Tâm sự của cựu sinh viên

Thứ tư - 25/05/2022 09:57
Trong không khí của mùa tuyển sinh 2022, trước vô vàn những câu hỏi băn khoăn về ngành học, ngành nghề tương lai. Hãy cùng nghe những chia sẻ chân thực mà vô cùng hữu ích của cựu sinh viên khoa Công nghệ May & Thời trang – Trường Đại học Sao Đỏ.
Cựu sinh viên Vũ Thị Phương Oanh
Cựu sinh viên Vũ Thị Phương Oanh
      Xin chào các em 2K4. Chị là Vũ Thị Phương Oanh tốt nghiệp khoa May & Thời trang – Trường Đại học Sao Đỏ năm 2018. Hiện chị đang giữ vị trí Merchandiser(quản lý đơn hàng) của công ty May Việt Hàn – Viet Pacific Clothing, Bắc Ninh. Cách đây 8 năm, khi bước chân vào trường Đại học Sao Đỏ, chị rất bỡ ngỡ, chưa có định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Như các bạn sinh viên khác chị cũng trượt môn, bỏ tiết, làm việc riêng trong giờ học…Nhưng sang năm thứ 2 của đại học khi bắt đầu học vào chuyên ngành, lúc đó chị mới bắt đầu định hình rõ hơn về ngành mình lựa chọn. Nó học cái gì? Và mình có thể nhận được gì từ nó? Cũng như áp dụng nó ra ngoài như thế nào?
      Chị nghĩ có thể một số bạn, đặc biệt là các bạn tân sinh viên sắp tới, sẽ hoang mang về khoa mình, vì không rõ mai sau ra trường mình làm gì. Các em cứ yên tâm trong quá trình học các em sẽ được tiếp cận những kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực may và thời trang để làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành vào quá trình tổ chức triển khai, quản lý sản xuất công nghiệp, khả năng thiết kế đồ họa trang phục. sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành về thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ, vi tính và quản lý sản xuất ngành may, những kỹ năng tổ chức và quản lý, điều hành sản xuất may công nghiệp,… ngoài ra các em còn được chú trọng phát triển các kỹ năng về quản lý, kinh doanh dịch vụ hàng may mặc, thời trang, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng làm việc nhóm.
      Qua 4 năm học tập tại trường chị luôn luôn biết ơn khoa mình thật nhiều. Chị thấy trân trọng thầy cô đã dạy chị. Công việc hiện tại của chị là Merchandiser (quản lý đơn hàng) khi có đơn hàng mới sẽ nhận thông tin của đơn hàng từ khách hàng, kiểm tra đối chiếu với mẫu, triển khai đơn hàng cho các phòng ban. Sắp xếp kế hoạch may mẫu, lên lịch sản xuất cho nhà máy. Kiểm tra nguyên phụ liệu, thiết bị và luôn cập nhật tình hình sản xuất của nhà máy. Ngoài kiến thức thầy cô đã dạy trên giảng đường, các em cũng lên trao dồi những kỹ năng khác như ngoại ngữ. Đây sẽ là lợi thế để các em được tuyển vào các vị trí quản lý trong công ty.
 
h2

      Nếu các em đã lựa chọn khoa May và Thời trang là thời sinh viên của mình, hãy tin tưởng và cháy hết mình với nó. Chị tin là các em sẽ nhận được rất nhiều. Thời sinh viên, chị không tham gia vào các hoạt động sinh viên của khoa, đó cũng là điều mà chị tiếc nuối. Nhưng các em thì còn có thể đó. Các em hãy tham gia tích cực các hoạt động phong trào để tự tin thể hiện bản thân. Đó cũng là tiền đề để các em vững bước trong tương lai. Cuối cùng, nếu các em quan tâm sẽ thấy sinh viên khoa mình ra trường rất nhiều anh chị thành công. Chị dùng từ thành công không đồng nghĩa là phải giàu sang phú quý, chức cao vọng trọng mà là mỗi người đều tìm ra cho mình được một hướng đi tốt đẹp, hạnh phúc hơn.
 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay4,098
  • Tháng hiện tại35,748
  • Tổng lượt truy cập5,291,704
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây