Những kỷ niệm ngọt ngào

Thứ ba - 12/11/2019 16:28
Mình là sinh viên năm ba của trường đại học Sao Đỏ và mình theo học chuyên ngành công nghệ may - thời trang. Đã gần 3 năm thanh xuân gắn bó với nơi đây, đó là những kỷ niệm với mái trường, thầy cô và bạn bè. Là những kỷ niệm đẹp mà bất cứ ai trong chúng ta đều muốn lưu giữ lại thật nguyên vẹn trong trái tim !!!
         Nhớ khi mới đầu còn là một tân sinh viên, mình còn rất nhiều bỡ ngỡ. Mình phải xa gia đình, xa bố mẹ và sống một cuộc sống tự lập ở một nơi xa lạ. Thời gian đầu mình thấy khá là buồn và cô đơn! Mình nhớ nhà và mình nuốn được về nhà với bố mẹ! Chắc hẳn  cũng có rất nhiều bạn tân sinh viên đã từng có cảm giác như vậy. Nhưng rồi chính sự ham muốn khám phá của tuổi trẻ đã thôi thúc mình đi tìm những điều mới lạ. Khi mình đến lớp học và được gặp thầy cô, bạn bè. Mọi người đều rất cởi mở, thân thiện. Tất cả các bạn học chung lớp đều có chung một ước mơ, có chung một mục tiêu. Chính vì điều ấy đã tạo lên một tập thể đoàn kết và luôn sẵn dàng giúp đỡ lẫn nhau. Mọi người đều học tập chung với nhau rất vui vẻ!! Không chỉ vậy, thầy cô cũng rất quan tâm đến sinh viên.

z1
 Thầy cô khoa Công nghệ May & TT trong những giờ trên lớp

Ở trên lớp thầy cô không chỉ truyền tải kiến thức có trong giáo trình, mà thầy cô còn chỉ dạy cả những kiến thức ở  ngoài xã hội. Thầy cô kể cho chúng  ta nghe những câu chuyện thực tế, để chúng ta học cách ứng xử và để chúng ta hình thành những tư duy của người  trưởng thành trong đầu. Thầy cô không chỉ là những người cho ta kiến thức, mà thầy cô còn giống như những người anh người chị đi trước căn dặn chúng ta những điều hay lẽ phải. Có khi thầy cô còn là những người bạn để cùng chúng ta chia sẻ những câu chuyện khó khăn ta gặp trong cuộc sống. Và bản thân mình luôn cảm thấy biết ơn thầy cô vì tất cả những điều đó!!!
         Đã có nhiều người nói rằng thầy cô ở môi trường đại học sẽ không quan tâm và yêu quý học trò như thầy cô ở mái trường trung học phổ thông. Nhưng cá nhân mình lại không  hề nghĩ vậy. Mình không biết ở các trường đại học khác như thế nào, nhưng riêng đối với mái trường đại học Sao Đỏ thì thầy cô giành rất nhiều tình cảm cho sinh viên. Từ các thầy giáo, cô giáo dạy các môn khoa học căn bản, đến các thầy cô giáo dạy các môn  chuyên ngành. Tất cả mọi người đều cố gắng truyền tải đầy đủ những kiến thức hay nhất, bổ ích nhất đến học trò. Và nếu như chúng ta không hiểu bài thì thầy cô sẽ luôn sẵn sàng chỉ dạy lại. Chưa bao giờ mình cảm thấy khoảng cách giữa học trò và giáo viên trở lên gần gũi đến vậy. Thậm chí thầy cô còn sẵn dàng bỏ thời gian riêng ra để lên lớp với sinh viên.  Thầy cô không hề tạo áp lực lên mỗi giờ học. Tất cả đều là những trao đổi hết sức thoải mái về kiến thức bài học. Mình cảm thấy các thầy cô của khoa công nghệ may – thời trang giành rất nhiều tình cảm cho sinh viên trong khoa. Thầy cô coi chúng tôi như những đứa con đẻ, thầy cô cười khi chúng tôi tích cực học hỏi và thầy cô cũng  nghiêm khắc kiểm điểm khi chúng tôi lười biếng. Bởi chỉ với một mục tiêu mà thầy cô đặt ra cho chúng tôi là sau khi ra trường có thể tự mình tìm kiếm được một công việc ổn định. Những người thầy, người cô ấy là người chuyền cho chúng tôi ngọn lửa yêu nghề. Thầy cô bảo chúng tôi phải yêu nghề thì sau khi ra trường mới có thể làm được trong nghề này. Và khi chúng tôi cảm thấy chán nản với việc học, thì thầy cô liên tục động  viên bằng những câu nói hài hước nhưng đầy ý nghĩa. Tất cả chúng tôi đều biết ơn vì điều đó!
        Các bạn có biết không!! Mình cảm thấy mình may mắn khi đã lựa chọn đúng mái trường đại học Sao Đỏ để học tập và gửi gắm tương lai vào đây. Để tạo lên một môi trường học tập tốt như vậy, phần lớn là nhờ vào các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường. Thầy cô xây dựng cho sinh viên mỗi khoa một chương trình học khoa học. Ngoài các kiến thức chuyên ngành ra thì tất cả các sinh viên đều được học thêm về các ký năng mềm. Để tất cả sinh viên sau khi ra trường đều có khả năng đáp ứng đủ các yêu cầu mà xã hội đề ra. Các thầy cô trong ban giám hiệu cũng rất quan tâm đến tâm tư nguyện vọng của sinh viên. Mỗi một kỳ học, nhà trường đều tổ chức một buổi tọa đàm để sinh viên trao đổi với nhà trường về những bất cập trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường. Từ đó càng ngày thầy và trò càng tạo ra một không gian học tập thoải mái và hiệu quả nhất có thể.

z2
 Các trò tri ân Thầy cô

Nhân đây sắp đến ngày kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin gửi lời cảm ơn và lời chúc trân thành sâu sắc đến các thầy các cô, em chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, và sẽ mãi là người dẫn dắt ước mơ của thế hệ trẻ chúng em!!!

Nguồn tin: Nguyễn Thị Oanh – ĐK08M