[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Cựu sinh viên Nguyễn Mạnh Dầu nói về cơ hội việc làm sinh viên ngành May

Thứ bảy - 11/11/2017 12:15
   Về lại ngôi trường cũ từng đong đầy biết bao kỷ niệm tươi đẹp thời sinh viên – trường Đại học Sao Đỏ để tham gia giao lưu, chia sẻ với tư cách là trưởng phòng kỹ thuật công ty YOUNG HOA , anh Nguyễn Mạnh Dầu - Cựu sinh viên lớp 07May đã đem đến những chia sẻ rất thân tình với các bạn sinh viên. Thái độ thân tình của anh ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của rất nhiều học sinh, sinh viên. Bạn Nguyễn Văn Trí – Lớp CNM_DK04 , sau buổi chia sẻ đầy lôi cuốn đã vui vẻ nói: “anh Dầu thật tuyệt vời, em rất mong sau này sẽ được làm việc ở một vị trí như vậy”.
    
1
             Anh Nguyễn Mạnh Dầu chụp ảnh lưu niệm cùng cô Phạm Thị Hoa Hồng Tươi trong buổi giao lưu

            Vốn còn rất trẻ, anh Dầu cũng từng là một lớp trưởng vì thế anh đã bồi đắp cho mình rất nhiều kinh nghiệm cũng như các kiến thức cần thiết để trở thành một người trưởng phòng giỏi, từ phong cách quản lí đến phong cách làm việc. Anh đã  khiến không khí buổi giao lưu trở lên sôi nổi hơn khi sinh viên được nghe anh chia sẻ mọi công việc thực tế. Hôm đó, anh đã chia sẻ rất nhiều và tỉ mỉ về các vấn đề như: thực tế việc làm sau khi ra trường của sinh viên, những lí do khiến sinh viên sau khi ra trường không tìm được việc làm thích hợp, vấn đề định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, rèn luyện kĩ năng mềm bên cạnh việc học kiến thức,…Theo anh Dầu chia sẻ “trước khi ra trường các em cần cố gắng học tập thật vững chuyên ngành, có vốn ngoại ngữ thật tốt cộng với việc trước khi đi phỏng vấn cần tìm hiểu kỹ về công ty mình sẽ phỏng vấn, chuẩn bị một công việc thật tốt trước khi gửi đến họ, đó chính là cách mà các anh đã vượt qua được nhiều đối thủ đến từ các trường đại học lớn cùng tham gia tuyển dụng để đạt được công việc mình mong muốn. Anh thật sự cảm thấy rất tự hào về các thầy cô trong khoa Công nghệ May và Thời trang, những người đã cố gắng nỗ lực truyền đạt kiến thức cho các anh khi còn ngồi trên ghế giảng đường”.
 
2
   Anh Mạnh Dầu trong buổi giao lưu với các bạn sinh viên khoa CN May & TT
 
 
          Nghe anh nói, các bạn sinh viên đã hiểu để có một việc làm đúng với ngành nghề đào tạo luôn là mơ ước của hầu hết các bạn. Tuy nhiên, trong điều kiện thị trường lao động việc làm nhiều cạnh tranh như hiện nay, cơ hội tìm được một công việc đúng chuyên ngành là điều không dễ dàng. Trước những thách thức nêu trên, đòi hỏi bản thân người học phải có cách nhìn nhận mới về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.         
       Anh Dầu quả thực là một trong những tấm gương sáng để các thế hệ các em  sinh viên của  trường Đại học Sao Đỏ noi theo. Điều này không chỉ thể hiện ở sự thành công của anh sau này mà còn thấy rất rõ khi anh luôn là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của lớp, khoa và cả nhà trường khi còn là sinh viên. Càng ngưỡng mộ anh Dầu bao nhiêu, các bạn trẻ càng cần chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng khi ra trường. Sẽ có rất nhiều bạn tìm được công việc ưng ý, tuy nhiên một số khác sẽ đối mặt với những ngành nghề hoàn toàn không được đào tạo trên ghế nhà trường. Tất nhiên, không ai muốn mình học đại học 4-5 năm hay cao đẳng 3 năm rồi lại bỏ để chuyển sang ngành khác. Nhưng cũng không nên khư khư chỉ muốn làm công việc đúng ngành đào tạo để mất đi các cơ hội khác. Dù bạn làm việc đúng hay trái ngành, hãy luôn cởi mở tư tưởng để tiếp thu kiến thức mới. Hãy cố gắng thích nghi và rèn luyện thái độ và hướng suy nghĩ tích cực để có thể biến thách thức thành cơ hội trên con đường lập nghiệp.

Nguồn tin: Phạm Thị Kim Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây