Đại học Sao Đỏ - Khát vọng tuổi thanh xuân

Thứ năm - 12/04/2018 09:14
Đại học Sao Đỏ là một ngôi trường đã có gần 50 truyền thống đào tạo. Các thế hệ sinh viên sau khi ra trường đều được trang bị đầy đủ hành trang tri thức và kỹ năng để tìm kiếm công việc mà mình đã lựa chọn và theo đuổi. “ Thời gian trôi qua mau, chỉ còn lại những kỷ niệm” vậy là tôi đã sắp kết thúc khóa học 3 năm tại trường Đại học Sao Đỏ thân yêu, nơi tôi đã gắn bó với biết bao kỷ niệm, nơi tôi đã trải qua tuổi thanh xuân với bao ước mơ hoài bão.
           Mới ngày nào tôi còn là một tân sinh viên bước vào trường với bao mới lạ, bỡ ngỡ vậy mà nay đã là sinh viên năm cuối, chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Lặng nhìn các em sinh viên mới nhập học mà lòng tôi thấy xôn xao, những cảm xúc trong tôi lại mênh mang  ùa về.
        Đã qua cái thủa mới nhập học, phải rời xa vòng tay yêu thương của gia đình, phải học cách hòa nhập vào môi trường mới với những khuôn mặt, những ánh mắt lạ lẫm khi mới gặp bạn bè trong lớp. Ngày đó tôi luôn ước ao  thời gian trôi thật nhanh để tôi có thể thành người trưởng thành hơn, đã được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để bước vào đời như các anh chị khóa trước. thời gian dần trôi qua, tôi được sống trong tình yêu thương của bạn bè, sự quan tâm, dạy dỗ  từ nhà trường, thầy cô tôi đã dần trưởng thành hơn.
         Nhà trường thường xuyên quan tâm, ủng hộ, khuyến khích các thế hệ sinh viên chúng tôi tham gia các hoạt động đoàn thể để tự rèn luyện và hoàn thiện bản thân, trong trường có 11 câu lạc bộ đội nhóm. Đi đầu là đội TNXK với tiền thân là “thường trực hội đồng học sinh sinh viên thanh niên an ninh xung kích” ban đầu đội tiền thân với 4 người nhưng nhanh chóng tăng lên với số lượng đông đảo hiện nay số thành viên  trong đội là 60 người.
        Rất vinh dự cho tôi khi được là một thành viên của đội. Ngoài thời gian học tập, các thành viên trong đội thanh niên xung kích của chúng tôi còn nhiệt tình tham gia các hoạt động bên ngoài xã hội tiêu biểu là hoạt động xây nhà tình nghĩa, trỗ trợ đồng bào bão lụt, hỗ trợ trẻ em vùng cao và đặc biệt đội còn tổ chức các hoạt động bổ ích như chương trình  tiếp sức mùa thi, lễ hội mùa thu Côn Sơn Kiếp Bạc, phong trào hiến máu nhân đạo “Thu vàng”, “Hành trình đỏ”, các hoạt đông dọn vệ sinh quanh khu vực trường học… và còn rất nhiều những hoạt động thiện nguyện bổ ích khác nữa.

klj

Không thể không nhắc tới hoạt động mùa hè xanh mà đội TNXK chúng tôi đã tham gia. Hòa chung với phong trào mùa hè xanh của sinh viên các trường đại học lớn trên khắp cả nước, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ cũng hồ hởi tham gia hoạt động hè bổ ích này. Chiến dịch mùa hè xanh diễn ra trong thời gian 10 ngày.  Chiến dịch mùa hè xanh đã giúp gắn kết các thế hệ sinh viên trong trường thêm gần gũi, hòa đồng với nhau hơn. Đoàn của chúng tôi đã đi tới những vùng quê còn nhiều khó khăn nhất, đã cùng hòa mình vào cuộc sống của người dân tại đó, đã cùng nhau lao động để hiểu được sự vất vả của những người dân lao động, những con người chân chất hiền hòa và mến khách. Trong những ngày đó, sinh viên chúng tôi được lao động, ăn ngủ, vui chơi, sinh hoạt cộng đồng. Từ đó chúng tôi được bồi dưỡng, nâng cao khả năng giao tiếp, tính tự lập và họat động nhóm. Đó là một trong những hoạt động đáng để ai đã từng tham gia có những kỷ niệm đẹp không thể quên.
        Đội TNXK chúng tôi  tham gia các hoạt động dưới cái nắng nóng oi bức của mùa hè,cái rét cắt da mùa đông. Tuy trong điều kiện còn nhiều thiếu thốn, khó khăn,vất vả nhưng vẫn không hề  thiếu tiếng cười, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng tôi vẫn  luôn vui vẻ, lao động hăng say để giúp đỡ các bà con nơi nghèo khó, làm những công việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Khi tham gia các hoạt động đoàn đội như thế, tôi đã có môi trường thuận lợi để giao tiếp với những người bạn, những người anh, người chị tuyệt vời. Họ là nhưng học sinh ưu tú ở tất cả các khoa trong trường. Chúng tôi cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong học tập và trong cuộc sống, chúng tôi luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau khi tham gia công tác đội. Từ những người đồng đội tuyệt vời ấy tôi được học hỏi, biết thêm về cách sống, phương pháp học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập, thành công hơn trong cộc sống. Hoạt động đội giúp tôi được  nâng cao kỹ năng giao tiếp, giúp tôi trở nên tự tin hơn và đặc biệt nó giúp tôi rèn luyện kỹ năng phát biểu trước đám đông- một kỹ năng rất quan trọng đối với công việc của tôi sau khi tốt nghiệp ra trường.
kjgh
       Thời gian trôi thật nhanh, qua những buổi học chính trị, quân sự đầu khóa rồi đến những hoạt động đoàn thể, những mùa hè tình nguyện, tôi đã trưởng thành và tự tin hơn. Giờ đây, khi sắp phải rời xa, tôi lại ước mong sao thời gian có thể quay trở lại thủa ban đầu ấy để tôi lại được sống những tháng ngày vui tươi, rực cháy ước mơ,khát vọng tuổi thanh xuân.Vẫn biết ước mơ chỉ là mơ ước, thời gian đã qua không trở lại bao giờ nên tôi luôn nhắc bản thân và bạn bè trong quãng đời sinh viên- quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời với bao ước mơ khát vọng hãy  luôn cố gắng học tập, hoạt động hết mình để khi ra trường gặt hái những thành công, bước những bước dài trên con đường tương lai rộng mở.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hương lớp CK11- May