Đội ngũ giảng viên

                Hiện nay, Trường có 294 CBGV (trong đó 188 giảng viên giảng dạy hệ đại học/sau đại học, đảm bảo tỷ lệ sinh viên/giảng viên quy đổi đạt từ 18-20 sinh viên) 12,6% giảng viên có trình độ tiến sĩ, còn lại đều có trình độ thạc sĩ, ngoài ra có 38 giảng viên đang làm NCS trong và ngoài nước như: Nga, Pháp, Trung Quốc,... Hàng năm có từ 5÷7 giảng viên bảo vệ thành công luận án tiến sĩ. Nhà trường phấn đấu đến năm 2020 có từ 19-21% giảng viên giảng dạy đại học có trình độ tiến sĩ.

       Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ giảng viên lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nhà trường có 11 thầy, cô giáo được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Năm 2017, Hiệu trưởng Nhà trường đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân; 14 thầy, cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 23 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi toàn quốc; 100 thầy, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, Tỉnh, Ngành; hàng năm có hàng trăm giảng viên được công nhận giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở.
3. Đào tạo
          Nhà trường hiện đang đào tạo 13 ngành đại học gồm : Công nghệ kĩ thuật cơ khí, Công nghệ kĩ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử, Công nghệ kĩ thuật điện tử, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ dệt, may, Công nghệ thực phẩm, Việt Nam học (Hướng dẫn Du lịch), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc. Cao đẳng gồm 6 ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ may, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Công nghệ thông tin. Năm 2017, Nhà trường được Bộ Công thương ký Quyết định thành lập Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ đào tạo trình độ sơ cấp nghề, dạy an toàn cho các đơn vị, đồng thời và tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
         Chất lượng đào tạo của nhà trường ngày được nâng cao. Chỉ tính riêng năm 2018 đã có 250 sinh viên đạt sinh viên giỏi cấp trường. Các kỳ thi học sinh giỏi cấp Bộ, cấp Quốc gia nhà trường đều tham gia và đạt giải cao, năm 2018 có 4 sinh viên giỏi cấp Bộ, 02 sinh viên giỏi cấp Quốc gia, 01 sinh đạt giải khuyến khích Olympic cơ học toàn quốc. Bên cạnh kết quả học tập, sinh viên nhà trường luôn tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, đội tuyển Robocon nhà trường 12 năm tham gia thi đấu có 10 năm liền có từ 2-4 đội tuyển lọt vào vòng chung kết toàn quốc.
        Với những kết quả đã đạt được, năm 2017, Nhà trường đã thực hiện kiểm định đánh giá ngoài chất lượng giáo dục theo bộ 10 tiêu chuẩn, 61 tiêu chí, có 50/61 tiêu chí đạt 82% và được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học, Cao đẳng Việt Nam cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.


NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

1. Nghiên cứu khoa học
            Công tác nghiên cứu khoa học trong Trường Đại học Sao Đỏ luôn được coi trọng, triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng và phong phú như thực hiện đề tài NCKH các cấp, tổ chức hội thảo khoa học, viết sách/giáo trình/bài báo. Trong 5 năm (2014-2018), cán bộ, giáo viên Nhà trường đã phối hợp thực hiện 22 đề tài (trong đó phối hợp thực hiện 01 đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước, 18 đề tài khoa học công nghệ cấp Bộ, 03 đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh), gần 300 đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở; gần 500 bài báo, báo cáo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế (trong đó có 04 bài báo nằm trong danh mục tạp chí ISI/Scopus và 7 bài hội thảo quốc tế) biên tập và xuất bản 48 đầu sách tham khảo, chuyên khảo (có chỉ số ISBN) được đưa vào giảng dạy trong Nhà trường và lưu hành trên toàn quốc. Các đề tài cấp bộ, tỉnh, cơ sở đều có tính ứng dụng cao, được áp dụng trong thực tiễn cuộc sống.

2. Hợp tác quốc tế

       Trong những năm gần đây, Nhà trường đã đón tiếp hàng trăm đoàn khách quốc tế đến thăm quan, làm việc và ký kết 38 biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và trao đổi sinh viên: Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Irkutsk, Mokpo, Trường Đại học Bách khoa miền Nam Nga, Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Moscow, Trường Đại học Kỹ thuật Lâm nghiệp Saint Petersburg (Liên bang Nga); Trường Nhật ngữ AN (Nhật Bản), Đại học Cao Uyển (Đài Loan), Trường Đại học Konyang – Hàn Quốc,…
       Để nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu, giảng viên Nhà trường thường xuyên được đi trao đổi học tập, nghiên cứu và thực tập tại các trường, viện trên thế giới thông qua các chương trình giao lưu, liên kết đào tạo, các dự án hợp tác, các thoả thuận hợp tác song phương và đa phương. Cử cán bộ, sinh viên đi học tập ở nước ngoài theo các khoá học ngắn hạn và các chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên.

GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

        Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sao Đỏ đã cung cấp cho xã hội hàng trăm ngàn thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân, kĩ thuật viên cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiện nay, trên 70% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay và phù hợp với ngành nghề được đào tạo với mức thu nhập cao và ổn định, được xã hội và các doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao về kỹ năng nghề và ý thức trách nhiệm trong công việc.
          Để hỗ trợ sinh viên, thông qua việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình cập nhật kiến thức, rèn luyện kỹ năng và nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp năng lực, trình độ, nguyên vọng. Trường Đại học Sao Đỏ đã xây dựng không gian khởi nghiệp sinh viên làm cầu nối giữa sinh viên với các cơ sở sử dụng lao động, là nơi cung cấp thông tin tuyển dụng, đào tạo và bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng giúp sinh viên trong quá trình tìm kiếm việc làm, giới thiệu và tuyển dụng lao động cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên đi tu nghiệp ở nước ngoài và đi lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapo,...
         Trường Đại học Sao Đỏ đã và đang thực hiện hiệu quả Đề án xây dựng mô hình 3 bên “Nhà trường – Doanh nghiệp – Chính phủ” về phát triển kỹ năng và đẩy mạnh công nghiệp hóa tại Việt Nam, góp phần thực hiện cam kết của Nhà trường: 100% sinh viên ra trường được tư vấn và giới thiệu việc làm.

DANH HIỆU THI ĐUA 

      Trải qua 1/2 thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sao Đỏ đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 26 Huân chương các loại trong đó: 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; 08 Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba; 01 Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba… và nhiều phần thưởng khác như Siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Chính phủ tặng cờ thi đua; Tỉnh ủy tặng Cờ; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu Cơ quan văn hóa; Giải thưởng "Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam - VIFOTEC", Hội chất lượng Châu Á trao tặng “Giải thưởng thực hành chất lượng xuất sắc” trong quản lý chất lượng, quản lý nguồn nhân lực, trách nhiệm xã hội và đào tạo có chất lượng cao.

Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay908
  • Tháng hiện tại21,946
  • Tổng lượt truy cập427,539
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây