Tâm sự của một cựu sinh viên

Thứ hai - 22/10/2018 10:28
Ấn tượng lần đầu gặp Nguyễn Thị Huyền là dáng người nhỏ bé với cặp mắt to, sáng long lanh và đôi lúm đồng tiền trên má, em toát lên sự nhanh nhẹn, thông minh. Từ khi còn nhỏ, Huyền đã luôn ước mơ sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang. Với ước mơ đó, Huyền đã dự thi và trúng tuyển vào học lớp CK11 May khoa Công nghệ may và thời trang, bước những bước đầu tiên trên con đường lập thân lập nghiệp của mình.
         Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, Sớm thấu hiểu nỗi nhọc nhằn, tần tảo sớm khuya của bố mẹ, Huyền luôn cố gắng vừa học tập tốt vừa chia sẻ gánh nặng gia đình cùng mẹ. Khi được hỏi lý do vì sao em lựa chọn học tại trường đại học Sao Đỏ , em tâm sự “ Em đã cân nhắc rất kỹ việc lựa chọn giữa hai trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên và trường Đại học Sao Đỏ, sau khi tham khảo thêm ý kiến gia đình, bạn bè và qua các thông tin tuyển sinh em đã lựa chọn trường đại học Sao Đỏ vì có rất nhiều thuận lợi.
bf
Sinh viên ngày tốt nghiệp

Đầu tiên là về điều kiện giao thông đi lại khá thuận tiện, em có thể hàng tuần về Lục Nam thăm gia đình, chi phí sinh hoạt ở đây cũng không quá tốn kém như ở các nơi khác, có nhiều cơ hội tìm việc làm ngoài giờ học, hơn nữa nghành may hiện đang trên đà phát triển, khả năng tìm việc làm sau khi ra trường dễ hơn các nghề khác, em có thể sớm chia sẻ gánh nặng kinh tế với  bố mẹ em. Mẹ em cũng động viên  em là “ Con cứ đi học lấy cái bằng để mai kia về đi làm quản lý cho đỡ vất vả như các chị trong làng đi làm mà chưa có bằng cấp gì ”. Trước khi nhập học một tuần, em đã một mình đón  xe lên thăm trường. Ấn tượng đầu tiên của em khi tới trường Đại học Sao Đỏ là một ngôi trường bề thế, khang trang, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Chính vì những thuận lợi đó mà em đã chọn Trường Đại học Sao Đỏ để học tập”.
      Ban đầu, khi mới nhập học, Huyền đã quyết tâm học tập thật tốt. Huyền cũng không tránh khỏi sự bỡ ngỡ khi lần đầu tiên sống xa mẹ, bước vào môi trường mới, thầy cô, bạn bè mới lạ. Dần quen với môi trường học tập, bạn bè hòa đồng, các giáo viên thân thiện,  nhiệt tình nhất là sự gần gũi, động viên, khích lệ của giáo viên chủ nhiệm.
      Bí quyết học tập tốt  của Huyền là “chăm chỉ, ham học hỏi, trên lớp nếu có gì chưa rõ,  chưa hiểu thì hỏi thầy cô ngay, phải tìm hiểu thêm thông tin qua sách báo, tài liệu và điểm đến thường xuyên là thư viện trường”
Ngoài giờ học, Huyền tranh thủ đi làm thêm  để phần nào giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Em tâm sự “ Em đi học xa nhà, chỉ lo cho bố mẹ ở nhà những khi trái gió trở trời. Nhưng bố mẹ em luôn động viên em yên tâm học. Sau khóa học này em dự định sẽ học tiếp chương trình liên thông tại trường để tiếp tục hoàn thiện mình hơn nữa và khi ra trường em có thể tìm được công việc tốt hơn.”
        Trong thời gian học tập tại trường , không chỉ có thành tích học tập tốt, Huyền còn là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ do BCH liên chi và BCH đoàn trường tổ chức... Huyền là một người bạn  nhiệt tình, không ngần ngại giúp đỡ các bạn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Huyền đã trở thành cánh chim đầu đàn đưa chi đoàn CK11 May  thêm vững mạnh.
        Hiện tại em đã tốt nghiệp và được tuyển dụng vào vị trí kỹ thuật viên chế tạo mẫu tại phòng kỹ thuật của công ty may 2 Bắc Giang. Với kiến thức, tay nghề đã được đào tạo tại trường Đại học Sao Đỏ, cùng với tinh thần ham học hỏi, tích cực vươn lên, em đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của công ty. Chúc em sớm thực hiện thành công ước mơ, hoài bão tương lai. Hy vọng em sẽ không ngừng phấn đấu vì ngày mai lập nghiệp