Cảm nghĩ khi sắp phải xa mái trường thân yêu!!!

Thứ hai - 12/10/2020 07:56
Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cánh cổng Đại học với bao nhiêu bồi hồi về những Giảng đường Đại học trong mơ mà bây giờ đã là sinh viên năm cuối, đang chờ tốt nghiệp. Những cảm xúc lưu luyến, bâng khuâng cứ mãi vương vấn trong tôi.
        Tôi đến với Khoa May và Thời trang như một cái duyên, vào thời điểm cuối năm lớp 12 mỗi đứa học trò chúng tôi đều phải lựa chọn hướng đi cho riêng mình, xác định đâu là nghề nghiệp, tương lai mình muốn theo đuổi. Đúng thời điểm đó huyện Kinh Môn tôi chuẩn bị đón Thị xã xây dựng một huyện Kinh Môn vững mạnh nên tôi đã chọn nghành công nghệ may và thời trang để học để mai sau ra trường phục vụ nền kinh tế quê nhà. Tôi quyết định chọn Khoa May và Thời trang của Trường Đại học Sao Đỏ làm nghành mình theo học vì trường có truyền thống đào tạp các ngành học khối kỹ thuật lâu năm và có kinh nghiệm sâu sắc, hơn nữa thầy cô rất tâm huyết và nhiệt tình với sinh viên.
        Những buổi đầu học tập thật khó khăn với một đứa nhút nhát như tôi. Bạn mới, trường mới, môi trường mới và cách học tập, làm việc hoàn toàn khác làm tôi thấy choáng ngợp. Tôi như người tập bơi, cứ vùng vẫy mãnh liệt để tìm cách thoát khỏi dòng nước đang chảy xiết. Sau những buổi học đầu tiên tôi đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ , dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên của khoa may và thời trang.   
Sau quá trình được học tập, đào tạo tại Khoa May và Thời trang, chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về ngành học công nghệ may và thời trang, kĩ năng thực hành, vận dụng, nghiên cứu cùng với các kiến thức cơ bản về May và Thời trang. Bên cạnh đó, song song với giảng dạy kiến thức chuyên sâu, thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kĩ năng cần có của một sinh viên như kĩ năng thuyết trình trước đám đông, kĩ năng truyền đạt thông tin, khả năng thích nghi với chuyên nghành ,… Giúp chúng tôi tự tin và có được những hành trang tốt khi ra trường.
         Cứ như thế, tôi đã trải qua 5 kỳ học tại trường và vừa hoàn thành đợt thực tập tốt nghiệp. Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, được nhà trường và doanh nghiệp tạo điều kiện tốt nhất trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, năng động với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ với sự tận tình hướng dẫn của giảng viên và các cán bộ quản lý tại doanh nghiệp, tôi đã thấy việc đi thực tập là vô cùng cần thiết đối với mỗi sinh viên. Thông qua qua trình này, tôi và các bạn trong lớp đã có được những  bài học kinh nghiệm cho bản thân  được đúc kết từ những trải nghiệm trực tiếp với công việc, với thực tế sản xuất tại doanh nghiệp.  Chúng tôi đã được trải nghiệm làm việc, sinh hoạt như một nhân viên thực thụ  theo giờ giấc, quy định của doanh nghiệp với sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên và cán bộ quản lý tại doanh nghiệp. Sau thời gian thực tập, tất cả chúng tôi đã thật sự thích nghi và hội nhập vào môi trường doanh nghiệp, không những chỉ tiến bộ về kiến thức, kỹ năng chuyên môn, tích lũy được kinh nghiệm mà còn có thể tự tin, chủ động tiếp cận công việc và sẵn sàng tiếp nhận công việc được giao, tự khẳng định năng lực bản thân.
            Ngành May và Thời trang là nghành hot và theo xu hướng hiện đại thời nay, vì ngành May và Thời trang là làm đẹp cho chính mình và làm đẹp cho xã hội. Học ngành này tôi mong muốn có thể đóng góp cho làng thời trang thêm sinh động và đẹp hơn nữa. Người làm ngành May thời trang phải tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu để tìm ra những tác phẩm thời trang đẹp và phù hợp với xu hướng xã hội. Bản thân tôi nay đã là sinh viên năm cuối, tôi đã luôn cố gắng học tập, tìm tòi, nghiên cứu để học tập tốt làm hành trang tốt nhất để sau này có thể tự tin đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Nguồn tin: Phạm Thị Thu Trang CK14-M

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay1,266
  • Tháng hiện tại49,636
  • Tổng lượt truy cập3,238,504
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây