Sinh viên khoa Công Nghệ May & Thời Trang Trường Đại học Sao Đỏ tham gia Lễ dâng hương tại Đền thờ thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ

Thứ tư - 12/10/2016 22:37
Phát huy và giáo dục truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta cho đoàn viên thanh niên, sinh viên, sáng ngày 8/10/2016, các tân sinh viên Đại học khóa 7, Cao đẳng khóa 12 khoa Công nghệ May & Thời trang trường Đại học Sao Đỏ tham gia Lễ dâng hương tại Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An và nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ.
Untitleddsfsd
Sinh viên dâng hương tại Đền thờ Thầy giáo Chu Văn An
           Thầy giáo Chu Văn An được coi là người tiêu biểu nhất và cũng là một biểu tượng sáng chói nhất, người được tôn vinh là “Vạn thế sư biểu” - người thầy của muôn đời - bậc thánh cao nhất về Nho học. Thầy rất tâm huyết với nghề dạy học, không màng danh lợi. Thầy đã đào tạo nên rất nhiều trò giỏi cho đất nước và thầy được tôn vinh là người thầy mẫu mực của mọi thời đại, bởi cả cuộc đời ông dành cho sự nghiệp đào tạo nhân tài. Trong không khí trang nghiêm đầy xúc động, đoàn biên thanh niên, sinh viên kính cẩn, nghiêng mình tưởng nhớ trước nhân cách cao cả của người thầy vĩ đại, mỗi sinh viên đều tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập rèn luyện để đạt kết quả cao, đồng thời cảm thấy tự hào hơn khi là sinh viên trường Đại học Sao Đỏ - một ngôi trường giàu truyền thống trên mảnh đất Chí Linh – địa linh nhân kiệt.
Untitleddsfsad
Đoàn thanh niên dâng hương tại Đền thờ nữ Tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ
          Cùng với đó các bạn đoàn viên, thanh niên trong khoa cũng tham gia dâng hương tại đền thờ nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ - vị nữ Tiến sĩ đầu tiên của nước ta.  Người dân Hải Dương đến nay vẫn kể cho nhau nghe những câu chuyện về tài năng của bà. Bà được bà con trong làng vô cùng kính phục. Là một người hiếu học song luật lệ bấy giờ không cho phép con gái được học hành thi cử, Nguyễn Thị Duệ phải giả trai để đèn sách đi thi. Năm Giáp Ngọ (1594) nhà Mạc mở khoa thi Hội, sĩ tử tham dự rất đông, bà đỗ thủ khoa, trong khi chính thầy dạy chỉ đỗ á khoa. Vậy là, tròn 20 tuổi bà trở thành nữ tiến sĩ đầu tiên và duy nhất của khoa cử phong kiến Việt Nam.
Untitleddghfgj
Cô Nguyễn Thị Hải Duyên và các tân sinh viên Đại học khóa 7, Cao đẳng khóa 12 khoa Công nghệ May & Thời trang
   Buổi dâng hương kết thúc , các bạn sinh viên đã cảm nhận sâu sắc hơn đạo học của nước nhà, để có động cơ ý thức học tập, phát huy truyền thống hiếu học ngàn đời của dân tộc Việt Nam.
Chuyến hành trình “về nguồn” của tân sinh viên khoa Công nghệ May & Thời trang - Trường Đại học Sao Đỏ đã góp phần giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo cho các bạn sinh viên, đồng thời thúc đẩy các bạn không ngừng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, để trở thành những sinh viên xuất sắc đóng góp cho sự phát triển quê hương, đất nước.

 

Nguồn tin: Sinh viên Đinh Thị Thu Trang lớp CNM01-DK4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay173
  • Tháng hiện tại11,084
  • Tổng lượt truy cập228,012
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây