Máy phân tích hình ảnh vải Dệt kim trong hệ thống 3D

Thứ ba - 01/10/2019 15:02
Từ trước tới nay việc đo chiều dài vòng sợi vải Dệt Kim vẫn được tính toán theo công thức từ các mô hình lý thuyết, phương pháp này chỉ cho kết quả tương đối bởi các mô hình được xây dựng trên các điều kiện lý tưởng. Vậy làm thế nào để đo chiều dài vòng sợi một cách chính xác trong thực tế? Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hình ảnh, dưới đây là một đáp án mới nhất cho câu hỏi trên.
Phương pháp mới đo chiều dài sợi vòng lặp được phát triển liên quan đến máy tính phân tích hình ảnh của vải dệt kim trên cơ sở thực tế trục đường loom mô tả hệ thống tọa độ XYZ. Các phép đo chiều dài sợi ba chiều trong vòng lặp được thực hiện trong chương trình máy tính "Các phân tích ba chiều của hình ảnh vòng lặp" cũng mang lại cho khả năng mô tả đồ họa của hình . Phương pháp cho phép thực hiện đo, tính toán trong hệ thống 3D trên cơ sở đo hình ảnh đặc biệt bề mặt vải dệt kim.  
a1
 
 
 
 
 
 
             1 - mẫu vải dệt kim, 2 - máy ảnh cho hình ảnh trên bề mặt vải dệt kim;cho phép di chuyển máy ảnh theo hướng thẳng đứng, 3 - máy ảnh cho cáchình ảnh trên bề mặt dốc để bề mặt vải dệt kim với một góc; cho phép cài đặt các máy ảnh với góc mô tả và cho phép di chuyển máy ảnh trên một hàng rào 5, 4 - máy ảnh chân 2, 5 - máy ảnh chân 3, khả năng thiết lập với các góc độ khác nhau liên quan đến máy ảnh chân 2, 6 - ổn định chân máy cố định 4, 7 - vít liên kết của các chân 4 với yếu tố 6, cho phép thay đổi vị trí 4 chân với góc độ khác nhau, 8 - mở rộng hệ thống, cho phép thành lập của máy ảnh độ nghiêng 3 góc với bề mặt vải dệt kim, 9 - máy ảnh trục 2, 10 - máy ảnh trục 3, 11 - hình ảnh của một phần vải dệt kim được ở trục, 12- bàn cơ sở, 13 - di chuyển bàn, 14 - núm hướng dẫn cho phép các bảng 13 xoay quanh trục camera 2, 15 - hướng dẫn núm cho phép di chuyển bảng theo hướng ngang, 16 - patter kính hiển vi, 17 - mã nguồn ánh sáng truyền qua mẫu vải dệt kim 1, 18 - nguồn gốc của ánh sáng tương phản từ vải dệt kim 1, 19 – nền đo.
     Từ hệ thống trên ta chụp được hình ảnh của vải dệt kim xem với
một góc 90 ° và với một góc 45 °
 
a2

     Việc đánh giá kết quả của lentgh của vòng sợi trong vòng lặp đo trên máy tính tiêu chuẩn theo chương trình “ANALIZAPRZESTRZENNA OBRAZU OCZKA”
 
a3
 
       Hoạt động này là nhằm mục đích giới thiệu phương pháp mới đo chiều dài vòng sợi  với cách sử dụng phân tích hình ảnh máy tính cho kết quả với độ chính xác cao. Phát triển phương pháp đo lường trong ngành Dệt May là một chương trình lớn cho chỉ tiêu chất lượng sản phẩm. Hy vọng các phương pháp đo chiều dài vòng sợi này sớm được giới thiệu rộng giãi cho sinh viên trong ngàng và được ứng dụng cho các công ty Dệt- May ở Việt Nam.  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay1,227
  • Tháng hiện tại49,597
  • Tổng lượt truy cập3,238,465
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây