Cảm nhận

Thứ tư - 11/01/2017 22:20
Tôi đã từng đi qua nhiều nơi, ở nhiều chỗ và ở mọi nơi tôi đều bắt gặp những hình ảnh của nhiều người khốn khổ vượt khó khăn lên để sống .Và nơi tôi đã dừng lại là trường Đại học Sao Đỏ mến yêu này, bước vào cánh cổng Đại học nơi mà tôi ao ước bấy lâu nay , có thể đây sẽ là môi trường thứ tư đưa tôi lên với bao trưởng thành, niềm tin mới. Khi bước vào trường này, cảm xúc trong tôi hỗn độn vừa vui vẻ khi được đi học, songđôi lúc sống mũi cay vì nhớ nhà, nhớ bố mẹ và những đứa em thơ. Nhưng tôi tin rằng tôi sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết để thực hiện ước mơ nhỏ bé của mình.
            Vâng! Trải qua gần hết một học kì chưa bao giờ tôi để ý xung quanh, cũng chẳng buồn tìm hiểu xem trường mình có sự kiện gì mà mình chưa tham gia , chưa biết đến hay không. Bởi lên Đại học, có nhiều câu lạc bộ, phong trào quá đến lỗi tôi không thể tham gia hết được.
            Và thế rồi, vào một ngày rảnh rỗi tôi quyết định tìm đủ thứ trên trang mạng của trường để đọc và tìm hiểu rõ hơn. Thật tình cờ tôi lướt qua một bài báo cáo của cô Hoàng Thị Kim Hồng- giáo viên khoa Điện tử tin học, cô viết về một cô học trò nghèo vượt khó cùng với tinh thần hiếu học. Cô sinh viên ấy tên là Nguyễn Thị  Hiếu lớp 01 Địa học tin, khoa điện tử tin học là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần vượt khó vươn lên tích cực học tập tốt.Cô gái ấy sinh ra trong một gia đình với thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp tại Xa Loan- Bồng Lai- Quế Võ- Bắc Ninh. Tuy gia đình khó khăn và thua kém về vật chất từ nhỏ, thế nhưng cô gái ấy vẫn  luôn nung nấu ý chí thi Đại học bằng việc từ ôn luyện. Hiếm học trò nào có khái niện tự ôn trong mỗi kì thi lắm, nhưng đói với Hiếu thì  đó lại là một chuyện phải làm và cô ấy đã rất thành công với kết quả chúng tuyển vào nghành học yêu thích với số điểm khá cao: 16 điểm.
            Cùng với sự nỗ lực ấy ,cô trải qua mọi khó khăn khi bước vào ngôi trường này, một ngôi trường  khá xa với nhà. Thế nhưng một năm học đầu tiên, cả tập thể yêu mến Hiếu vì sự hăng hái trong học tập, rèn luyện và “ luôn thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn”. Bên cạnh đó Hiếu còn tham gia vào một số hoạt động của nhà trường rất sôi nổi như: cuộc thi “ rung chuông vàng”, “Robocon”. Không phụ thuộc lại những nỗ lực của cố ấy kết thúc năm học thứ nhất Hiếu đạt kết quả học tập giỏi, hạnh kiểm tốt.
            Thật đáng ngưỡng mộ phải không ạ, không chỉ dừng lại ở đấy. Cô gái kiên định ấy còn bật mí với bạn bè của mình về phương pháp tự học tự nghiên cứu chính là bí quyết để cô có điểm cao như vậy. Và cô gái ấy nói, bản thân chọn nghành công nghệ thông tin vì đó có lẽ là nghành mà cô ấy yêu thích từ trước đến nay và theo như  cô tìm hiểu  công nghệ thông tin là nghành đang phát triển và ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội.
            Chính vì những lẽ đó, Hiếu đã đề ra nhiều bí quyết trong học tập để có thể đạt được nhiều thành tựu hơn trong học tập và rèn luyện:
  • Đầu tiên, tạo cho bản thân thói quen tự lập và tự giác đưa ra thời gian biểu học tập, lên kế hoạch học tập ở nhà.
  • Chuẩn bị bài trước khi lên lớp và hoàn thành bài tập về nhà, không nghừng nâng cao và mở rộng kiến thức tìm hiểu và nghiên cứu tài liệu trên thư viện, internet và học tập thầy cô, bạn bè
  • Cuối cùng ấn tượng nhất với tôi là mục tiêu và phương châm học tập mà cô ấy đã đề ra rằng: “ học đi đôi với hành”, “học tập tốt và rèn luyện tốt vì một ngày mai lập nghiệp”, và “đam mê cộng nỗ lực bằng thành công”
Vâng! Có lẽ chính bản thân tôi, khi đọc về phương pháp học tập của cô ấy cũng nên học tập theo cô gái kiên định thế thôi. Bản thân tôi là một sinh viên mới của môi trường này cũng không hết bất ngờ về cô gái ấy. Về cách mà cô học tập rèn luyện tại nơi đây . Về cách mà cô học tập rèn luyện tại nơi đây , về những gì mà cô cũng đạt được trong suốt quá trình học tập. Bản thân tôi 1 phần thấy hổ thẹn lắm, vì gia đình có điều kiện hơn mà học tập lại kém cỏi hơn . Có lẽ từ nay tôi phải thay đổi bản thân mình theo một hưỡng tích cực hơn . Và từ nay tôi sẽ học tập theo cô gái ấy, cô gái của sự nỗ lực , cô giá của niềm tin vào tương lai phía trước. Và tôi tin vào khả năng vốn có của cô ấy sẽ đạt được ước mơ của riêng mình.
Chúc cô gái kiên định sẽ thành công và đạt được ước mơ của mình nhé!

Nguồn tin: Trịnh Thị Kim Tuyến Lớp Dk7- M

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay138
  • Tháng hiện tại11,049
  • Tổng lượt truy cập227,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây