Môn học Thiết kế & Giác sơ đồ trên máy tinh – Cơ hội việc làm tại phòng thiết kế cho sinh viên ngành Công nghệ May

Thứ hai - 30/05/2016 11:05
Với những tiến bộ về khoa học công nghệ hiện nay trong tất cả các ngành nghề đều áp dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các vấn đề. Không nằm ngoài vòng quay đó việc áp dụng công nghệ thông tin trong ngành may đóng vai trò quan trọng và phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Chính sự cạnh tranh của cơ chế thị trường buộc các doanh nghiệp may trong nước đều áp dụng các giải pháp phầm mềm để từng bước hiện đại hoá , chuyên môn hoá trong công việc.v

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm áp dụng trong ngành  may như: Gerber, Lectra, Optitex… mỗi hãng đều có một thế mạnh riêng. Phần mềm của hãng Gerber có giải pháp công nghệ rất tối ưu và được nhiều doanh nghiệp lớn ở trong nước áp dụng. Chính vì thế mạnh vượt trội đó mà phần mềm được giảng dạy rất nhiều trong các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. Nắm bắt được xu hướng đó, khoa CN May – thời trang trường Đại học Sao Đỏ đã giảng dạy môn học Thiết kế - giác sơ đồ trên máy tính ứng dụng phần mềm AccuMark  của hãng công nghệ nổi tiếng Gerber vào giảng dạy trong nhiều năm. Các ưu thế nổi trội của phần mềm là: Quản lý phần mềm theo các mudul rất khoa học; Giao diện phần mềm thân thiện dễ thao tác; Các lệnh được tối ưu hoá, sử dụng một cách dễ dàng; Phần mềm giác sơ đồ tự động Accunest có khả năng giác sơ đồ tự động; Dễ dàng chuyển đổi giữa các hệ CAD; Thích ứng với hầu hết các thiết bị ngoại vi của các hãng trên thế giới.
Khi sinh viên được tiếp cận với phần mềm AccuMark thì cơ hội việc làm sau khi ra trường là rất lớn, các bạn có thể làm trong phòng thiết kế của các công ty, công việc của nhân viên phòng thiết kế gồm: thiết kế một mã hàng mới theo bảng thông số hay sản phẩm cho trước, nhảy size, chỉnh sửa mẫu theo yêu cầu của khách hàng, lập kế hoạch cắt, giác sơ đồ, giác và cắt sơ đồ tự động  trên các thiết bị tiên tiến nhất của ngành may. Với vị trí công việc tại phòng thiết kế giác sơ đồ người kỹ thuật viên được làm trong một môi trường hiện đại với nhiều thiết bị công nghệ tiên tiến đồng thời có được một khoản thu nhập rất tốt từ 8 đến 20 triệu đồng tuỳ theo trình độ và năng lực thực tế của kỹ thuật viên.
Sau đây là một số hình ảnh của phần mềm:
Untitledsfdg
Phần mềm thiết kế, chỉnh sửa mẫu Pattern Design với giao diện thân thiện
Untitledvdxhf
Phần mềm giác sơ đồ Marker Making với khả năng tối ưu hoá cao

Nguồn tin: GV Tạ Văn Hiển

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay246
  • Tháng hiện tại11,157
  • Tổng lượt truy cập228,085
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây