NGHỀ GIÁO VÀ NHỮNG HẠNH PHÚC GIẢN ĐƠN

Thứ tư - 09/11/2022 20:07
“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa tươi”!
NGHỀ GIÁO VÀ NHỮNG HẠNH PHÚC GIẢN ĐƠN
        Đó là nghề giáo viên cao quý, một nghề đã ban tặng cho chúng ta những người thầy, người cô đáng trân trọng. Ngày 20/11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.
x3

Vậy là một mùa 20/11 nữa lại về, lòng tôi thổn thức biết bao tâm sự. Mới ngày nào còn hồn nhiên tuổi học trò với khát khao một ngày nào đó mình được đứng trên bục giảng, để lái con đò thầm lặng đưa dòng tri thức nhỏ bé tới những học trò thân thương. Tôi đến với nghề nhà giáo bởi nhiều lẽ, sư phạm đối với tôi như là một tất yếu để nối dài dòng chảy truyền thống của gia đình. Với truyền thống đó đã thôi thúc tôi từ khi tôi còn là học sinh. Trong mắt tôi khi đó, thầy cô lúc nào cũng thật giản dị, gần gũi, sẻ chia chăm sóc, thấu hiểu như người thân, và là những người soi sáng tôi đi trên con đường tri thức. Và giờ đây, tôi thấy thật vui sướng khi trở thành giảng viên trường Đại học Sao Đỏ, một người lái đò thực thụ. Từ khi trở thành cô giáo, tôi càng thấm thía hơn những tình cảm, tâm huyết của người thầy, người cô để giúp thế hệ học sinh thành người hữu ích.
       Hơn 18 năm công tác tại Trường Đại học Sao Đỏ, khoảng thời gian đó chưa dài nhưng cũng đủ để những cán bộ, giáo viên thế hệ chúng tôi có tình cảm thật đặc biệt và riêng có với mái trường này. Khó có ngôn từ nào diễn tả được, nhưng chung nhất từ sâu trong tâm khảm, tôi luôn cảm thấy thật tự hào và hạnh phúc! Tự hào và hạnh phúc bởi tôi đã và đang được sống, cống hiến trong một ngôi trường có bề dày hơn 50 năm xây dựng và phát triển, với biết bao thành tích vẻ vang được vun đắp bởi trí tuệ, mồ hôi, nước mắt của nhiều thế hệ giảng viên, giáo viên và  sinh viên.
       Đặc biệt, một cảm giác thật thiêng liêng, một cảm nhận rất riêng của những con người gắn bó với nơi đây, đó là từ những công trình quy mô, hiện đại, như: Cổng trường, Giảng đường, Thư viện, Phòng hội thảo, Ký túc xá… đến các công trình mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, văn hóa, Phòng truyền thống, Nhà thi đấu đa năng; các công trình sinh viên; thậm chí cả từng gốc cây, chậu cảnh… trong khuôn viên Nhà trường đều trở nên quá đỗi gần gũi, thân thương với tôi. Bởi ẩn chứa trong đó hình ảnh, sự tâm huyết của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên; thấm đẫm nghĩa tình đồng nghiệp, thầy - trò thật nhân văn, cao đẹp.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Kim Phúc

Từ khóa: trong sạch