Màu áo xanh tình nguyện trong tôi

Thứ ba - 26/02/2019 08:58
Tôi đang là sinh viên năm hai của Khoa Công nghệ May & Thời Trang - Trường Đại Học Sao Đỏ. Mang trong mình đam mê một màu áo xanh tình nguyện. Những chuyến đi tình nguyện không chỉ là một hoạt động ngoại khóa mà còn là một dịp để mọi người xích lại gần nhau và là cơ hội để chúng ta giúp đỡ những người khó khăn.
         Trong thời gian tình nguyện lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2019 vừa qua.  Đội tình nguyện Khoa Công nghệ May & Thời Trang - Trường Đại Học Sao Đỏ chúng tôi đã có những ngày hoạt động rất tích cực, hăng say. Mọi người không quản mệt nhọc để làm tốt công việc đươc giao. Trong lễ hội mùa xuân năm nay có hai lễ hội lớn đó lá lễ hội “Hoa đăng liên hoa hội thượng” và lễ tưởng niệm 685 năm ngày “Viên tịch của Đệ tam tử Thiền phái Trúc Lâm Huyền Quang Tôn Giả (1334 -2019)”. Chúng tôi đã ở lại rất muộn để tham gia hỗ trợ chương trình. Dù đã thấm mệt nhưng các thành viên trong đội ai cũng đều cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ.
1
 
3
Sinh viên chuẩn bị cho lễ hội hoa đăng
 

           Bên cạnh đó ngoài những lúc làm nhiệm vụ thì chúng tôi được tham gia trải nghiệm vào các hoạt động như đốt đèn hoa đăng, được thưởng thức các trò chơi dân gian như đấu vật, cuộc thi pháo đất... Qua chuyến đi tình nguyện thực sự đã đem lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc và tôi chợt nhận ra rằng cuộc sống chỉ ý nghĩa khi chúng ta có thể giúp đỡ những người xung quanh.
4
 
2
Sinh viên làm công tác vệ sinh môi trường
 
           Được tham gia trải nghiệm những hoạt đông bổ ích, qua chuyến đi lần này tôi thấy mình như trưởng thành hơn. Tất cả tình nguyện viên chúng ta sẽ chúc cho màu áo xanh trên chiếc áo tình nguyện mãi giữ được lòng nhiệt huyết và cùng nhau đếm ngược thời gian ngày chúng ta có thể trở lại một cuộc hành trình mới – một mùa tình nguyện mới đầy mong đợi.

Nguồn tin: Bùi Thị Ánh- Lớp ĐK 08M

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay3,476
  • Tháng hiện tại35,126
  • Tổng lượt truy cập5,291,082
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây