Hành trình từ bài học đến những sản phẩm ứng dụng của sinh viên khoa may và thời trang trường Đại học Sao Đỏ

Chủ nhật - 18/08/2024 16:59
Đối với sinh viên khoa May và Thời Trang, hành trình trau dồi kiến thức và khẳng định chính mình không đợi đến ngày tốt nghiệp, mà bắt đầu ngay từ trên giảng đường - thông qua chương trình đào tạo thực tiễn và nghiên cứu khoa học.
       Với chương trình được đưa vào giảng dạy tại khoa May và Thời trang được chọn lọc với mục tiêu “Học để biết, để làm và để thay đổi”. Sinh viên sẽ được học tập lý thuyết gắn với thực tế, giúp các em khi ra trường đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Chính vì vậy, song song với việc học tập trên giảng đường và thực hành chuyên môn tại xưởng sản xuất, sinh viên trong khoa luôn nâng cao khả sáng tạo, tìm tòi tính mới để từ đó thiết kế và chế tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tế.
 e1e3
               Hình 1. Sản phẩm ứng dụng của sinh viên khoa May và Thời trang
       Việc học thực hành ứng dụng sản phẩm cung cấp cho sinh viên một lộ trình học bài bản, kết hợp giữa lý thuyết cơ sở và việc thực hành trực tiếp. Với mô hình đào tạo này cũng thực tế hơn, chú trọng vào việc nâng cao năng lực và kỹ năng làm việc cho sinh viên. Từ đó, giúp sinh viên rút ngắn quá trình làm quen với công việc sau khi ra trường. Với các học phần như: đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp việc áp dụng những học phần đã học và nghiên cứu như: Đồ hoạ ứng dụng trong ngành may, mỹ thuật trang phục. Sinh viên có thể tự do sáng tác, vẽ mẫu và thiết kế ra những bộ trang phục ấn tượng.
x3 e 7
Hình 2. Hình vẽ mỹ thuật  và sản phẩm của sinh viên DK11 - M
       Từ những mẫu mỹ thuật trên với các kiến thức đã học của các môn như: Thiết kế trang phục1, thiết kế trang phục 2, thực hành may và thiết kế trên manơcanh…sinh viên hoàn toàn có thể chế tạo thành công sản phẩm đảm bảo tính kỹ thuật và mỹ thuật.
       Không chỉ là thực hành thực tế, đây còn là cơ hội giúp các em sinh viên trải nghiệm đúng chuyên ngành, tích lũy kiến thức và trau dồi kinh nghiệm, qua đó hiểu rõ hơn về nghề nghiệp mình đang theo đuổi. Từ đó, có thái độ rõ ràng và nghiêm túc phấn đấu trong học tập để từng bước đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.