Nơi thể hiện đam mê với thiết kế thời trang

Thứ tư - 08/12/2021 09:26
Học phần Phát triển mẫu trên Manơcanh với mục đích giúp sinh viên thể hiện được niềm đam mê, sự sáng tạo, hiệu quả, để bắt kịp với xu hướng sáng tác, tạo mẫu thời trang.
       Học phần cần sử dụng Manơcanh có số đo phù hợp với số đo cơ thể người mặc (trong sản xuất công nghiệp, số đo của Manơcanh phù hợp với số đa cơ thể chuẩn cỡ trung bình thuộc nhóm cỡ số).

a1

Phương pháp thiết kế thời trang trên Manơcanh là một phương pháp dựng mẫu trực tiếp trên mô hình cấu trúc người làm bằng mút, xốp để có thể ghim, đính, tạo hình trang phục trên đó. Phương pháp này giúp cho người thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo các kiểu dáng thiết kế đặc biệt mà phương pháp cắt thông thường không làm được. Phương pháp  thiết kế thời trang trên Manơcanh đòi hỏi tư duy, sức tưởng tượng cùng với phương pháp dựng quy chuẩn.

a22

Phương pháp  thiết kế thời trang trên Manơcanh đã được đông đảo các nhà thiết kế Việt Nam  áp dụng vì tính xác thực trong quá trình tạo hình, sáng tạo kiểu dáng. Chính vì vậy, nó là điều rất cần thiết cho người làm thiết kế. Đó chính là công nghệ và phương pháp làm việc mới, hiệu quả để cho ra đời các tác phẩm trang phục thời trang có giá trị.

a3

a44

Với những kiến thức và kỹ năng hình thành trong quá trình học tập sẽ giúp cho sinh viên thực hiện được công việc thiết kế, chỉnh sửa, nhảy mẫu và giác sơ đồ các sản phẩm may. Phương pháp này giúp cho sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo các kiểu dáng thiết kế đặc biệt mà phương pháp cắt thông thường không làm được. Phương pháp thiết kế thời trang trên Manơcanh đòi hỏi tư duy, sức tưởng tượng cùng với phương pháp dựng quy chuẩn.

Nguồn tin: Nguyễn Hằng