Gửi Mẹ thân yêu!

Thứ năm - 06/06/2019 22:47
Mẹ thân yêu !
Không biết giờ này ở quê Mẹ đang làm gì vậy ? Mẹ đã ăn cơm chưa ... còn cô con gái mà Mẹ luôn tự hào là mạnh mẽ tự tin, không ngại khó ngại khổ đang rất cô đơn và nhớ tới Mẹ và gia đình mình nhiều lắm!
           Con còn nhớ ngày con nhận được giấy báo nhập học của trường  Đại học Sao Đỏ,  Mẹ đã rất vui vì con gái của Mẹ ngày càng khôn lớn,  cùng với đó Mẹ lại lo lắng vì con sắp phải dời xa vòng tay của mẹ để vươn đôi cánh của mình  bay đến một môi trường mới, hoàn toàn xa lạ. Lúc đó con cũng rất vui khi nghĩ đến cảnh mình sẽ được bước chân vào giảng đường đại học, được sống một cuộc sống sinh viên vui vẻ, đầy tiếng cười như trong những bộ phim con từng xem trên truyền hình.
Sinh viên Phạm Thị Thanh Hương - Lớp CK13-M

Con cũng còn nhớ như in ngày con nhập học, Mẹ cùng con đi thuê nhà trọ. Sau khi tìm được chỗ ở phù hợp cho con, Mẹ nói “ Từ giờ con sẽ ở lại đây học tập con cố gắng học nhé”. Nhìn những gì Mẹ đã chuẩn bị vô cùng đầy đủ, chu đáo cho cô con gái yêu của mẹ khi đi học xa nhà, lúc đó con nhận ra tình thương mẹ dành cho con bao la biết mấy. Dặn dò con xong,  Mẹ ra về chỉ còn một mình con ở lại nơi căn phòng xa lạ chẳng ai thân thiết con đã khóc rất nhiều. Hai tuần đầu con đi học, bạn bè mới xa lạ làm con chẳng quen được với nơi này con cảm thấy  cô đơn lắm Mẹ à! Con phải tập dậy sớm mỗi sáng rồi ăn những bữa cơm tự nấu một mình và tập cả sự độc lập, mạnh mẽ khi không có Mẹ ở bên. Mỗi tối khi cầm bát cơm trên tay nước mắt con lại lăn xuống, con lại nhớ mâm cơm gia đình mà 19 năm qua  con đã được sum vầy cùng gia đình mình.  Nay chỉ có một mình con với căn phòng trống, lúc đó con mới biết trân quý những điều giản dị  về tình yêu gia đình mà bấy lâu nay con chưa nhận ra .
            Thời gian như chiếc thoi đưa giờ con đã sắp kết thúc kì 2 của năm thứ nhất rồi Mẹ ơi. Con gái Mẹ không còn mít ướt mỗi khi ở một mình trong phòng trọ nữa. Con đã tự lập được mọi thứ và con thấy mình đã lớn lên rất nhiều. Bạn bè con trong lớp con tất cả các bạn đều là con gái, cùng lứa tuổi nên rất đoàn kết, hoà đồng  và quý mến nhau ạ! Cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô bộ môn cũng luôn quan tâm, dậy bảo và dìu dắt chúng con, chúng con đã không còn như những chú gà con bị lạc lõng, cô đơn và sợ hãi khi xa Mẹ, xa gia đình. Mọi thứ đã dần ổn định về mọi vấn đề sinh hoạt. Con nghĩ mình cần cố gắng học tập hơn nữa.
         À! Thời gian này con đang được học các môn chuyên ngành Mẹ ạ. Con được sử dụng máy may và may trên vải những đường may cơ bản, con vui lắm. Được học và say mê với công việc của mình con sẽ cố gắng để may thành thạo. Con biết Mẹ đã vất vả về gia đình mình nhiều, từ việc công ty đến việc chăm lo cho bố con con. Con sẽ cố gắng chăm chỉ học tập không để phiền lòng mẹ. Trước giờ Mẹ sắm cho con rất nhiều quần áo đẹp mà con chưa báo đáp được gì cho Mẹ cả. Con tự nhủ với lòng sẽ may tặng Mẹ một chiếc áo đẹp nhất. Con chắc rằng Mẹ sẽ rất vui khi mặc cái áo do chính con gái yêu  may tặng!
          Người ở quê mình vẫn hay chê khi biết con theo học ngành may tại trường  Đại học Sao Đỏ. Họ hay so sánh với những nghề khác ở các trường  trên Hà Nội họ cho rằng học ở Hà Nội mới là giỏi, là tốt. Nhưng con không hề bận tâm những lời họ nói. Vì con biết Mẹ vẫn luôn là động lực ủng hộ con trên mọi quyết định đường con đi. Con sẽ cố gắng học thật tốt để chứng minh cho họ thấy rằng : Không quan trọng là học nghề gì, học ở đâu mà  chỉ cần bản thân luôn cố gắng học hỏi thì sẽ có kết quả học tập tốt, cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường , sau  này ra ngoài cuộc sống áp dụng được vào công việc tốt là được đúng không Mẹ.
         Mẹ đã cho con tuổi trẻ, chắp cho con đôi cánh bước vào cánh cổng trường Đại học Sao Đỏ, con sẽ sống hết mình với đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ. Mẹ hãy đặt niềm tin vào con,con xin hứa sẽ không làm Mẹ thất vọng. Mẹ hãy luôn vui vẻ, khoẻ mạnh mỗi ngày và cùng đồng hành bên con Mẹ nhé!
         Con yêu mẹ  rất nhiều!

Nguồn tin: Sinh viên Phạm Thị Thanh Hương - Lớp CK13-M