Nơi thỏa sức thể hiện ý tưởng của sinh viên ngành Công nghệ May

Thứ sáu - 16/10/2020 21:54
Cái tên Coreldraw rất được yêu thích và được cho là đối thủ xứng tầm của Photoshop trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Coreldraw có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng của mình, có thể thiết kế sản phẩm theo dạng 3D và tiến hành chỉnh sửa hình ảnh bằng Coreldraw. Các tính năng chính của Coreldraw bao gồm: Thiết kế Website, Khung hình, Tính năng tô màu cho vật thể , Xem trước bản vẽ trước khi tiến hành xuất file hoặc in ra giấy…
           Coreldraw là phần mềm thiết kế được ứng dụng rộng rãi trên các lĩnh vực: Thời trang, đồ họa, in ấn, quảng cáo, tranh ảnh… Coreldraw có những tính năng chuyên sâu dành cho những người làm việc với công nghệ. Phần mềm Coreldraw có nhiều đặc điểm nổi bật. Đó là thời gian hoàn thành bản thiết kế nhanh chóng, thực hiện tác phẩm có nhiều chi tiết dễ dàng hơn các phần mềm thiết kế cùng tính năng. Khả năng vẽ các hình ảnh, logo… rất dễ dàng, nhanh chóng và độ chính xác cao. Nhờ tính năng chính xác nên Coreldraw đã được ưa chuộng trong việc thiết kế thời trang - xây dựng các bản tài liệu kỹ thuật. Ngoài ra Coreldraw còn có ưu điểm khi xuất file dữ liệu nhanh và đơn giản. Phần mềm đồ họa Coreldraw có sự tương thích với máy móc ngành may, nên luôn là lựa chọn hành đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết kế, quảng cáo, một số công nghệ in ấn ưu tiên sử dụng Coreldraw như: khắc laser, in chuyển nhiệt trên các loại chất liệu, in phun, in nhiệt…
       Đối ngành công nghệ may thì phần mềm đồ họa Coreldraw đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ứng dụng đầu tiên mà người trong ngành sử dụng đến chính là dung để thiết kế và vẽ phác thảo các bộ trang phục thời trang. Đó là công việc định hình các phong cách mới, các kiểu dáng, màu sắc mới. Bao gồm cả kiểu dáng của trang phục, họa tiết hoa văn của trang phục và cả cách phối đồ trang phục. Đây là nơi mà chúng ta thể hiện được hết những ý tưởng của mình, làm cho người nhìn có thể nhận biết được ngay những ý tưởng.

 
t1
Phần mềm CoreldrawHình ảnh những sản phẩm được tạo ra từ

      Ngoài ra phần mềm đồ họa Coreldraw còn dùng để thiết kế các mẫu logo cho trang phục với tỷ lệ chính xác cao về kích cỡ và chi tiết của logo.
 
t2
Hình ảnh logo của trường được tạo ra từ Phần mềm Coreldraw
 
          Trong các doanh nghiệp may, phần mềm Corel được sử dụng để xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm. Bởi vì ngành sản xuất mặt hàng may mặc là sản xuất với quy mô lớn, số lượng sản xuất ra rất nhiều, một mã hàng có thể phải sản xuất ra hàng trăm nghìn sản phẩm. Bởi vậy để đảm bảo tất cả sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo đúng tuyệt đối các yêu cầu cho sản phẩm mà khách hàng đặt ra thì cần phải có các hình vẽ tiêu chuẩn kỹ thuật của mã hàng. Hình vẽ minh họa đặc điểm hình dáng mặt trước, mặt sau của sản phẩm, hình vẽ mô tả các tiêu chuẩn đánh số, bóc tập, phối kiện, tiêu chuẩn lắp ráp của sản phẩm, quy cách may và thông số đường may. Ngoài xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật thì phần mềm Coreldraw còn được dùng để xây dựng quy trình công nghệ cho mã hàng. Bao gồm: Sơ đồ khối gia công sản phẩm, sơ đồ lắp ráp sản phẩm, sơ đồ phân tích quá trình may sản phẩm, bảng quy trình công nghệ gia công sản phẩm. Bởi vậy phần mềm đồ họa Coreldraw có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành công nghệ may  và thời trang.
 
t3
 
t4
Hình ảnh bản vẽ kỹ thuật các sản phẩm áo Jacket được tạo ra từ Phần mềm Coreldraw

           Đối với sinh viên ngành công nghệ may - thời trang để thể hiện ý tưởng của mình một cách dễ dàng và nhanh nhất thì các bạn lên sử dụng phần mềm đồ họa Coreldraw đây là phần mềm giúp người kỹ thuật viên chuyển tải được ý tưởng của mình đến với người khác một các dễ hiểu nhất. Để tiếp cận và sử dụng thành thạo phần mềm này thì điều đầu tiên cần phải có chính là sự đam mê và có ý tưởng. Trên thực tế đối với ngành công nghệ may - thời trang còn có các phần mềm thiết kế khác như: Accumark – Gerber, Optitex, Lectra… các phần mềm này dùng để thiết kế, giác sơ đồ, ra đường may các chi tiết của sản phẩm và các phần mềm này cũng được ứng dụng để thiết kế các loại sản phẩm trong ngành may như phần mềm Coreldraw. Chính vì vậy chỉ cần có sự ham học hỏi thì việc sử dụng thành thạo phần mềm Coreldraw sẽ trở lên dễ dàng hơn nhiều.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay3,241
  • Tháng hiện tại34,891
  • Tổng lượt truy cập5,290,847
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây