Nghĩ về trường xưa

Thứ bảy - 11/11/2017 12:04
    Như một quy luật cuộc sống, cổng trường Đại học Sao Đỏ mở ra rồi khép lại, đón và đưa nhiều thế hệ sinh viên nhập học và ra trường. Không nằm ngoài  quy luật ấy, thấm thoát đã 3 năm trôi qua, thế là quãng đường sinh viên của em cũng đã kết thúc, cầm bằng tốt nghiệp trong tay mà lòng bồi hồi với nhiều cảm xúc khó tả …
            Kể từ ngày ra trường, chia tay các thầy cô, bạn bè thân yêu đã 5 năm và cũng ngần ấy thời gian, mỗi chúng ta cuốn theo dòng xoáy cuộc đời và bao suy nghĩ, lo toan cho cuộc sống, với bao niềm vui, nỗi buồn đáng nhớ, đáng quên… Nhưng có một điều chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta không thể quên được những kỷ niệm ngày còn học chung dưới mái trường thân yêu Đại học Sao Đỏ.
 
11

        Thầy, cô đã tạo cho chúng ta một nền tảng vững vàng để vững bước đi trên con đường mình đã chọn. Chính các thầy, cô đã dạy, truyền đạt cho mình những kiến thức kỹ năng, nhân cách và tâm hồn trong sáng. Dù rằng cuộc sống còn bao khó khăn bộn bề và vất vả song những người lái đò ấy vẫn không quản ngại, dành hết thời gian, công sức, trách nhiệm để dạy dỗ những khách qua sông, mong chúng ta trở thành con người phát triển toàn diện về mọi mặt. Em vô cùng biết ơn các thầy cô giáo, những gì thầy, cô dạy dỗ đều là vốn quý, là hành trang cho em trên con đường lập nghiệp, dù phía trước vẫn còn nhiều thử thách.
        Lớp 04CĐ May1 tuy nhiều người từ nhiều nơi khác nhau đến nhưng ai nấy cũng cởi mở, hòa đồng, thân thiết với nhau như một gia đình. Và gia đình ấy có 1 người mẹ hiền hậu, luôn chia sẻ, tâm sự về cuộc sống với chúng tôi ngoài giờ học đó là cô giáo chủ nhiệm Đỗ Thị Làn. Mặc dù đã ra trường những chúng tôi vẫn giữ liên lạc với cô và bạn bè, chia sẻ ngọt bùi trong cuộc sống và chính điều đó làm nên tình cô trò, tình bạn trong sáng hơn bao giờ hết.
        Tự hào biết bao là sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ - Khoa Công nghệ may & TT. Chúng em cảm nhận sâu sắc sự lớn lên, sự trưởng thành của mình trong thời gian học tập tại trường. Giờ đây mỗi khi nghĩ về thầy, cô và các bạn, về khoảng thời gian được học dưới mái trường mến yêu, lòng em như ấm lại, tự nhủ mình phải sống sao cho xứng đáng, phải học tập và rèn luyện để thành công hơn nữa trong cuộc sống và sự nghiệp không phụ lòng mong đợi của các thầy, cô.
        Nhân dịp mùng 8-3 chúc toàn thể cô giáo của trường Đại học Sao Đỏ và khoa Công nghệ May& TT luôn vui vẻ, hạnh phục và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc cho mái trường Đại học Sao Đỏ thân yêu của chúng ta ngày càng phát triển, đào tạo ra những lớp người đủ đức, đủ tài, làm rạng danh quê hương đất nước.

Nguồn tin: Cựu sinh viên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay921
  • Tháng hiện tại2,737
  • Tổng lượt truy cập4,864,387
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây