[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Tưng bừng Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai - 13/05/2019 08:44
Sáng ngày 12/5/2019, Trường Đại học Sao Đỏ tràn ngập cờ và hoa trong không khí vui tươi, trang trọng của Lễ kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đây là buổi lễ lớn, có ý nghĩa trọng đại của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường trong suốt ½ thế kỷ qua.
 
nhan co cua thu tuong cp

        Tới dự Lễ kỷ niệm về phía Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam có đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch. Về phía Tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh; đồng chí Lương Văn Cầu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh. Về phía Bộ Công thương có đồng chí Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Lê Thị Đức – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam; Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chuyên viên các Cục, Vụ, Viện; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị. Về phía Thành phố Chí Linh có đồng chí Nguyễn Đức Hóa – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Đại biểu là lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng, các trường THPT, TT GDTX và các doanh nghiệp có mối quan hệ với Nhà trường. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND.TS Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo và cán bộ viên chức tại các đơn vị qua các thời kì, các cựu sinh viên cùng toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường.
2
Đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
tặng hoa chúc mừng Nhà trường 
3
Đồng chí Nguyễn Dương Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND,
trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Nhà trường 
4
Bộ Công thương tặng hoa chúc mừng Nhà trường 
Đồng chí Lý Quốc Hùng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ 
5
Đồng chí Lê Thị Đức – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam
tặng hoa chúc mừng Nhà trường 
6
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học
tặng hoa chúc mừng Nhà trường
7
Đồng chí Nguyễn Đức Hóa – Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh
tặng hoa chúc mừng Nhà trường

 
          Mở đầu Lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “50 năm một chặng đường phát triển”. Các tiết mục văn nghệ đã tái hiện lại quá khứ và những chặng đường phấn đấu đầy gian khó nhưng rất đỗi tự hào của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. Truyền thống và sự nỗ lực không mệt mỏi đã xây nên thành tích của mái trường Đại học Sao Đỏ khang trang bề thế, là niềm tự hào của mỗi cán bộ, sinh viên nhà trường ngày hôm nay.
9
NGND.TS Đinh Văn Nhượng - Hiệu trưởng đọc diễn văn khái quát và tái hiện lại
những chặng đường phát triển của nhà trường trong suốt ½ thế kỷ qua

 
          Tại Lễ kỷ niệm NGND.TS Đinh Văn Nhượng đã có bài diễn văn đầy xúc động và tự hào khái quát và tái hiện lại những chặng đường phát triển của nhà trường trong suốt ½ thế kỷ qua. Trường Đại học Sao Đỏ hôm nay là sự kế thừa quá trình phát triển của Trường Công nhân cơ Điện mỏ thành lập ngày 15/5/1969 và Trường Công nhân Cơ khí Chí Linh thành lập ngày 8/4/1975. Năm 1991, trước những yêu cầu đổi mới của đất nước, theo quy hoạch các trường dạy nghề, Bộ Năng lượng quyết định sáp nhập 2 trường thành Trường Công nhân Cơ điện Chí Linh trực thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam. Tháng 3/2001 trường được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp ký quyết định nâng cấp thành trường Trung học Công nghiệp Cơ điện. Ngày 04/10/2004 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định nâng cấp, Trường mang tên Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ. Theo xu thế phát triển của nền giáo dục đất nước, Trường được đưa vào quy hoạch mạng lưới phát triển các trường đại học giai đoạn 2006-2010, ngày 24/3/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 376/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Sao Đỏ trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ. Ngay sau khi nâng cấp, Nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao trình độ đội ngũ, mở thêm các ngành đào tạo Đại học dựa theo thế mạnh truyền thống của Nhà trường. Chỉ trong gần 10 năm đến nay đội ngũ cán bộ, giảng viên đã nâng tầm về trình độ chuyên môn ngoại ngữ và năng lực nghiên cứu khoa học, 15,6% có trình độ Tiến sĩ, mở các ngành đào tạo Thạc sĩ, duy trì ổn định quy mô đào tạo, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp, sinh viên ra trường có việc làm thu nhập ổn định và có cơ hội thăng tiến. Về công tác nghiên cứu khoa học, trong 10 năm trở lại đây Nhà trường có 20 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, Tỉnh, phối hợp nghiên cứu đề tài cấp Nhà nước, trên 80 đề tài được chuyển giao đến doanh nghiệp,….Nhà trường hỗ trợ sinh viên trong việc “ươm” và “tạo” các ý tưởng khởi nghiệp. Tích cực tham gia các sân chơi khoa học đặc biệt là phong trào sáng tạo Robot để lại ấn tượng với khán giả. Nhà trường thực sự là nơi khởi nguồn của những tài năng trẻ, là vườn ươm của những trí tuệ, sáng tạo.
          Trải qua ½ thế kỷ với 43 khóa công nhân kỹ thuật, 16 khóa trung cấp, 14 khóa cao đẳng, 9 khóa đại học, 3 khóa thạc sĩ, Nhà trường đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực lớn trong công cuộc xây dựng đất nước, trong số họ nhiều người đã trưởng thành nắm giữ vị trí lãnh đạo trong các cơ quan, doanh nghiệp; Đội ngũ qua các thế hệ có 01 Nhà giáo Nhân dân, 13 Nhà giáo Ưu tú, 3 thầy, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, 12 lượt thầy, cô được tặng Huân chương các loại, 23 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia,…. Với những thành tích đó, Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 26 Huân chương các loại trong đó: 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 02 Huân chương Lao động hạng Nhất; 01 Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba, 01 Huân chương chiến công hạng Ba … 2 lần được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng danh hiệu Cơ quan văn hóa; Bộ Công an tặng Cờ và Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua và bảo vệ tổ quốc,… Đặc biệt trong giai đoạn 2014-2019 với thành tích đã đạt được ngày 7/01/2019 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 30 tặng Cờ thi đua cho Nhà trường và ngày 25/01/2019 Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương ký Quyết định tặng Cờ thi đua cơ sở Đảng trong sạch vững manh cho Đảng bộ Nhà trường.
          NGND.TS Đinh Văn Nhượng biểu dương và khẳng định thành tích đó là sự nỗ lực cố gắng của biết bao thế hệ cán bộ, với những đóng góp của nhiều nhà giáo, nhà khoa học để tạo vị thế của nhà trường, là cơ sở, nguồn động lực để các thế hệ hôm nay phát huy truyền thống, xây dựng mái trường phát triển bền vững.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây