thể HSSV khoa Công nghệ May & thời trang trường Đại học Sao Đỏ.

Nguồn tin: Đỗ Thị Thu Hà