Thay đổi mẫu bằng cách sử dụng phương pháp đường may

Thứ ba - 02/06/2020 23:50
Một kỹ thuật sáng tạo để thay đổi mẫu đơn giản dễ hiểu và dễ thực hiện là phương pháp đường may. Khi thay đổi mẫu, sự thay đổi chính là đường viền hoặc cạnh ngoài của mẫu. Nếu thay đổi bất kỳ mẫu nào ngay tại đường may, chúng ta có thể sửa nó mà không thay đổi đường viền và có thể giữ sự thay đổi độ dài của các đường nối gần đó đến mức tối thiểu. Khi thực hiện phương pháp đường may, ngoài các lợi ích khác, phương pháp này cho phép các thay đổi được giới hạn chính xác ở các khu vực cần thiết và tránh được sự thay đổi ở các vị trí không muốn. Trước tiên chúng ta hãy xem xét một vài điều cơ bản về thay đổi mẫu khi chúng áp dụng cho phương pháp đường may.
1. Dụng cụ:
Giấy, kéo, bút đánh dấu hoặc bút chì, băng keo trong suốt, và thước kẻ thẳng và cong, nên dùng thước nhựa trong để có thể nhìn rõ hình vẽ. Để chuẩn bị mẫu giấy, hãy là bằng bàn ủi khô, ấm để loại bỏ tất cả các nếp nhăn. Để có bề mặt làm việc chắc chắn hơn, bền hơn, hãy gia cố mô hình bằng các giao diện nhẹ, dễ nóng chảy được áp dụng cho mặt sai. Cuối cùng, cẩn thận cắt ra các mẫu dọc theo các đường cắt, để lại các độ dư đường may nguyên vẹn và đúng chỗ.

2. Khái niệm cơ bản về sự thay đổi
Một sự thay đổi tại bất kỳ điểm nào ảnh hưởng đến sự phù hợp dưới điểm đó.
Ví dụ: sau khi độ dài được sửa, chiều rộng có thể ổn, vì vậy hãy bắt đầu làm việc từ đỉnh mẫu xuống, theo thứ tự sau:
* Đầu tiên, thay đổi số lượng theo chiều dài hoặc bằng nhau (như khi cả hai bên cần phải thay đổi cùng một lượng).
* Thứ hai, thay đổi chiều dài đồng đều hoặc không đồng đều.
* Thứ ba, thay đổi về chiều rộng (như khi chiều rộng cần thay đổi cùng một lượng dọc đầy đủ theo đường may).
* Thứ tư, thay đổi chiều rộng không đồng đều.
Khi chỉ thay đổi đường may sẽ gây ra biến dạng ít nhất và giữ cho mẫu an toàn khỏi các khu vực không cần thay đổi.
Nghĩ qua từng thay đổi riêng lẻ, sau đó vì nó liên quan đến các mảnh mẫu liền kề và các thay đổi khác, mà bạn có thể thực hiện cùng một lúc. Ghi chú để bạn có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi tương tự trên các mẫu tương tự và đừng quên thực hiện các thay đổi tương ứng trên các mảnh mẫu liền kề để đường may khớp với nhau.
Khi bạn kết thúc, kiểm tra kỹ các điểm sau:
* Số lượng thay đổi phải chính xác.
* Kiểu dáng của quần áo phải giống như trước khi thay đổi, trừ khi thay đổi kiểu dáng là có chủ ý.
* Đường viền phải được định vị giống như trước khi thay đổi để vải treo hoặc màn đúng cách.
* Đường may trung tâm phía trước và trung tâm phía sau hoặc đường gấp phải thẳng và các đường nối đi qua chúng vẫn phải giao nhau (và gặp nhau) ở cùng một góc.
* Các đường khâu liền kề phải khớp với nhau.
* Đường may cong phải cong trơn tru.
* Các mô hình thay đổi phải nằm mịn và bằng phẳng. Nếu mô hình bị nhăn hoặc nhăn, kích thước của nó sẽ nhỏ hơn trong khu vực đó.
dfh

Các bước thực hiện phương pháp đường may
Đặt mẫu, in mặt lên trên giấy lụa. Xác định vị trí đường khâu cần thay đổi (điểm bị ảnh hưởng bởi biến thể hình) và xác định các điểm trục trên đường khâu. Sau đó vẽ một đường ngang qua phụ cấp đường may tại mỗi điểm trục. Bạn sẽ cần các điểm trục:
* Trường hợp biến thể hình bắt đầu.
* Trường hợp biến thể hình kết thúc.
* Tại điểm giữa: trong đó biến thiên hình là lớn nhất, trong đó nó thay đổi từ đối xứng sang không đối xứng hoặc bắt đầu thuôn vào đường khâu gốc (đường cong càng lớn, càng cần nhiều điểm trục để duy trì độ mịn đường khâu).
* Tại cơ sở của phi tiêu bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi, trên một hoặc cả hai mặt của phi tiêu, tùy thuộc vào sự thay đổi.

Tăng độ lớn của quần áo
Phiên bản phương pháp đường may của sự thay đổi được mô tả thường xuyên này cho mông đầy đủ giúp tăng chiều dài mà không thay đổi hạt, hướng phi tiêu hoặc hình dạng đường may bên của quần.
 Cắt trợ cấp đường may bị ảnh hưởng từ mẫu, cắt cẩn thận ngay bên trong đường khâu. Trên các đường được vẽ trên phụ cấp đường may, kẹp vào, nhưng không đi qua, điểm trục trên đường khâu. Điều này tạo ra một bản lề giấy cho phép bạn di chuyển phụ cấp đường may vào hoặc ra và làm cho nó nằm thẳng. Dán các cạnh của mẫu không bị ảnh hưởng vào giấy thay đổi bên dưới. Sau đó trượt hoặc xoay vòng phụ cấp đường may miễn phí theo hướng và số lượng cần thiết.
Để tăng chiều dài hoặc chiều rộng, hãy trượt hoặc xoay vòng trợ cấp đường may được giải phóng khỏi mẫu. Để giảm chiều dài hoặc chiều rộng, hãy trượt hoặc xoay vòng trợ cấp đường may được giải phóng lên mẫu.
Sau khi thay đổi phụ cấp đường may, dán băng phụ cấp thay đổi một cách an toàn tại chỗ. Khôi phục đường khâu phi tiêu, đường cắt, đường khâu đường may, rãnh, dấu và ký hiệu bị xáo trộn bởi sự thay đổi. Sử dụng thước kẻ và đường cong Pháp để vẽ các đường thẳng và cong chính xác.
Nếu bạn không chắc chắn về việc kết thúc phi tiêu, hãy gấp phi tiêu và xoay nó theo hướng hoàn thành. Cắt cơ sở phi tiêu theo đường cắt mô hình chồng chéo. Điều này sẽ tự động khôi phục lại hình dạng kết thúc chính xác. Để kiểm tra mẫu đã thay đổi, ghim vừa vặn mẫu hoặc may một bộ quần áo thử nghiệm bằng vải muslin hoặc gingham. Tôi nghĩ bạn sẽ ngạc nhiên về tính logic và độ chính xác của các thay đổi của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nghiên cứu khoa học
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,746
  • Tháng hiện tại64,941
  • Tổng lượt truy cập3,253,809
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây