Nơi thỏa sức đam mê và sáng tạo

Thứ hai - 01/04/2019 15:49
Bạn yêu thích cái đẹp, yêu thích thời trang,yêu thích các mẫu thiết kế đẹp... và ước mơ được theo đuổi nghành học thiết kế thời trang. Tuy nhiên,chỉ với những ước mơ sở thích như vậy liệu có thực sự đủ để bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp?
           Nếu bạn nuôi giấc mơ, để trở thành nhà thiết kế thời trang, thì đây là bài viết dành cho các bạn. Bởi khoa Công nghệ may và thời trang trường Đại học Sao Đỏ sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về điều cốt yếu trong lĩnh vực đầy tính sáng tạo này.
44883771 fashion designer working in studio close up design

           Thiết kế thời trang là gì? Đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng, thiết kế thời trang là một ngành sáng tạo đầy thú vị, là nơi các bạn được tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cá tính bản thân thông qua các mẫu trang phục. Tuy nhiên hiểu đầy đủ thì ngành thiết kế thời trang là một ngành nghệ thuật mang tính ứng dụng gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp. Thiết kế thời trang có thể được hiểu là sự kết hợp giữa các ý tưởng, sáng tạo làm tạo làm tăng vẻ đẹp cho trang phục đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người và chịu tác động lớn từ các yếu tố xu hướng văn hóa và nhiều yếu tố khác. Chính vì vậy, các bạn học nghành này các bạn phải tìm tòi, sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm thời trang làm đẹp cho người và cho cuộc sống. Tại đây các bạn được học và vui chơi hoạt động sáng tạo theo hai hướng tách biệt: Thời trang trình diễn là sân chơi để các bạn thỏa sức sáng tạo, kết hợp các ý tưởng mới mẻ trên nhiều phương diện khác nhau như: kỹ thuật cắt may, kiểu dáng mẫu, chất liệu vải...
868a2a1db432566c0f23

          Thời trang ứng dụng: là trang phục phục vụ cho nhu cầu trong cuộc sống thường nhật, có tính ứng dụng cao. Khoa Công nghệ May và Thời trang Trường Đại Học Sao Đỏ đang từng bước đáp ứng nhu cầu của xã hội và nhân lực năng động, sáng tạo có khả năng kết hợp hài hòa giữa tư duy logic và nghệ thuật, biến cái đẹp của cảm xúc nghệ thuật thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về các quy trình tạo ra các sản phẩm thời trang, các kỹ thuật về may đo. Từ việc tìm hiểu lựa chọn phân tích nguyên liệu, kỹ năng thiết kế mẫu, cắt may, nắm bắt các xu hướng thời trang, nắm vững các kỹ năng quản lý chất lượng,kỹ thuật giác,... song song với đó là việc lắm vững các kỹ năng hỗ trợ như: sử dụng các phần mềm chuyên phục vụ thiết kế, giác sơ đồ. Các tiết học lý thuyết và thực hành giúp sinh viên dần xây dựng được khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất. Khoa cũng thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức tham quan,thực tập,tổ chức các cuộc thi thiết kê thời trang đểgiúp sinh viên phát toàn diện về kỹ năng nghề nghiệp.             
Một số hoạt động của khoa Công nghệ May và Thời trang Trường Đại học Sao Đỏ:
 
thoi trang 4
 
4
 
Untitledccc
 
4

        Ngành Công nghệ May là một ngành đòi hỏi tính sáng tạo, sự tìm tòi và học hỏi nên cơ hội việc làm khá đa dạng. Bạn có thể làm chuyên viên thiết kế, chuyên viên kỹ thuật, tổ trưởng, chuyền trưởng... các vị trí quan trọng trong các doanh nghiêp. Có thể nói nghành Công nghệ May luôn chứa đựng cơ hội việc làm cao, quan trọng  là bạn có nhiệt huyết với nghề. Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp tạikhoa Công nghệ Maytrường Đại học Sao Đỏcó công việc ổn định và thu nhập cao..

Nguồn tin: Nguyễn Văn Hiếu - Lớp CK12M

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay3,225
  • Tháng hiện tại34,875
  • Tổng lượt truy cập5,290,831
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây