Sinh viên ngành Công nghệ May - Trường Đại học Sao Đỏ thực tập trải nghiệm tại Công ty TNHH May mặc Dệt kim Smart Shirts

Thứ ba - 09/01/2018 10:49
Thực tập trải nghiệm cho sinh viên là một trong những chương trình thiết thực, đã giúp rất nhiều sinh viên tìm được môi trường trải nghiệm lành mạnh thiết thực. Không những vậy, thông qua các hoạt động này học sinh, sinh viên trong khoa còn học tập và phát triển được rất nhiều các kỹ năng sống, kỹ năng nghề góp phần hoàn thiện bản thân cùng với những kiến thức được học để xây dựng hành trang vững chắc nhất khi bước vào xã hội.
         Tập đoàn Smart Shirts là tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực may mặc với sản phẩm 100% xuất khẩu thuộc các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Uniqlo, Express, Polo Ralph Lauren, Hugo Boss, Burberry,…Hiện tại, tập đoàn Smart Shirts đã có 7 nhà máy tại các tỉnh thành như Nam Định, Hưng Yên và Bắc Giang với quy mô 15,000 người với các thiết bị máy móc và dây chuyền sản xuất hiện đại.
          Công ty đang rất cần nguồn nhân lực lớn, ngoài ra luôn tạo điều kiện cho các sinh viên mới ra trường có những công việc phù hợp với khả năng cũng như năng lực của mình. Vừa qua công ty đã đón nhận sinh viên ngành Công nghệ May- Trường Đại học Sao Đỏ vào thực tập và trải nghiệm, tại đây các em đã được bố trí trải nghiệm thực tế tại tất cả các công đoạn trong dây chuyền sản xuất. Đây là cơ hội để các em được học hỏi và tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình.
 
6
Dây chuyền sản xuất của công ty TNHH May mặc Dệt kim Smart Shirts
             Với định hướng của khoa Công nghệ May- Trường Đại học Sao Đỏ, nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về nguồn nhân lực có chất lượng cao, ngay từ những năm học đầu tiên, sinh viên của khoa sẽ được tiếp cận, trải nghiệm học hỏi tại môi trường làm việc thực tiễn ở các doanh nghiệp, nắm bắt xu hướng ngành nghề để có động cơ, ý thức học tập cũng như định hướng nghề nghiệp rõ ràng.
           Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên được thăm quan, trải nghiệm thực tế, thực tập sản xuất tại các doanh nghiệp, giúp các em tiếp xúc với thực tiễn sản xuất, nắm bắt những thông tin hữu ích về doanh nghiệp, đồng thời là cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng để chủ động hơn trong hành trang lập thân lập nghiệp sau khi ra trường.
Thông qua việc thực tập trải nghiệm trong doanh nghiệp được sản xuất các mã hàng giúp, sinh viên thực tế hơn, có thể hiểu hơn về nhiều loại sản phẩm, nắm vững nội dung toàn diện hơn về những kiến thức đã được học trong trường. Khi tham gia vào thực hành sinh viên còn học và thực hiện làm quen với các nội quy trong doanh nghiệp  để sau khi ra trường thích ứng được ngay với các doanh nghiệp.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
             Những bài học nằm ngoài giáo trình, nằm ngoài những gì các em từng suy nghĩ sẽ dạy, giúp các em trưởng thành hơn trong việc nhìn nhận, xem xét và giải quyết vấn đề. Được làm việc trong môi trường thực tế, được trao cơ hội để áp dụng những kiến thức đã học vào công việc… các em sẽ nhanh chóng nhìn thấy những lỗ hổng của bản thân để có thể tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, với sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm tại nơi thực tập, các em sẽ có được những bài học để tránh được những sai sót trong quá trình đi làm thực tế sau này.
           Thực tập chính là khoảng thời gian sinh viên được học nghề từ thực tế và hiểu được rõ hơn công việc mà mình sẽ làm sau khi rời khỏi giảng đường Đại học. Thực tập là quá trình các em củng cố lại những kiến thức cơ bản đã được học ở trong trường. Các em chủ động, luôn cố gắng học hỏi thì chắc chắn các em sẽ nhận lại được những bài học nghề vô giá từ thực tế. Hãy cố gắng học hỏi và tích lũy các em sẽ có  cơ hội phấn đấu và làm việc tại Tập đoàn Smart Shirts. Một tương lai tươi sáng với cánh cửa rộng mở đang chào đón các em.

Nguồn tin: Đỗ Thị Tần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay4,045
  • Tháng hiện tại35,695
  • Tổng lượt truy cập5,291,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây