Thực hành thực nghiệm

         Nhiệm vụ chính: Quản lý, giảng dạy các học phần thực hành các hệ, quản lý cơ sở vật chất: trang thiết bị, các xưởng thực hành thực nghiệm, đồ dụng dạy học.
        Bộ môn Thực hành thực nghiệm may- Khoa Công nghệ May & Thời trang hiện có tổng số 6 giảng viên, trong đó 100% giảng viên có trình độ thạc sĩ và có kinh nghiệm thực tế sản xuất đã làm việc ở các doanh nghiệp may. Các giảng viên trong bộ môn có khả năng giảng dạy lý thuyết và thực hành.
          Đội ngũ giảng viên trẻ, nhiệt tình, đam mê nghề nghiệp và có trách nhiệm với công việc, luôn có tinh thần không ngừng học tập để nâng cao nhận thức, trình độ năng lực chuyên môn thông qua nhiều hình thức như: Đề xuất Lãnh đạo Nhà trường và tạo điều kiện cho giảng viên đi học cao học nâng cao trình độ chuyên môn; đầu năm học bộ môn lập kế hoạch bồi dưỡng cho giáo viên; giảng viên đăng ký đi thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tiếp cận khoa học công nghệ mới, mô hình quản lý sản suất hiệu quả. Các giảng viên luôn nhận thức nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm vừa qua, bộ môn đã nghiệm thu các đề tài nghiên cứu khoa học được ứng dụng trong công tác đào tạo mang tính thực tiễn và đạt hiệu quả cao. Bộ môn luôn động viên, khích lệ giảng viên tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp nhằm nâng cao nghiệp vụ sư phạm và bồi dưỡng chuyên môn....Ngoài ra, bộ môn tổ chức seminar 1lần/tháng với nhiều chủ đề về chuyên môn, thông qua hoạt động này các giảng viên và sinh viên trao đổi chuyên môn và nghiệp vụ trong quá trình dạy và học. Chính vì vậy chất lượng đội ngũ giáo viên không ngừng được cải thiện, cùng với chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao.
Cơ sở vật chất về phòng học, xưởng thực hành có quy mô tương đối lớn và hiện đại, trang thiết bị luôn được bổ sung, đổi mới và đa dạng, phù hợp với sự phát triển của ngành: 
- Một phòng CAD với hơn 50 máy tính nối mạng có cấu hình mạnh và các thiết bị xuất nhập dữ liệu như bàn số hóa, máy in sơ đồ, máy cắt rập. Cùng sự hỗ trợ của các phần mềm ứng dụng về thiết kế mẫu, giác sơ đồ, nhảy cỡ và thiết kế thời trang.
- 2 xưởng thiết kế mẫu cùng lúc có thể giảng dạy khoảng 80 sinh viên thực tập.
- 5 xưởng thực hành may với các thiết bị thế hệ mới gồm 150 máy may bằng 1 kim và 10 máy vắt sổ 5 chỉ, các  bàn ủi hơi nước và bàn ủi hút chân không. Mô hình thực tập xưởng được bố trí như các chuyền may trong công ty, xí nghiệp giúp cho sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tế sản xuất
- Một xưởng máy chuyên dùng khoảng trên 20 thiết bị gồm các máy ép mex, máy vắt sổ 5 chỉ, máy thùa khuy, máy đính cúc, máy đính bọ, máy kansai … phục vụ cho sinh viên thực tập may các loại mặt hàng dệt thoi và dệt kim.
- Một xưởng thực hành cắt gồm máy cắt vòng, các máy cắt đẩy tay, các máy cắt đầu bàn và máy khoan… giúp sinh viên được trang bị kỹ năng trải, cắt bán thành phẩm tương tự như các doanh nghiệp may, gần với thực tế sản xuất.
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay186
  • Tháng hiện tại16,978
  • Tổng lượt truy cập399,249
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây