Sinh viên học đường

Thứ bảy - 15/12/2018 22:37
Cánh cửa đại học, chính là cánh cửa của những ước mơ, của tương lai đang ngời sáng. Khi chúng ta bước vào đại học, là lúc chúng ta được sống với quãng đời sinh viên tươi đẹp nhất. Chúng ta phải xa nhà, xa bố mẹ, nhưng thực chất, cuộc sống sinh viên dạy ta rất nhiều thứ, dậy ta cách làm người, dậy ta cách sống với lẽ phải, dậy ta biết tự lập và hơn hết, còn dậy cho ta biết mình cần phải cháy hết mình vì niềm đam mê giang dở.
          Mỗi bạn sinh viên, ngoài việc tự học và đề cao việc học lên hàng đầu, thì việc  cháy hết mình trong các hoạt  động tập thể cũng giúp  ta trưởng thành hơn.
          Sau đây,tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một bạn sinh viên khoa công nghệ May và Thời trang của trường Đại học Sao Đỏ. Bên cạnh việc học tập, bạn luôn tích cực góp mặt trong các hoạt động về đại hội, về văn hóa, văn nghệ cũng như về tư duy sáng tạo của trường, của lớp. Đó là bạn Nguyễn Thị Trà My, bí thư lớp DK7-M. Một người luôn cháy  hết mình trong các hoạt động tập thể của trường và luôn luôn tích cực học tập.
 
2
          Để cho mọi người  hiểu rõ  hơn  về bạn thì mình có thể đưa ra một số những cống hiến tích cực
của bạn trong 1 năm gần đây.
  
2
      Ảnh tham gia văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017.
 
3
     Ảnh tham gia văn nghệ cho đơn vị kết nghĩa với nhà trường ( Trường Quân sự quân khu 3 ) ngày 22/12/2017.
 
4
  Ảnh My tham gia chương trình tư duy sáng tạo mang tên “ Hành tinh xanh” do  khoa Giáo dục Chính trị
và Thể chất tổ chức ngày 23/4/2017.
3
 My tham gia cùng các thầy cô và các sinh viên khác tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên”.
 
 
6
  My tham gia tiếp sức mùa thi 2017.
        Ngoài việc tham gia tích cực vào các hoạt động ấy, bạn còn được vinh dự là 1 trong 22 sinh viên của trường đại học sao đỏ được tham dự đại hội sinh sinh viên tỉnh Hải Dương.
 
7
  
            Ngoài đời thường, cô bạn sinh viên của chúng ta khá là tinh nghịch và sôi nổi. Bạn còn chia sẻ rằng : " Với tôi, quãng đường sinh viên chỉ có 4 năm ngắn ngủi. Trong 4 năm ấy, ngoài  việc học tập thật tốt, tôi muốn bản thân mình phải thực sự trưởng thành, thực sự năng động và tích lũy được thật nhiều điều hay. Muốn làm được điều đó, chắc là tôi sẽ càng ngày càng phải cố gắng cống hiến nhiều hơn nữa. Cống hiến hết mình cho sức trẻ đầy lí tưởng và hoài bão "
            Qua đó, tôi cũng hi vọng, các bạn sinh viên khác, khi các bạn còn đang có vinh dự ngồi trên ghế nhà trường, thì đừng làm phí hoài thời gian ấy nữa. Hãy nhìn vào tấm gương của bạn My, và chúng ta hãy đứng lên, cùng nhau học tập, cùng nhau trau dồi sự sáng tạo, cùng nhau nhiệt huyết vì tuổi trẻ đẹp tươi, cùng nhau tham gia các hoạt động bổ ích thôi nào. Sau khi đã cống hiến hết mình, chúng ta sẽ có hành trang vững chắc cho con đường tiếp theo cũng như chúng ta đã có những kỷ niệm đẹp với mái trường Sao Đỏ thân thương.
 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay4,160
  • Tháng hiện tại35,810
  • Tổng lượt truy cập5,291,766
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây