“Mì chính cánh” ngành May

Chủ nhật - 30/12/2018 19:56
Tôi đang trên đường từ giảng đường về phòng làm việc chợt nghe một tiếng chào vang lên “em chào thầy” một giọng nam quen quen tôi nhìn về phía người chào và một ngương mặt quen thuộc “Thầy khỏe không? Thầy nhận ra em không?” Trước mặt tôi là một chàng trai chững chạc và tôi nhận ra ngay đó là Phạm Văn Sơn – Cựu lớp trưởng lớp 03 May 1.
j
Phạm Văn Sơn trong buổi lễ kết nạp Đảng

Phạm Văn Sơn đến từ Việt Yên – Bắc Giang, khi còn là sinh viên Sơn là một lớp trưởng năng động, học giỏi tham gia rất nhiều các hoạt động của khoa và nhà trường. Sơn là một trong những “Mì chính cánh” của lớp vì đặc thù sinh viên ngành may là ít nam nhưng với niềm đam mê về ngành may mà em đã đăng ký học chuyên ngành Công nghệ May và Thời trang của trường Đại học Sao Đỏ.
         Từ khi ra trường năm 2010 tới nay em mới quay lại thăm lại trường xưa. Gặp lại em tôi rất vui vì thấy em đã rất trưởng thành, qua trao đổi tôi mới biết từ khi ra trường em đã được nhận ngay vào phòng kỹ thuật của công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Bắc và được làm đúng với chuyên ngành mình đã theo học.
         Với tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ, niềm đam mê Sơn đã khẳng định mình với ban lãnh đạo công ty và em đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Với mức lương 15 triệu đồng/tháng  Sơn có một mức lương khá cao đối với đại đa số người lao động hiện nay và em đã có một cuộc sống hạnh phúc với tổ ấm riêng của mình.
         Khi chia tay thầy và trò dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và trong lòng tôi thấy một niềm vui khó tả khi thấy sự trưởng thành của sinh viên sau khi ra trường và quay lại trường xưa để thăm lại thầy cô giáo.

Nguồn tin: Tạ Văn Hiển